Xiaomi Mi Band 4 phiên bản 2019 – Chiếc vòng đeo tay công nghệ 4.0

Mi Band 4 chính thức được Xiaomi ra mắt vào ngày 11/06/2019, sự kiện tổ chức tại Bắc Kinh – Trung Quốc. Với những người có hiểu biết chút ít về công nghệ thì không ai là không biết đến chiếc vòng đeo tay thông minh của Xiaomi, trước khi tìm hiểu về chiếc Mi Band 4 chúng ta hãy nói qua về Mi Band đã nhé.

Hiểu một cách đơn giản Mi Band chính là chiếc vòng đeo tay thông minh Xiaomi tích hợp công nghệ 4.0 giúp người dùng xem giờ, theo dõi sức khỏe, đếm số bước đi, đo nhịp tim, giấc ngủ…có kết nối và hiển thị trên màn hình hoặc hiển thị lên điện thoại được kết nối trước với đồng hồ. Ngày nay, Mi Band đã không còn phụ thuộc quá nhiều vào smartphone như trước đây, thậm chí, nó còn được trang bị một số chức năng thay thế cho cả smartphone. Dòng Mi Band của Xiaomi có một số đặc điểm nổi bật sau đây:

+Thiết kế theo dạng thể thao, cực kỳ bắt mắt. Nhiều màu sắc, phù hợp với nhiều đối tượng như: giới trẻ, người già, dân công sở, dân kinh doanh…

+Nhận được thông tin phản hồi từ nhiều ứng dụng trên điện thoại, như cuộc gọi, tin nhắn, Facebook, Zalo, Email… cập nhật thông tin thời tiết.

+Có tính năng chống nước chuẩn IP67, chống bụi vì thế bạn có thể đeo Xiaomi Mi Band dưới trời mưa, khi đi tắm.

+ Pin của Mi band có thể dùng được 20 ngày tùy vào từng phiên bản cụ thể, và xạc pin cũng rất nhanh, chỉ từ 30 phút là đầy pin.

+Hỗ trợ tiếng Việt

+Tương thích với Android 4.4 trở lên, IOS 7 (từ 4S trở lên)

+Theo dõi sức khỏe

Về chiếc Mi Band 4 phiên bản 2019

Như đã đề cập ở trên, Mi Band 4 chính thức ra mắt vào ngày 11/06/2019; Nâng cấp nổi bật nhất của Mi Band 4 so với các dòng Mi Band trước đây chính là màn hình màu Với công nghệ màn hình màu AMOLED (Active Matrix Organic Light Emitting Diode – màn hình phát quang hữu cơ ma trận động).

Màn hình AMOLED có độ tương phản rất cao, màu đen được thể hiện rất đậm và sâu, dãi màu rộng với hàng vạn màu, cho phép người dùng có thể lực chọn màu nền phù hợp với tính cách, sở thích của mình. Ngoài ra thì công nghệ màn hình AMOLED có khả năng chống xước, chịu đựng lực tác động tốt, gia tăng độ bền của thiết bị dưới các tác động, va chạm cơ học từ môi trường xung quanh.

Mi Band thiết kế công nghệ chống nước theo chuẩn 5ATM vì vậy có khả năng chịu nước ở áp suất từ 50m trở xuống, cho phép đeo đồng hồ khi rửa tay, đi mưa, đi tắm mà không cần lo ngại gì. Nói thì nói vậy thôi, chứ mình cũng chưa thử nghiệm trong môi trường nước khi bơi bao giờ, bởi đơn giản là không biết bơi.

Những nâng cấp trên Mi Band 4 so sánh với Mi Band 3

Những nâng cấp trên Mi Band 4 so sánh với Mi Band 3
Những nâng cấp trên Mi Band 4 so sánh với Mi Band 3

Một số chức năng nổi bật

Theo dõi sức khỏe chuyên sâu

Chiếc vòng tay thông minh Xiaomi có khả năng theo dõi và tính lượng calo tiêu thụ đối với 6 loại hình luyện tập, bao gồm: chạy bộ, chạy trên máy, đạp xe, đi bộ, thể hình và bơi lội. Rõ ràng đây là tính năng mà đại đa số chúng ta quan tâm, nó theo dõi và trả lại kết quả chính xác hơn so với rất nhiều loại thiết bị trên thị trường. Nếu bạn lựa chọn những thiết bị không đạt chất lượng, các thông số này có thể bị báo sai, hậu quả sẽ như thế nào nhỉ.

Tính năng theo dõi giấc ngủ giúp chúng ta biết được chất lượng giấc ngủ đêm qua như thế nào. Tính năng theo dõi nhịp tim, huyết áp như những chiếc máy chuyên dụng.

Mi Band 4 không chỉ là chiếc đồng hồ đeo tay thông minh, mà nó đã trở thành người bác sỹ, chuyên gia tư vấn, theo dõi sức khỏe cho chính bạn. Một sự lựa chọn hợp lý nếu những ai đang quan tâm đến vấn đề sức khỏe của mình và gia đình.

Ngoài ra, Mi Band 4 có chế độ Idle Alert (Cảnh báo nhàn rỗi), tức là khi chúng ta ngỗi một chỗ quá lâu, hoặc ít vận động trong một khoảng thời gian nhất định “bác sỹ” sẽ ngay lập tức nhắc nhờ bạn hãy đứng dậy vận động trong khoảng bao lâu đó rồi mới được làm việc trở lại. Thật quá hữu ích đúng không các bạn.

Dung lượng Pin và thời gian xạc

Với chiếc Mi Band 4, các bạn có thể sử dụng nó trong vòng 20 ngày mới phải xạc lại mà nếu có xạc thì cũng chỉ hơn 1 giờ đồng hồ là có thể sử dụng được một cách hiệu quả rồi.

Đánh giá của người đã mua:

Bạn Cao Đình Hà: “Mình mới mua, xài được, thích nhất ứng dụng tìm điện thoại khi thất lạc và điều khiển chọn nhạc. Tuy nhiên nếu máy có thêm chức năng đo huyết áp thì sẽ thật hoàn hảo. Pin sử dụng rất trâu, 3 ngày chỉ mất 5% pin. Lúc mua được giảm giá chỉ có 750k. Mình mua về và thay dây đeo cho hợp phong cách, Mi band 4 rất nhiều loại dây.”

Bạn Tiến: “Mi Band 4 đã cập nhật firmware tiếng Việt chính thức. So với Mi Band 3, Mi Band 4 hiển thị chữ nhỏ hơn, giúp thông báo hiện được nhiều chữ hơn. Pin trâu hơn, mình sử dụng màn hình mặc định, không đổi thành màn hình nhiều màu, kết nối bluetooth liên tục để nhận tin nhắn thì 26 ngày còn 18% pin. Thiết kế lại đầu sạc dễ gắn hơn. Độ sáng màn hình tối đa rất cao, hoàn toàn nhìn rõ dưới trời nắng. % pin hiển thị chi tiết tại màn hình chính. Nói chung những cải tiến rất đáng giá để nâng cấp Mi Band 3 lên Mi Band 4.

Sau khi đã cân nhắc về những tính năng ưu việt của chiếc động hồ thông minh Mi band 4, tại sao chúng ta lại không đưa ra ngay quyết định đón em nó về nhỉ. Có rất nhiều cách để mua nó, tuy nhiên một số ứng dụng mua hàng qua mạng vẫn hỗ trợ khách hàng rất nhiệt tình ví dụ như:

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

191 views