Trong tầm giá hơn 3 triệu chọn Vsmart Active 3 hay Vsmart Live?

Trong thời gian qua, công ty công nghệ  Vsmart thuộc tập đoàn Vingroup đã cho ra mắt chiếc điện thoại camera trượt đầu tiên của họ: Vsmart Active 3 – là phiên bản tiếp theo trong series Vsmart Active với mức giá cực kì hấp dẫn chỉ từ 3,5 triệu đồng. Vậy tại sao chúng ta không so sánh với một “người anh em” của nó: Vsmart Live trong cùng phân khúc? Đầu tiên, đây đều là sản phẩm đến từ nhà Vsmart về phần mềm, tính năng,… gần như giống nhau nên người viết chỉ tập trung vào sự khác nhau về thiết kế, cấu hình, camera và trải nghiệm sử dụng của 2 chiếc điện thoại này. Hãy cùng danhgiadidong.net tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé! 

trần đức anh gô

 

Thiết kế và màn hình

Cả hai sản phẩm đều sở hữu thiết kế đầy bắt mắt và nổi bật. Khung và mặt lưng nguyên khối được làm từ nhựa cao cấp giả kim loại cùng họa tiết 3D sang trọng.Đây là hai chiếc điện thoại có màn hình được coi là vô đối trong tầm giá khi đều sử dụng tấm màn AMOLED. Màn hình của Vsmart Active 3 hay Vsmart Live không sử dụng tai thỏ, giọt nước, nốt ruồi,… nên sẽ không có điểm khuất gây khó chịu trong trải nghiệm sử dụng của người dùng mà thay vào đó là màn hình tràn viền tối đa đầy tinh tế đang là triết lý thiết kế của nhiều hãng công nghệ hiện nay.

Vsmart Active 3 có màn hình 6.39” hình ảnh cho ra rực rỡ với dải màu rộng, tương phản tốt với tỉ lệ màn hình lên tới 92% kết hợp với viền mỏng đẩy cảm quan người dùng lên mức tối ưu.

gô đức anh đẹp

Màn hình tràn viền của Vsmart Active 3

Vsmart Live có màn hình tràn viền nhỏ hơn một ít 6.2”,cạnh trên cũng dày hơn vì chứa các cảm biến và camera trước nhưng nhìn chung Vsmart Live vẫn lại đem lại cảm giác hài hòa, thanh lịch hơn Vsmart Active 3.

gô đức anh đẹp trai

Mặt trước có thiết kế hài hòa của Vsmart Live.

Về chất lượng hiển thị thực tế Vsmart Active 3 đôi chút nhỉnh hơn Vsmart Live. Nếu các bạn đang tìm kiếm chiếc điện thoại có chất lượng hiển thị tốt, thiết kế vuông vức thì Vsmart Active 3 dành cho bạn, còn bạn cần một chiếc điện thoại có thiết kế hài hòa, thanh lịch thì hãy chọn Vsmart Live.

Cấu hình bên trong

Hai chiếc điện thoại đều có 2 phiên bản RAM tùy chọn là 4GB và 6GB. Sản phẩm mới Vsmart Active 3 của nhà Vin sử dụng con chip MediaTek Helio P60- một con chip đã ra mắt lâu của MeadiaTek nhưng được coi là ổn trong tầm giá tất nhiên sẽ có phần kém cạnh khi so với con chip Snapdragon 675 trên chiếc Vsmart Live. Cũng dễ hiểu vì định hướng ban đầu của hai sản phẩm là hai phân khúc hoàn toàn khác nhau. Yếu hơn chứ không phải yếu hẳn, Vsmart Active 3 vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản như chơi game, lướt web,… của các bạn.Nhưng nếu các sử dụng vào mục đích giải trí cao thì có lẽ Vsmart Live là phù hợp nhất dành cho bạn.

trần nữ thoại my

Hiệu năng mạnh mẽ trên chiếc Vsmart Live với con chip Snap 675

Camera và Pin

Tiếp theo, chúng ta cùng đến với 2 thứ quan trọng không kém hiệu năng của một chiếc điện thoại: thời lượng pin và camera.

Cả hai sản phẩm đều sở hữu cục pin khủng: 4000mah đối với Vsmart Live đi kèm công nghệ sạc nhanh 18w và  4020mah đối với Vsmart Active 3 chỉ đi kèm công nghệ sạc nhanh 15w do hạn chế của con chip MediaTek đáp ứng đủ nhu cầu của các bạn thoải mái trong vòng 1 ngày.

Về camera sau, hai chiếc điện thoại đều có bộ ba camera cho chất lượng ảnh khá tốt đều là 48MP (camera chính) và 8MP (camera góc rộng) . Tuy nhiên về chụp ảnh xóa phông thì  Vsmart Live sẽ là sự lựa chọn tốt hơn khi có độ phân giải 5MP so với 2MP trên chiếc Vsmart Active 3.

ba bà lá ba xi bô

Ảnh chụp thực tế 48MP trên Vsmart Live

Về camera trước, Vsmart Live vẫn thể hiện sự vượt trội khi có độ phân giải 20MP so với 16MP nhưng camera “thò thụt” trên chiếc Vsmart Active 3 vẫn thú vị hơn khi xét đến trải nghiệm người dùng và nó cũng cho góc chụp rộng hơn do trên chiếc Vsmart Live bị giới hạn vật lý để tối ưu độ mỏng của cạnh trên màn hình

na nà tá la xê

Camera trước “thò thụt” độc đáo trên chiếc Active 3

Vậy các bạn yêu cầu chất lượng hình ảnh hãy thì hãy chọn Vsmart Live còn nếu các bạn muốn trải nghiệm sự độc đáo thì hãy chọn Vsmart Active 3.

Cảm biến vân tay

Về cảm biến vân tay, Vsmart Live sử dụng vân tay bên trong màn hình còn Vsmart Active 3 đặt cảm biến vân tay ở mặt lưng. Nhưng không phải vì thế mà Vsmart Active 3 thua thiệt vì khi sử dụng cảm biến vân tay ở mặt lưng thì sẽ nhạy hơn, mở khóa nhanh hơn là bên trong màn hình.Vậy bạn thích sự tiện lợi hay trải nghiệm hơn? Sự lựa chọn nằm ở bạn.

vân tay dưới màn hình vsmartlive

Cảm biến vân tay đột phá dưới màn hình của Vsmart Live

Tổng kết

Tổng kết lại mỗi chiếc điện thoại đều có ưu điểm riêng tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người:

  • Ưu điểm của Vsmart Live:-Thiết kế thanh lịch, hài hòa-Hiệu năng mạnh mẽ-Chụp ảnh tốt hơn-Cảm biến vân tay bên trong màn hình.
  • Ưu điểm của Vsmart Active 3:-Chất lượng hiển thị tốt hơn-Viền mỏng hơn-Có camera “thò thụt” thú vị, độc đáo-Vân tay nhạy hơn-Màn hình lớn hơn.

Hi vọng bài viết sẽ giúp được các bạn một phần trong việc lựa chọn chiếc điện thoại phù hợp nhất với mình.Các bạn lựa chọn chiếc điện thoại nào hãy để lại ở dưới cmt nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài đánh giá chi tiết của danhgiadidong.net.

 

195 views