Top 8 ổ SSD tốt nhất dành cho máy tính của bạn

Nếu bạn đang lo lắng về dữ liệu trên chiếc laptop, máy tính của mình đã đầy, không còn chỗ trống nữa. Nhưng việc thay thế các ổ cứng bên trong máy là điều bất khả thi vì những dữ liệu còn sót bên trong, thì việc mua một ổ SSD gắn ngoài chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Nhiều dung lượng khác nhau từ vài trăm GB đến vài TB, tốt độ nhanh, bền bỉ hơn chính là những gì bạn cần. Trước khi quyết định mua ổ SSD thì bạn nên đọc qua bài này để biết được mình nên mua loại nào.

o cung di dong

1. Crucial MX500

StorageReview Crucial MX500 500GB

Ổ cứng SSD có tính năng toàn diện nhất. Khi chúng ta nói về SSD toàn diện nhất để chơi game, chúng ta đều muốn đạt được sự kết hợp hoàn hảo giữa giá cả, tốc độ, hiệu suất và độ tin cậy. Và SSD MX500 có khả năng làm được điều đó. Từ dung lượng 500GB đến 2TB, MX500 của Crucial cung cấp một trong những mức giá tốt nhất trong khi vẫn mang lại hiệu suất tối đa trên công suất tối thiểu.

Crucial MX500 được xây dựng với hệ thống Micron 3D NAND thế hệ tiếp theo, giúp nó chạy mát mẻ hơn và êm hơn mà không cần sử dụng quá nhiều năng lượng cho việc sử dụng máy tính chơi game hàng ngày của bạn. Nó tăng tốc độ đọc dữ liệu lên tới 560 MB mỗi giây – điều này có nghĩa là nếu bạn đang phát trực tuyến game online Counter-Strike: Global Offensive trực tuyến với video 4K HD và âm thanh chất lượng cao, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị trục trặc hay cản trở giữa chừng. Tốc độ ghi của MX500 tăng lên khoảng 510 MB mỗi giây, do đó bạn có thể nhanh chóng kéo và thả các tệp lớn và lưu trữ chúng trong nháy mắt. Nó đi kèm với gói bảo hành giới hạn năm năm và tương thích với cả Mac và PC.

Đánh giá của người dùng:

danh gia

Đánh giá trên Tiki

Nơi mua sản phẩm: Ưu tiên nhất, Tiki

Tiếp theo, shopee

2. Samsung 960 PRO

ssd 960

SSD có tốc độ cực kì nhanh. Samsung 960 PRO giống như một đường chuyền tàu lửa nhanh tại Disney World, với tốc độ đọc nhanh lên tới 3.500 MB mỗi giây. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng Samsung 960 PRO là SSD chuẩn M.2, vì vậy trước tiên bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bo mạch chủ của bạn tương thích với nó để nó chạy. Bên cạnh tốc độ đọc, ổ SSD chơi game này ghi ở mức 2.100 MB mỗi giây và bao gồm phần mềm Magician của Samsung cung cấp cả quản lý bền vững và cập nhật chương trình cơ sở dữ liệu một cách tự động để giữ cho nó luôn mới và sẵn sàng. Nó có thể hoạt động một cách liên tục trong khoảng 1,5 triệu giờ và nếu không đủ thời gian, bạn sẽ được bảo hành năm năm. Nó có các model 512GB, 1TB và 2TB.

Nơi mua sản phẩm:

Shopee

3. Samsung 960 EVO

ssd 960 evo

Chiếc ổ SSD có tốc độ đứng thứ nhì. Mặc dù không nhanh như lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, Samsung 960 EVO vẫn giành được vị trí á quân nhanh nhất về tốc độ khi nói đến SSD chơi game vì nó có mức giá vừa phải hơn hẳn. SSD NVMe M.2 sẽ cung cấp năng lượng cho bạn thông qua màn hình tải của bạn cho các trò chơi nặng về đồ họa và bộ nhớ với tốc độ đọc lên tới 3.200 MB mỗi giây. Với tốc độ ghi tuần tự là 1.800 MB mỗi giây, 960 EVO sẽ lưu trữ một trò chơi video 18 GB trong khoảng 10 giây phẳng. Nó cũng có tính năng Dynamic Heat Guard tự động điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình sử dụng tác vụ cực nặng để ngăn hệ thống máy tính của bạn trở nên quá nóng. Samsung 960 EVO được bảo hành ba năm và ở các model có dung lượng lưu trữ lần lượt là 500GB, 1TB hoặc 2TB.

Đánh giá của người dùng:

danh gia

Đánh giá trên Shopee

Nơi mua sản phẩm:

Ưu tiên, Tiki

Tiếp theo, Shopee

4. Silicon Power SSD 120GB

ssd 120 gb

Ổ SSD có giá cả rẻ nhất. Ổ SSD 120 GB Silicon Power chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai muốn tạo ra một PC chơi game tùy chỉnh với ngân sách khá hạn hẹp. SSD chơi game SATA III có thể được lắp đặt trong cả máy tính xách tay và máy tính để bàn để tương thích và bạn sẽ tốn ít hơn 40 đô la. Kích thước mỏng nhẹ, nhưng mạnh mẽ, SSD Silicon Power 120GB vừa có khả năng chống sốc vừa chống rung, mang lại hiệu năng tốt với tốc độ đọc cao ở mức 550 MB mỗi giây và tốc độ ghi lên tới 420 MB mỗi giây. Nó được thiết kế với quản lý đáng tin cậy giúp PC chơi game của bạn đạt hiệu suất tối ưu nhất khi truyền dữ liệu, đảm bảo rằng nó được sử dụng tốt. Nó đi kèm với một gói bảo hành ba năm.

Đánh giá của người dùng:

danh gia

Đánh giá trên Tiki

Nơi mua sản phẩm:

Ưu tiên nhất, Tiki

Tiếp theo, Shopee

5. SanDisk 1TB Extreme Portable SSD

extreme portable ssd

Ổ SSD tốt nhất cho máy tính của bạn. SSD di động có khả năng cực kì tiện dụng và SanDisk 1TB Extreme là lựa chọn tốt nhất trong danh sách và có thể cho bạn khả năng chơi game và làm việc mà không nghĩ tới việc gì khác. Chỉ nặng có 0,64 ounce và kích thước 3,8 x 1,9 x 0,3 inch, ổ SSD vẫn được thiết kế chắc chắn vừa vặn trong túi của bạn, vì vậy bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu, bất cứ lúc nào mà bạn muốn. SSD di động cực lớn SanDisk 1TB có xếp hạng IP55, nghĩa là chống nước, chống sốc và chống bụi và có thể được thả xuống từ hai mét trên sàn bê tông, điều này có nghĩa chiếc SSD này sẽ cực kì bền bỉ trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt. SSD có cổng kết nối USB Type-C và USB-A hoạt động với cả máy Mac và PC và có thể đọc ở tốc độ 550 MB mỗi giây và ghi ở mức 500 MB mỗi giây. Máy có các model 250GB, 500GB và tối đa 2TB và được bảo hành ba năm.

6. Samsung 860 Pro

ssd

Chiếc SSD cao cấp tốt nhất. Với tốc độ cực ổn định, không thay đổi và bộ nhớ lên tới 4TB, Samsung 860 Pro là ổ SSD cao cấp để chơi game trong danh sách. Đây là một trong những điều phù hợp nếu bạn đẩy PC của mình đến giới hạn đa nhiệm với video 4K và các game nặng về đồ họa.

Với công nghệ V-NAND và bộ điều khiển dựa trên thuật toán mạnh mẽ, Samsung 860 Pro được xây dựng để đảm nhận số lượng lớn ứng dụng, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các game thủ thích chơi game và phát trực tuyến. Không khiến người dùng phải lo lắng về nó, nó cung cấp tốc độ đọc ổn định là 560 MB mỗi giây và tốc độ ghi lên tới 530 MB mỗi giây. Samsung 860 Pro sẽ ghi tới 4.500TB dữ liệu cho đến khi nó bị hư hỏng, nhưng nó đi kèm với bảo hành năm năm hạn chế.

Nơi mua sản phẩm:

7. Crucial MX300

ssd

SSD tốt nhất cho các máy Mac. Chơi game trên máy Mac nghe có vẻ khó khăn nhưng hoàn toàn là điều khả thi và bạn có thể có được một ổ SSD chơi game đáng tin cậy như Crucial MX300 có thể giúp bạn thực hiện công việc vì tốc độ hiệu suất dữ liệu cao và hiệu quả năng lượng của nó. Crucial MX300 là ổ SSD kết nối SATA 6.0, tốc độ đọc 530 MB mỗi giây và tốc độ ghi 510 MB trên tất cả các loại tệp. Công nghệ tiết kiệm năng lượng cực cao của nó giúp ổ đĩa chỉ sử dụng 0,075 watt, có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng cho tuổi thọ pin của máy tính xách tay của bạn và có một công nghệ bảo vệ nhiệt độ bao gồm điều chỉnh hoạt động để tránh quá nóng. SSD có các model 275GB, 525GB, 1TB và 2TB và được bảo hành ba năm.

Đánh giá của người dùng:

danh gia

Đánh giá trên Tiki

Nơi mua sản phẩm: 

Ưu tiên nhất, Tiki

Tiếp theo, Lotte

8. HP SSD S700

ssd hp

Chiếc SSD có độ tin cậy tốt nhất. Độ tin cậy tốt nhất ở đây chính là HP SSD S700 sẽ cung cấp cho bạn một trong những tuổi thọ dài nhất của SSD để chơi game để bạn có thể chơi game mãi mãi. Với khoảng hai triệu giờ (228 năm), bạn sẽ có thể bán lại cho những người khác mà không sợ nó bị hư hỏng, mặc dù sau này việc nó bị lỗi thời là điều hiển nhiên.

HP SSD S700 có thể ghi khoảng 80 (80.000 GB) đến 650 (650.000 GB) terabyte cho đến khi không thể ghi dữ liệu được nữa, vì vậy ngay cả khi bạn tải xuống mọi trò chơi trên PC được phát hành trong năm năm qua, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiêu diệt nó. SSD chơi game được kết nối SATA có thể ghi khoảng 520 MB mỗi giây với tốc độ đọc là 565 MB mỗi giây và được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của HP (kiểm tra đầy đủ và chứng nhận trong phòng thí nghiệm của nó đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất của nó sẽ là cực cao). HP SSD S700 có sẵn trong các model dung lượng lưu trữ 128GB, 256GB, 512GB và 1TB và nó có bảo hành thay thế mới lên đến ba năm.

Nơi mua sản phẩm:

Ưu tiên nhất. Tiki

Tiếp theo, Shopee

447 views

Leave a Comment