Top 5 đồng hồ định vị trẻ em tốt và đáng mua nhất hiện nay

Top 5 đồng hồ định vị trẻ em tốt và đáng mua nhất hiện nay

Vấn đề an toàn cho các con luôn là mối quan tâm hàng đầu của các ông bố, bà mẹ. Nhiều sản phẩm đã ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu đó của các bậc phụ huynh. Nổi bật trong số các sản phẩm đó là đồng hồ định vị. Các sản phẩm đồng hồ định vị được đón nhận bởi những điều gì? Hãy cùng danhgiadidong.net tìm hiểu những điểm cần lưu ý khi mua đồng hồ định vịTop 5 đồng hồ định vị cho trẻ em tốt và đáng mua nhất hiện nay nhé.

Những điểm cần lưu ý khi mua đồng hồ định vị cho trẻ em

Chức năng cảnh báo

Có lẽ đây là điểm đáng giá nhất trên các sản phẩm đồng hồ định vị. Khi lựa chọn đồng hồ cho con, các bố mẹ có nên lựa chọn những sản phẩm có chức năng cảnh báo này. Các mẫu đồng hồ có chức năng cảnh báo sẽ có 1 nút SOS. Chỉ cần 1 nút bấm, các thông tin về vị trí của bé sẽ được gửi đến cho bố mẹ. Như vậy, trong thời gian ngắn nhất, các phụ huynh có thể dễ dàng biết được vị trí của con và kịp thời xử lý. 

Chức năng liên lạc

Ngoài chức năng cảnh báo thì các đồng hồ định vị cho trẻ còn được bổ sung thêm chức năng liên lạc. Các sản phẩm hiện tại đa phần đều có chức năng nghe – gọi, nhắn tin 2 chiều. Bố mẹ chỉ cần lắp sim vào là có thể liên lạc được với bé. Các mẫu đồng hồ định vị hiện tại thường cho phép lưu từ 3 – 10 số trong danh bạ. Một số mẫu cho phép lưu lên đến 30 số trong danh bạ.  Bên cạnh đó, một số sản phẩm với giá thành cao hơn được tích hợp camera cho phép bố mẹ có thể liên lạc với bé bằng các ứng dụng gọi video. Các bố mẹ có thể cân nhắc khi lựa chọn các chức năng cho đồng hồ của bé.

Chức năng nghe trộm, chụp ảnh từ xa

Bên cạnh các chức năng cảnh báo và liên lạc, một số đồng hồ đã được tích hợp camera. Bố mẹ có thể sử dụng ứng dụng của nhà sản xuất để chụp ảnh theo dõi bé xem bé đang làm gì, ở đâu. Một số mẫu đồng hồ còn bổ sung chức năng nghe trộm. Các phụ huynh cũng có thể dễ dàng nghe trộm những âm thanh xung quanh trẻ tương tự như chức năng chụp ảnh từ xa. Đây cũng là một chức năng mà các bố mẹ có thể cân nhắc khi chọn mua các sản phẩm đồng hồ định vị.

Chức năng chống nước

Đây cũng là một chức năng mà bố mẹ nên cân nhắc khi mua đồng hồ định vị cho bé. Với chức năng chống nước, bé có thể đùa nghịch thoải mái mà không sợ hỏng đồng hồ. Đồng thời, chức năng này cũng giúp bé có thể liên lạc với bố mẹ trong điều kiện thời tiết mưa gió. Một số sản phẩm có tiêu chuẩn chống nước lên đến IP67 – tương đương với tiêu chuẩn chống nước trên các mẫu smartphone hiện đại.

Sai số của định vị

Các đồng hồ định vị khác nhau có thể sử dụng các cách định vị khác nhau. Các định vị phổ biến là định vị vệ tinh GPS, định vị bằng sóng điện thoại (GSM) và định vị bằng Wifi. Các định vị dù tốt đến đâu cũng sẽ có những sai số của nó.

Định vị bằng GPS cho kết quả sai số ít nhưng lại dễ bị khuất bởi các vật cản hoặc các tòa nhà. Định vị GSM và định vị Wifi có sai số cao, độ chính xác thấp nhưng có thể hoạt động ở phòng kín, tầng hầm. Tùy vào điều kiện mà bố mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm có định vị phù hợp. Với các gia đình ở thành phố có thể lựa chọn các sản phẩm có cả 2 định vị GPSGSM hoặc Wifi. Ngược lại những gia đình ở khu vực ngoại thành hoặc nông thôn đơn giản chỉ cần các sản phẩm định vị bằng GPS.

Thời lượng pin

Vì là sản phẩm điện tử nên thời lượng pin cũng là một yếu tố quan trọng khi xem xét. Các sản phẩm đồng hồ định vị thường chỉ có các chức năng cơ bản nên thời lượng pin không quá cao. Bố mẹ có thể chọn mua các sản phẩm có thời lượng pin từ 400 – 500 mAh là tốt nhất. Với thời lượng pin như vậy, đồng hồ định vị chỉ cần 2 giờ là có thể sạc đầy và có thể sử dụng trong khoảng 3 ngày.

Các chức năng khác

Các nhà sản xuất ngày càng biết “chiều lòng” người dùng hơn bằng cách bổ sung thêm các chức năng khác cho sản phẩm. Một số chức năng được bổ sung trên các mẫu đồng hồ định vị như:

 • Cài đặt báo thức: Với chức năng này, các bố mẹ có thể cài báo thức và rèn luyện cho trẻ thói quen dậy sớm.
 • Chế độ lớp học: giúp bố mẹ có thể khóa đồng hồ của bé trong giờ học, tránh để bé xao nhẵng, mất tập trung. Mặc dù đồng hồ định vị đã bị tắt nhưng Chức năng cảnh báo vẫn hoạt động. Vì vậy, bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng chức năng này.
 • Các tiện ích theo dõi sức khỏe như: Đếm bước chân, Đo lượng Calo tiêu thụ, Đo quãng đường vận động, . . .

Cách sử dụng sản phẩm đồng hồ định vị cho trẻ em

Trên máy của bé

Bước 1: Bố mẹ lắp sim lên máy của bé. Đăng ký gói cước 3G.

Bước 2: Bố mẹ vào phần cài đặt và kích hoạt chế độ giám sát.

Trên máy của bố mẹ 

Bố mẹ sử dụng smartphone và tải phẩm mềm của nhà sản xuất về. Với từng mẫu đồng hồ định vị khác nhau sẽ có các tính năng khác nhau cho bố mẹ sử dụng. Cuối cùng, bố mẹ cần hướng dẫn bé sử dụng đồng hồ một cách thuần thục để bé có thể dễ dàng liên lạc với bố mẹ trong trường hợp khẩn cấp.

TOP 5 sản phẩm đồng hồ định vị tốt và đáng mua nhất hiện nay

Điện thoại định vị Mkids Viettel và các dòng sản phẩm khác của Viettel

Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm điện thoại định vị và khá được ưa chuộng trên thị trường. Một trong số các sản phẩm của ViettelMkids Viettel. Sản phẩm này có các tính năng như:

 • Tích hợp cả chức năng nghe gọi và nhắn tin, giúp bố mẹ có thể dễ dàng liên lạc với bé.
 • Phím to, sóng khỏe, bé có thể dễ dàng sử dụng mà không cần biết đọc. Bố mẹ có các bé chưa biết đọc nên lựa chọn sản phẩm này.
 • Dung lượng pin lên đến 550 mAh
 • Có chức năng Cuộc gọi khẩn cấp giúp bé có thể liên lạc với bố mẹ ngay lập tức.
 • Nhiều chức năng thú vị như: Nghe nhạc, Kho truyện cổ tích, Nghe tiếng anh.
 • Nhược điểm của Mkids Viettel và các sản phẩm đồng hồ định vị của Viettel nói chung là chỉ có thể sử dụng với sim của Viettel. Khi mua các sản phẩm này bố mẹ cần mua thêm sim của Viettel để sử dụng.
Đồng hồ định vị Mkids Viettel
Đồng hồ định vị Mkids Viettel

Tham khảo Đồng hồ định vị Mkids Viettel tại: Tiki

Đồng hồ định vị DF25

Đây là một sản phẩm chất lượng khi có giá chưa đến 1 triệu đồng nhưng sở hữu nhiều tính năng như:

 • Thiết kế ngộ nghĩnh, dễ thương cho các bé.
 • Sử dụng định vị LBS chính xác, có thể định vị được ở những nơi nhà cao tầng sóng GPS bị khuất.
 • Chức năng cảnh báo toàn diện: Cảnh báo khi trẻ ra khỏi vùng an toàn, Cảnh báo hết pin; Cảnh báo SOS
 • Tiêu chuẩn chống nước IP67 tương đương với các mẫu smartphone. Đây là mẫu đồng hồ định vị có chống nước IP67 với giá tốt nhất trên thị trường.
Đồng hồ định vị DF25
Đồng hồ định vị DF25

Tham khảo Đồng hồ định vị DF25 tại: Tiki

Đồng hồ định vị Wonlex GW400X

Wonlex GW400X là một mẫu đồng hồ khá đắt tiền khi có giá lên đến hơn 1 triệu đồng. Tuy nhiên, với số tiền lớn bỏ ra, các phụ huynh sẽ mang về được một sản phẩm chất lượng với các chức năng như:

 • Thiết kế trẻ chung, hiện đại, nhiều màu sắc để lựa chọn.
 • Tiêu chuẩn chống nước IP67 tương đương với các mẫu smartphone đang có trên thị trường.
 • Camera 2.0 Mpx giúp bố mẹ có thể theo dõi bé thông qua hình ảnh.
 • Các tiện ích theo dõi sức khỏe: Đo đếm bước chân, Lượng calo tiêu thụ, Quãng đường vận động, Thời lượng ngủ.
Đồng hồ định vị Wonlex GW400X
Đồng hồ định vị Wonlex GW400X

Tham khảo đồng hồ định vị Wonlex GW400X tại: Tiki

Đồng hồ định vị Wonlex Q50

Q50 là mẫu đồng hồ giá rẻ của Wonlex. Không giống như GW400X, sản phẩm này chỉ có giá chưa đến 500 nghìn đồng. Tuy không phải là một sản phẩm đắt tiền nhưng mẫu đồng hồ này cũng sẽ mang đến những tính năng cơ bản cho các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho các bé. Sản phẩm này có các tính năng như:

 • Thiết kế mặt đồng hồ điện tử hiện đại, năng động.
 • Chuẩn chống nước IP54 có thể đi dưới thời tiết mưa nhỏ, rửa tay nhưng không được ngâm nước.
 • Có thể ghi lại hành trình của bé trong 3 tháng liên tiếp, giúp cho bố mẹ có thể giám sát bé một cách dễ dàng hơn.
 • Kết nối với điện thoại qua ứng dụng Setracker Tiếng Việt.
Đồng hồ định vị Wonlex Q50
Đồng hồ định vị Wonlex Q50

Tham khảo đồng hồ định vị Wonlex Q50 tại: Tiki

Đồng hồ định vị EVAN – KF018

Đây là mẫu đồng hồ được nhiều phụ huynh đã lựa chọn, sử dụng và đánh giá cao với các chức năng như:

 • Thiết kế nhỏ gọn, vừa tay bé.
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng.
 • Được tặng sim 3G/4G tốc độ cao khi mua.
 • Đèn pin chiếu sáng tiện lợi.
 • Danh bạ lưu được đến 30 số điện thoại trong khi các sản phẩm khác chỉ lưu được từ 3 – 10 số điện thoại.
Đồng hồ định vị EVAN - KF018
Đồng hồ định vị EVAN – KF018

Tham khảo Đồng hồ định vị EVAN – KF018 tại: Tiki

Tổng hợp một số nhận xét của các khách hàng khi đã sử dụng các sản phẩm đồng hồ định vị 

Nhận xét của khách hàng với sản phẩm EVAN - KF018
Nhận xét của khách hàng với sản phẩm EVAN – KF018
Nhận xét của khách hàng với sản phẩm Mkids Viettel
Nhận xét của khách hàng với sản phẩm Mkids Viettel
Nhận xét của khách hàng với sản phẩm Wonlex GW400X
Nhận xét của khách hàng với sản phẩm Wonlex GW400X
Nhận xét của khách hàng với sản phẩm Wonlex Q50
Nhận xét của khách hàng với sản phẩm Wonlex Q50
Nhận xét của khách hàng với sản phẩm DF25
Nhận xét của khách hàng với sản phẩm DF25

Bên cạnh các sản phẩm trên, các bố mẹ có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác của các thương hiệu như: KidPro, NextWatch, MobiWatch, MyKID, Kiddy, . . . Bố mẹ có thể tham khảo nhiều sản phẩm hơn tại các website của Tiki, Shopee, Sendo, . . .

Trên đây là tổng hợp của danhgiadidong.net về đồng hồ định vị cho trẻ em và những mẫu đồng hồ định vị tốt nhất. Đây là một sản phẩm mà bố mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn làm quà cho các bé trong một dịp đặc biệt nào đó. Hy vọng qua bài viết này các bố mẹ có thể lựa chọn cho bé những mẫu đồng hồ định vị phù hợp nhất.

381 views