Tổng hợp các cách chép nhạc, video vào iPhone không cần iTunes siêu đỉnh

Sở hữu một chiếc iPhone hiện đại trong tay, chắc hẳn không ít người dùng đã tận dụng bộ nhớ của chiếc điện thoại này để tha hồ lưu trữ các tập tin quan trọng. Đó có thể là những file nhạc chất lượng, các đoạn video hấp dẫn, những trang tài liệu quý giá hoặc những bức hình thân thuộc ghi lại từng kỷ niệm trong cuộc sống. Thế nhưng, mỗi lần chúng ta muốn sao chép các file này vào một nơi lưu trữ nào đó thì các thao tác với iTunes hay iCloud thì phải nói là khá phức tạp và mất thời gian. Tuy nhiên, chuyện đó sẽ chỉ là dĩ vãng khi bạn biết “Cách chép nhạc, video vào iPhone không cần iTunes siêu đỉnh” sau đây.

Ảnh minh họa

Copy video vào iphone không cần iTunes nhanh nhất 

Căn nguyên của bí kíp “Cách chép nhạc, video vào iPhone không cần iTunes” chủ yếu là ở việc bạn sử dụng có thành thạo hay không một ứng dụng mang tên WALTR. Theo đó, WALTR là một tiện ích cho phép người dùng có thể chuyển các file nhạc hay video vào iPhone, iPad… một cách đơn giản và thuận tiện nhất. Và dĩ nhiên, với ứng dụng này, bạn sẽ không cần phải động tới các công đoạn sử dụng iTunes hay Jailbreak phức tạp để chuyển file nữa đâu.

Phần mềm WALTR

Đầu tiên, để sử dụng tiện ích này bạn hãy download WALTR trên internet về và cài đặt chúng trên các máy tính chạy hệ điều hành Mac hoặc Windows. Tiếp theo, hãy kết nối thiết bị của mình với máy tính và thử khởi động phần mềm. Sau đó, bạn chỉ việc kéo file nhạc hay video mà mình cần chuyển rồi thả vào giao diện WALTR. Ngay lập tức, ứng dụng này sẽ bắt tay vào thực hiện công việc của mình đó là vận chuyển toàn bộ những file cần thiết đến các thư mục Music và Video mặc định trên iOS.

Kéo file nhạc hay video thả vào giao diện phần mềm.

Hiện tại, WALTR hỗ trợ gần như các định dạng file âm thanh và video mà iOS có thể đọc được như MP3, MP4, AVI, CUE, WMA, M4R, AAC, M4V, M4A, FLAC, ALAC và MKV. Điểm hạn chế của phần mềm này là chỉ cho phép người dùng  sử dụng thử trong 14 ngày và nếu muốn sử dụng lâu dài cũng như hết toàn bộ tính năng thì bắt buộc bạn phải mua với mức giá 14.97USD (khoảng 340 nghìn đồng).

Tổng hợp các phần mềm chép nhạc, video vào iphone không cần itunes

Ngoài ứng dụng WALTR hỗ trợ việc chép nhạc, video vào iPhone không cần iTunes, danhgiadidong đã tổng hợp các phần mềm chép nhạc, video vào iphone không cần itunes. Các phần mềm này sẽ giúp chiếc iPhone của bạn copy nhạc và video thật nhanh chóng.

CopyTrans Manager

CopyTrans Manage

CopyTrans Manager là phần mềm quản lý thư viện âm nhạc của các thiết bị iOS mà không cần sử dụng đến iTunes. Phần mềm này sẽ giúp bạn chép nhạc vào chiếc iPhone thật nhanh chóng và cách sử dụng cũng khá là đơn giản. Để thực hiện sao chép, copy bằng phần mềm này, bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Tải file cài đặt CopyTrans Manager về máy tính
 • Bước 2: Bạn cài đặt file
 • Bước 3: Bạn click chuột vào nút Test Connection để kiểm tra đường truyền internet và click OK để đồng ý mở firewall để CopyTrans Manager hoạt động
 • Bước 4: Bạn click chuột vào Install để hệ thống có thể tự cài đặt file lên thiết bị
 • Bước 5: Sau khi nhận được thông báo cài xong file, bạn chọn nút Start
 • Bước 6: Bạn mở phần mềm CopyTrans Manager lên rồi kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp. Bạn click chuột vào nút Add để có thể thêm nhạc vào danh sách đưa vào iPhone, sau đó chọn Update

iFunBox

iFunBox

Phần mềm này bạn có thể sử dụng 1 cách dễ dàng, copy video vào iphone  và sao chép nhạc vào video mà không cần itunes.

 • Bước 1: Tải phần mềm về máy tính của bạn
 • Bước 2: Mở iFunBox lên và kết nối  vào máy tính
 • Bước 3: Click vào ô Quick TootBox
 • Bước 4 : Bạn tìm thư mục Import Files and Data và Click vào nút Ipod Music kéo thả file nhạc hoặc video cần copy.

Dropbox

Dropbox

Dropbox là một dung lượng lưu trữ đám mây mở mà bạn có thể sử dụng để chuyển các tập tin của bạn chẳng hạn như video. Loại hình lưu trữ có sẵn trực tuyến để bạn có thể lưu trữ các video, tài liệu, hình ảnh và thư. Dropbox cho phép bạn chia sẻ các tập tin trong vòng của bạn được đồng bộ hóa các thiết bị như iPhone và iPad và máy tính của bạn. Để đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Dropbox trên máy tính và các thiết bị iOS của bạn, sau đó đi qua các bước sau.

 • Bước 1: Khởi động Dropbox trên máy tính của bạn.

Mở Dropbox trên máy tính và đăng nhập vào nó với các thông tin tài khoản của bạn. Đi để tải lên, bạn sẽ thấy + biểu tượng chỉ cần chạm vào nó.

 • Bước 2: Chọn video trên máy tính của bạn.

Sau những gì cho bạn là hãy chọn các đoạn video sẽ được chuyển giao cho iPad. Khai thác trên của bạn hình ảnh > Video và chọn một thư mục nơi bạn sẽ tải chúng lên.

 • Bước 3: Tải lên các video.

Sau khi tạo một thư mục, tải lên các video. Điều này sẽ lưu trữ các tập tin trong ảo lưu trữ sẽ cho phép bạn tải về từ iPhone của bạn.

 • Bước 4: Tải về video để iPhone của bạn.

 Wondershare TunesGo 

Một phần mềm tiếp theo có thể thay thế iTunes – Wondershare TunesGo có thể chuyển một loạt các video cho iPhone từ iDevices, iTunes thư viện và máy PC/Mac khác một cách an toàn trong khi giữ lại chất lượng của các video của bạn mà không cần xóa nội dung gốc trên iPhone của bạn. Phần mềm cho phép chuyển hình ảnh, podcast, truyền hình cho thấy, iTunes U, sách âm thanh và dữ liệu khác, cũng như quản lý âm nhạc và danh sách phát mà không có bất kỳ hạn chế nào của iTunes. Một số tính năng bổ sung được đưa ra dưới đây:

 • Bước 1: Tải về và khởi động TunesGo trên máy tính của bạn. Và kết nối iPhone với máy tính và TunesGo sẽ phát hiện tự động.
Wondershare TunesGo
 • Bước 2: Chuyển video sang iPhone mà không có iTunes.

Đi đến video trên giao diện chính, bạn sẽ nhập phim cửa sổ bằng cách mặc định, nhưng các mặt hàng khác chương trình âm nhạc/nhà video/TV/iTunes U/podcast có sẵn để lựa chọn ở bên trái.

Ảnh minh họa

Click vào thêm > Add File hoặc Add Folder để trình duyệt và chọn video từ máy tính của bạn và nhấp vào mở để tải các video từ máy tính của bạn để iPhone.

Và như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu tổng hợp các cách chép nhạc, video vào iPhone không cần iTunes siêu đỉnh, tiện lợi và dễ dàng sử dụng kể cả cho người mới làm quen với các thiết bị iOS này.

299 views