SAMSUNG Galaxy S9 – Liệu còn đáng mua ở thời điểm hiện tại?

Samsung Galaxy S9 là một chiếc điện thoại tuyệt vời, một chiếc điện thoại với khởi hứng bắt nguồn từ chiếc điện thoại tiền nhiệm trước đó Samsung Galaxy S8, mang đến một thiết kế và màn hình rất giống với phiên bản 2017.

Cảm biến vân tay được cải thiện là vô cùng cần thiết và máy ảnh là một bước tiến lớn nhưng với  khả năng chụp ảnh ánh sáng yếu đáng kinh ngạc đã dẫn đến sự hy sinh ở những chi tiết khác. Samsung Galaxy S9 vẫn là một điện thoại hàng đầu. Bây giờ Samsung Galaxy S10 đã tồn tại nhưng Samsung Galaxy S9 vẫn là sự lựa chọn tối ưu.

Samsung galaxy S9 với thiết kế sang trọng
Samsung galaxy S9 với thiết kế sang trọng

Nó có thể hơn một năm tuổi, nhưng nó vẫn có thể tự khẳng định giá trị và điều đó sẽ không làm bạn tốn quá nhiều chi phí nếu bạn chọn mua nó. Có một loạt các tính năng mà  người tìm mua Galaxy S9 sẽ thấy hấp dẫn. Đúng vậy, với thiết kế giống hệt Galaxy S8 và trên thực tế thì đây thực sự là một biến thể của series ‘S’  mẫu máy đó của Samsung muốn thực hiện chiến lược khẳng định thương hiệu.

Samsung Galaxy S9 là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất

Samsung Galaxy S9 là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất hiện có. Đó là một chiếc điện thoại dẫn đầu trong thế hệ Galaxy , một trong những điện thoại  đã lọt vào danh sách những chiếc điện thoại chụp ảnh tốt nhất của danhgiadidong.net.

Với một camera mạnh mẽ hơn ở mặt sau mang lại sự đổi mới thực sự trong camera trập khẩu độ kép, cũng như mang lại khung hình mạnh mẽ hơn và do đó đòi hỏi một dung lượng pin tốt hơi.

Màn hình sáng và loa kép làm cho điều này trở nên tuyệt vời hơn và Galaxy S9 đã khắc phục một lỗ hổng lớn so với S8 bằng cách giúp mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt hoặc ngón tay của bạn, điều mà model 2017 không thành công – và đó là lý do chúng tôi đặt tên cho nó là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất của chúng tôi khi nó được phát hành, mặc dù nó đã tụt hạng.

Nếu điều này nghe có vẻ như chúng ta đang nói về một chiếc điện thoại “Khủng”, thì điều đó đúng một phần – nhưng chúng tôi muốn chắc chắn rằng bạn biết những thay đổi lớn trên S9 nếu bạn bối rối về lý do tại sao nó trông giống với model năm ngoái.

Những điểm cộng Samsung Galaxy S9

Những điểm cộng này cũng được đặt trong bối cảnh so với các sản phẩm khác, tất nhiên chúng tôi không nói về  cấp độ iPhone ở đây, nhưng đây vẫn là một trong những lựa chọn đắt tiền hơn mà bạn có thể mua. Samsung Galaxy S9 Plus có màn hình lớn hơn 6,2 inch thậm chí còn đắt hơn.

Galaxy S9 rẻ hơn rất nhiều so với phạm vi S10, đặc biệt là Samsung Galaxy S10 Plus , vì vậy đây là số tiền hợp lý bạn có thể chi cho điện thoại Galaxy.

Nếu bạn đang cân nhắc mua Galaxy S9, chúng tôi đã viết một bài so sánh giữa Galaxy S10 và Galaxy S9 , vì vậy hãy kiểm tra xem có sự khác biệt nào không – hoặc đọc để tìm hiểu những suy nghĩ sâu sắc của chúng tôi về Samsung Galaxy S9.

Biểu tượng cảm xúc AR

Chúng tôi đã mất một chút thời gian để tìm ranhưng cảm nhận về AR Emoji … và sau đó không quá lâu để bị nhàm chán bởi chúng một lần nữa.

Nhìn nhận thẳng thắn  ở đây: đây là một phản ứng rõ ràng để cạnh tranh với Animoji của Apple, sản phẩm đã thu hút được nhiều sự chú ý khi iPhone X ra mắt và sử dụng camera TrueDepth ở mặt trước của iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR và bản cập nhật iOS 12 có thủ thuật Memoji tương tự.

Cung cấp của Samsung cho chúng ta cảm thấy giống như một phiên bản giảm thiểu của điều này, mặc đó là một phiên bản có một chút cá tính hơn. Để tạo hình đại diện nhỏ của riêng bạn, bạn chỉ cần mỉm cười với camera phía trước và Galaxy S9 tạo phiên bản kỹ thuật số của riêng bạn.

Chi phí của bạn sẽ tốt hơn khi chọn S9
Chi phí của bạn sẽ tốt hơn khi chọn S9

Sau khi được tạo, bạn có thể thay đổi màu tóc và màu da của mình, chọn trang phục – hơi chán khi không có nhiều tùy chọn tùy chỉnh ở đây, vì trang phục có một chút hạn chế và màu tóc không đặc biệt sắc thái. 

Điều này có vẻ như là một điều không quá quan trọng, nhưng nếu bạn không thể làm cho AR Emoji của mình trông giống bạn thì bạn  và bạn bè của bạn sẽ phải vật lộn để sử dụng với nó.

Bixby đã trở lại … và tốt hơn

Chúng tôi đã hoàn toàn thất vọng bởi Bixby trên Galaxy S8 năm ngoái, vì nó hứa sẽ trở thành trợ lý kỹ thuật số cuối cùng và không phải vậy.

Tuy nhiên, Samsung đã nâng cấp Bixby trên Galaxy S9 và giữ nút Bixby ở bên cạnh thiết bị để cho phép bạn tương tác với trợ lý của mình. Bạn sử dụng nút như trên bộ đàm, nhấn để nói chuyện với Bixby và giải phóng khi bạn đã giao lệnh Lệnh của mình nhưng hơi chậm để bắt kịp.

Bixby có thể quá đúng nghĩa nếu muốn đặt cài đặt hẹn giờ thay vì chỉ bắt đầu đếm ngược và trong khi bạn có thể yêu cầu nó chụp ảnh và gửi cho bạn bè thì toàn bộ quá trình mất khoảng 30 giây và giả sử Bixby có thể tìm người bạn để bắt đầu trong thời gian nào bạn muốn làm điều đó bằng tay. 

Galaxy S9 cũng thể hiện chúng ta có thể ra lệnh bằng Bixby nhưng điều này không bao giờ chính xác 100%  điều đó khá tốt, vì về cơ bản bạn đang nói chuyện với một robot nhỏ, nhưng chúng ta cần chỉnh sửa lời nói trước khi gửi.

Bixby Vision đã đi được một chặng đường dài – và thực tế là nó bị tắt theo mặc định chỉ là đẹp. Không còn những con đom đóm xanh nhỏ tự động nhảy qua kính ngắm của bạn khi bạn đang cố chụp ảnh xe, chó, mẹ hoặc giỏ giặt (để cho cô ấy thấy bạn đã làm tất cả) khi điện thoại cố gắng tìm ra những gì được nhìn

Cảm biến vân tay được cải thiện

Bất cứ ai đọc bài đánh giá Galaxy S8 của chúng tôi năm ngoái cũng sẽ nhận ra khá nhanh rằng các tính năng mở khóa vân tay  của điện thoại đó gần như khiến nó không thể sử dụng được. Máy quét dấu vân tay quá khó tiếp cận, máy quét mống mắt quá không đáng tin cậy và nhận dạng khuôn mặt quá kém.

Samsung cần phải làm một cái gì đó và nó có với cả ba tính năng hiện đang hoạt động trơn tru và có thể thay thế cho nhau. 

Quét thông minh vân tay với máy quét mống mắt, nhận dạng khuôn mặt để giúp mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt của bạn một công việc xa hơn, đơn giản hơn rất nhiều và như đã đề cập máy quét dấu vân tay sẽ dễ dàng sử dụng hơn.

Sam sung Galaxy S9 nhận diện bằng khuôn mặt
Sam sung Galaxy S9 nhận diện bằng khuôn mặt

Tốc độ của tính năng Quét thông minh tốt hơn rất nhiều so với năm ngoái trong đó máy quét mống mắt và nhận dạng khuôn mặt trên S8 có độ chính xác từ 30% đến 50%, hai tính năng cùng nhau trên Galaxy S9 mang lại thành công gần như mọi trường hợp.

Trong điều kiện ánh sáng yếu, máy quét mống mắt vẫn hơi chậm phản ứng và không phải lúc nào cũng làm bạn vui lòng  (trong trường hợp này, Face ID của Apple thể hiện tốt hơn), nhưng thật đơn giản chỉ cần vuốt ngón tay của bạn với máy quét ở mặt sau.

Kết luận về những ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

  • Bảo mật sinh trắc học tốt hơn
  • Chụp ảnh hiệu suất ánh sáng thấp tuyệt vời
  • Cấu hình Rất mạnh

Nhược điểm:

  • Thiết kế giống hệt S8
  • Một số snaps máy ảnh thiếu sức sống
  • Đắt đỏ

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

143 views