[Review] Trên tay Iphone 11 – Đánh giá nhanh siêu phẩm của Apple năm 2019

IPhone 11 của Apple với cụm camera ba ống kính đã làm lóa mắt các nhà làm phim trong khán phòng tại sự kiện ngày 10 tháng 9 vừa qua, nhưng bạn không hối tiếc khi chi gần 1.000 đô la cho một chiếc iPhone với tính năng chụp ảnh tuyệt vời. Mẫu iPhone 11 cơ bản của Apple là bản nâng cấp từ iPhone XR năm ngoái , có giá khởi điểm 699 USD và cung cấp chế độ chụp ban đêm, chụp ảnh tự sướng chậm và chụp ảnh phong cảnh góc cực rộng, cùng các tính năng  mà iPhone 11 Pro có giá 1.099 USD đem đến.

Camera siêu khủng với thiết kế của Apple
Iphone 11 với cụm camera siêu khủng

Giá bán sản phẩm iphone 11, cấu hình các phiên bản

IPhone 11 có giá khởi điểm $ 699 cho dung lượng lưu trữ 64GB. Hai model khác có dung lượng 128GB và 256GB có mức giá lần lượt là $ 749 và $ 849. Apple bắt đầu thực hiện các quảng cáo vào thứ Sáu ngày 13 tháng 9 giờ  iPhone 11 sẽ có sẵn để mua trong các cửa hàng vào ngày 20 tháng 9. 

Giá và kích thước Iphone 11
Giá và kích thước màn hình các phiên bản Iphone 11
Iphone 11 các phiên bản lưu trữ
Bộ nhớ lưu trữ và Camera
Kích thước các phiên bản Iphone 11
Tuổi thọ pin các phiên bản Iphone 11

Thiết kế và hiển thị iPhone 11: Đầy màu sắc và tươi sáng

IPhone 11 trông giống iPhone XR – cả hai đều có màn hình LCD 6,1 inch và thân máy được làm bằng nhôm và kính. IPhone 11 có màu tím, mà XR không có, ngoài năm màu khác (đen, xanh lá cây, trắng, vàng và đỏ). Nhưng khi bạn lật iPhone 11, sự khác biệt của nó so với XR được thể hiện rõ ràng nhất:

Một máy ảnh ống kính kép được đặt trong một cụm camera vuông khớp với màu còn lại của khung máy. Ống kính máy ảnh đơn độc của iPhone XR biểu thị vị trí của nó là iPhone rẻ hơn, nhưng iPhone 11 ống kính kép có vẻ cao cấp hơn với ống kính phụ đó. Nếu bạn không cụm camera vuông, sẽ không có mẫu iPhone 11 nào trong năm nay hấp dẫn bạn – đây được xem thiết kế camera mới mà người dùng không thể bỏ qua.

Hiển thị màn hình Iphone 11
Màn hình LCD của Iphone 11

Camera iPhone 11: Camera cao cấp trong một giá cả phải chăng

IPhone 11 có hai ống kính camera 12 megapixel, một góc rộng và một góc cực rộng. Đây là một sự thay đổi từ dòng sản phẩm iPhone XS , cung cấp ống kính góc rộng và ống kính tele. (Phiên bản Iphone 11 Pro và 11 Pro Max có ống kính góc rộng, siêu rộng và ống kính tele.)

Ống kính góc cực rộng mới cho phép bạn chụp được nhiều chi tiết hơn trong khung hình, từ phong cảnh mở rộng đến ảnh tự chụp nhóm. Mất ống kính tele không có nghĩa là hy sinh Chế độ chân dung – trên thực tế, bạn thậm chí còn có được hiệu ứng ánh sáng mới gọi là High-Key Mono để chụp chân dung đen trắng ấn tượng. Chế độ chân dung cuối cùng cũng sẽ hoạt động trên đối tượng, được đảm bảo để làm cho hình ảnh trở nên sáng sủa hơn.

Ở chế độ chụp ảnh tự sướng, xoay điện thoại từ chế độ dọc sang chế độ nằm ngang sẽ tự động kích hoạt ảnh góc cực rộng – giống như iPhone 11 cảm nhận khi bạn muốn chụp rộng hơn và điều chỉnh phù hợp.

Phần tốt nhất của thiết lập ống kính mới là bạn có được tất cả các tính năng chụp ảnh tương tự làm cho iPhone 11 Pro trở nên hấp dẫn. Chế độ ban đêm, quay video 4K và dĩ nhiên là chụp ảnh tự sướng chuyển động chậm (mà Apple gọi là slofies – những chuyên gia vẫn chưa biết liệu thuật ngữ đó có tuyệt hay không).

Hiệu suất iPhone 11: Trái tim A13 Bionic 

Một phiên bản mới của iPhone đồng nghĩa với việc một bộ xử lý mới tiên tiến và lần này là A13 Bionic của dòng sản phẩm iPhone 11 hứa hẹn sẽ vượt qua người tiền nhiệm A12 Bionic.

Apple cho biết A13 có CPU và GPU nhanh hơn 20% so với A12, vốn đã là bộ xử lý mạnh nhất mà chúng ta từng thử nghiệm, dễ dàng đánh bại các chip năm nay của Qualcomm và Huawei. Người dùng đã thấy A13 Bionic hoạt động trên iPhone 11 với cách chơi nhanh của trò chơi Pascal’s RPG hành động đòi hỏi khắt khe. Đồ họa rất đẹp và lối chơi liền mạch, đó là những gì bạn mong đợi ở một chiếc iPhone mới.

Hiệu suất xử lý cũng được dự kiến ​​sẽ nhanh hơn, điều này sẽ cho phép khả năng phân tích  nhanh hơn để phân tích ảnh và video. 

Một tính năng xử lý hình ảnh hậu trường mới có tên Deep Fusion, sẽ ra mắt vào cuối mùa thu này, sẽ tận dụng sức mạnh của A13 để tinh chỉnh hình ảnh của bạn từng pixel. Tính năng này có thể giúp máy ảnh của iPhone 11 cạnh tranh với điện thoại Pixel của Google, sử dụng phần mềm thay vì phần cứng máy ảnh để tạo ra hình ảnh tốt nhất có thể.

Thời lượng pin iPhone 11: Có thể vượt XR

IPhone XR kéo dài 11 giờ 26 phút trong bài kiểm tra pin với các tác vụ lướt web liên tục qua LTE. Điều đó đủ ấn tượng để đưa XR vào danh sách điện thoại thông minh lâu dài nhất của smartphone hiện tại và XR dễ dàng so sánh cùng iPhone XS và XS Max. 

Apple cho biết iPhone 11 tồn tại lâu hơn một giờ so với XR trong thử nghiệm của công ty, hoặc lên tới 17 giờ phát video và lên tới 65 giờ phát lại âm thanh. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi những thí nghiệm để xem nó so sánh với iPhone năm ngoái cũng như hai mẫu 11 Pro mới như thế nào.

Kết nối không dây iPhone 11: WiFi 6, Ultra Wideband, không có 5G

Apple chỉ tình cờ đề cập đến hỗ trợ WiFi 6 của iPhone 11 khi giới thiệu điện thoại mới, nhưng đây là một bổ sung khá đáng hoan nghênh. WiFi 6 có nghĩa là tốc độ nhanh hơn, nhưng lợi ích thực sự của chuẩn mạng mới là cách nó quản lý lưu lượng truy cập hiệu quả hơn từ các thiết bị được kết nối nhiều hơn. Đó là những ngày đầu cho WiFi 6, nhưng nhiều thiết bị mạng tương thích WiFi 6 sẽ xuất hiện, bao gồm các bộ định tuyến WiFi 6 và các số liệu iPhone 11 sẽ được hưởng lợi khi trực tuyến.

Có một công nghệ kết nối khác được hỗ trợ bởi iPhone 11. Tất cả các điện thoại mới của Apple đều sử dụng chip U1 mới của công ty sử dụng công nghệ Ultra Wideband. Theo Apple, điều đó giúp cải thiện nhận thức về không gian của điện thoại, giúp hãng xác định chính xác vị trí của các thiết bị được trang bị U1 khác. Hiện tại, điều đó có nghĩa là iPhone 11 của bạn sẽ có thể biết chính xác vị trí của các iPhone 11 khác gần đó – thứ mà Apple đang sử dụng để giúp ưu tiên chuyển AirDrop giữa các thiết bị. Có khả năng, nó có thể cho phép iPhone của bạn dễ dàng theo dõi vị trí của bất kỳ thứ gì khác hơn với chip U1, giống như trình theo dõi khóa được đồn đại mà Apple đã phát triển.

Một chuẩn kết nối là MIA trên iPhone 11. Điện thoại mới sẽ không thể kết nối với mạng không dây 5G nhanh hơn vì thiếu modem 5G. Đối với hầu hết người dùng, điều này sẽ không phải là một mất mát quá lớn vì 5G chỉ mới ra mắt trong năm nay, với các nhà mạng không dây cung cấp dịch vụ chỉ trong một số ít các thành phố lớn. Tuy nhiên, Samsung, LG và OnePlus đều đã phát hành phiên bản 5G của một số điện thoại của họ, vì vậy họ có thể tự hào về thứ mà iPhone 11 không thể cung cấp.

Cái kết cho một siệu phầm Iphone 11

Có rất nhiều thứ để yêu thích iPhone 11 ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các tính năng camera rất ấn tượng, thậm chí xếp chồng lên iPhone 11 Pro, thiết kế và màu tím mới rất đẹp, và giá cả phù hợp. Lời hứa về thời lượng pin dài hơn iPhone XR đã rất ấn tượng là một phần thưởng.

Nhưng liệu iPhone 11 có quá tốt để trở thành sự thật? Hãy chờ đợi thêm một thời gian khi thời gian trải nghiệm về siêu phẩm này đầy đủ, để chúng ta có thể đưa ra những những nhận định đúng nhất.

616 views