[Review] Cảm nhận nhanh về APPLE WATCH SERIES 5 đẳng cấp và tinh tế

Apple Watch Series 5 sẽ không làm bạn phải háo hức thổi bay mình theo Apple  vì “hóng” theo cách tương tự như Apple Watch 4 đã làm – nhưng nó đóng một vai trò rất quan trọng trong sự kiện lần này của Apple, có nhiều  nâng cấp so với mẫu apple watch năm ngoái. Mặc dù iPhone đang làm cho người dùng cảm thấy Apple đang tạo ra những “đứa con” rất giống với những sản phẩm trước đó, nhưng Apple Watch đã trải qua một cuộc nâng cấp lớn vào năm 2018, vì vậy không có nhiều dự kiến ​cho những những cải tiến trong thời gian này.

Thương hiệu đồng hồ cao cấp Apple Watch
Apple watch series 5 siêu phẩm của Apple

Tuy nhiên, đã có một thay đổi lớn đến từ màn hình hiện thị: màn hình Apple Watch 5 luôn hiển thị. Tính năng hiển thị luôn bật mới của nó cho phép bạn nhìn xuống Đồng hồ – cho dù đó là trong một cuộc họp hoặc trong buổi tập luyện – và xem những gì xuất hiện trên màn hình.

Danhgiadidong.net đã có một khoảng thời gian ngắn để dùng thử Apple Watch 5 mới và đây là những suy nghĩ đầu tiên của chúng tôi về chiếc smartwatch mới nhất của Apple.

Apple Watch 5 ngày phát hành và giá bán

Được giới thiệu cùng với phạm vi iPhone 11 vào ngày 10 tháng 9, bạn sẽ có thể mua Apple Watch mới cùng với iPhone mới vào ngày 20 tháng 9. Nếu bạn muốn phiên bản Nike, bạn sẽ phải đợi đến ngày 4 tháng 10.

Nó được đặt ở mức giá $ 399 / £ 399 / AU $ 649 / AED 1,599 (hơn 8 triệu đồng) cho kiểu máy chỉ có GPS ở kích thước 40mm. Lớn  hơn  một chút nữa cho kích thước 44mm ở mức $ 429 / £ 429 / AU $ 699 / AED 1.729. (Gần 9 triệu đồng).

Mô hình di động trong 40mm bắt đầu ở mức $ 499 / £ 499 / AU $ 799 / AED 1.999 (Gần 10 triệu đồng) và tăng lên $ 529 / £ 529 / AU $ 849 / AED 2.129 (Gần 12 triệu đồng) cho mô hình 44mm. Hầu hết mọi người không cần phiên bản LTE nếu họ luôn mang theo iPhone bên mình, nhưng kích thước lớn hơn 44m thường giúp bạn có thời lượng pin tốt hơn và các điểm chạm lớn hơn trên màn hình lớn hơn một chút so với phiên bản 40 mm.

Giá khởi điểm của Apple Watch 5 dành cho vỏ nhôm, có ba lớp hoàn thiện quen thuộc: Vàng, Đen không gian và Bạc. Một lợi thế mới là nhưng thiết kế năm nay được làm bằng nhôm tái chế 100%.

Apple Watch 5 ra mắt cùng thời điểm Iphone 11
Apple phát hành cùng thời điểm Iphone 11 với Watch 5

Bạn cũng có thể chọn nó bằng thép không gỉ với giá cao hơn – $ 699 với vòng thể thao hoặc dây đeo thể thao (Gần 14 triệu đồng), $ 749 với vòng Milanese hoặc $ 799 với vòng da (Khoảng 16 triệu đồng). Apple Watch 5 hoàn toàn mới với vật liệu chế tạo, có màu sáng và tối, bắt đầu từ $ 799 với vòng thể thao và lên đến $ 899 với vòng dây da.

Apple watch 5 sẽ một lần nữa xuất hiện trong lớp hoàn thiện bằng gốm màu trắng, bắt đầu từ $ 1,299 với vòng thể thao và lên đến $ 1399 với vòng dây da. (Khoảng 28 triệu đồng).

Có những mẫu Nike mới với các dải, vòng và mặt bổ sung. Ngoài ra còn có các mẫu Hermes, với vỏ bằng thép không gỉ Space Black và dây da . Apple đã không thông báo liệu các mô hình này sẽ có sẵn ở cả GPS và di động hay không.

Thiết kế và hiển thị

 • Gắn bó với cùng một công nghệ OLED đã phục vụ nó rất tốt trong nhiều năm qua, Apple Watch Series 5 đi kèm với màn hình sáng và sống động, dễ nhìn thấy trên cổ tay.
 • Đây là một thay đổi lớn: Apple đã bỏ chức năng ‘nâng để đánh thức’ để xem thời gian hoặc thông báo (nơi bạn phải vuốt hoặc nâng cổ tay để bật màn hình). 
 • Chúng tôi luôn ấn tượng với độ chính xác của dòng Đồng hồ trước đây khi biết bạn đang nhìn vào màn hình, nhưng bây giờ tất cả đã kết thúc. Bạn có thể thấy màn hình hiển thị rất chi tiết, sáng hoặc màn hình OLED sẽ mờ nhưng bạn vẫn có thể xem thông tin chính.
màn hình là điểm nhấn của Apple watch 5
màn hình sắc nét của Apple Watch 5
 • Trong các thử nghiệm của danhgiadidong.net với sản phẩm này, nó chắc chắn là một kỹ năng hiệu quả để đồng hồ của apple đạt được sự quan tâm của người tiêu dùng. Đặc biệt lợi ích là thực tế nó hoạt động trong ứng dụng Workout, vì bây giờ bạn có thể chỉ cần nhìn thấy những gì trên màn hình mà không cần phải vuốt cổ tay.
 • Trong một bài tập sức mạnh hoặc chạy nhanh, bạn không cần thêm những động tác phức tạp trước kia – và thật tuyệt khi thấy Apple tìm ra một cách mới để hiển thị thông tin. Tuy nhiên, không rõ cách thức này sẽ hoạt động với các ứng dụng của bên thứ ba, vì vậy chúng tôi sẽ cần dùng thử trong phần đánh giá đầy đủ của .
 • Nhưng các góc nhìn, bạn sẽ thấy đặc biệt rất ấn tượng khi apple Watch 5 mờ – bạn có thể nhìn thấy nó từ bất kỳ cách nào bạn muốn, nheo mắt nhìn nó, nhìn trực diện và đó là thứ thực sự cần thiết trên một chiếc smartwatch.
 • Các thiết kế 40mm và 44mm lớn hơn từ Apple Watch 4 năm ngoái vẫn còn, một lần nữa được mong đợi vì một số lý do: thứ nhất, Apple giữ các thiết kế tương tự trong nhiều năm khi lặp lại trên các sản phẩm của mình, và nếu không nó có nghĩa là nhiều kích cỡ hơn của các dải đeo tay và phụ kiện trên thị trường. Giữ mọi thứ đơn giản làm cho thị trường của bên thứ ba trở nên sôi động và phát triển hơn, vì vậy có lý do chính đáng để giữ lại các mô hình lớn 44mm và 40mm.
 • Thiết kế của Apple watch 5 như mong đợi nhất: các cạnh tròn với lưới tản nhiệt loa nhỏ (mà hãy nhớ, giờ đây bạn có thể nói chuyện với người khác khi di chuyển hoặc chia đôi màn hình hiển thị khi bạn chạy xung quanh) cũng như khả năng chống nước lên đến áp lực 5ATM  – vì vậy bơi với chiếc đồng hồ này là điều quá dễ dàng.
 • Sự thay đổi lớn nhất về thiết kế là ở các vật liệu được sử dụng – Apple đã tiết lộ Apple Watch 5 trong các biến thể gốm và titan mới (mặc dù trước đây đã được sử dụng trong các mẫu cũ), nhằm tăng phạm vi phát hành giá mà nó có thể bán đồng hồ thông minh tại đó.
Apple watch sử dụng vật liệu tái chế
Vật liệu chính là điểm nhấn của Apple watch 5
 • Chúng ta  cảm giác thấy tốt trên cổ tay, mặc dù nhiều người dùng  không ấn tượng với tùy chọn gốm khi nó ra mắt. Cũng có lẽ chúng ta có thể định nghĩa lại rằng – nó cảm thấy chắc chắn hơn, nhưng nó hoàn toàn không mang lại cảm giác  thấy xứng đáng với khoản tiền phải chi thêm mà Apple đã yêu cầu.
 • Nhưng một lần nữa, có lẽ người dùng với mức thu nhập thấp không phải là thị trường mục tiêu của Apple mà thiết bị này nhắm đến. Mặc dù chi phí của mô hình titan hơi cao ngất ngưỡng, nhưng việc cung cấp Apple Watch trong một vật liệu mới có thể, một lần nữa lôi kéo sự nâng cấp đến từ công nghệ tái chế trên thế giới.
 • Không có nhiều sự khác biệt giữa Apple Watch Series 4 và Series 5 – đây chủ yếu chỉ là một bản cập nhật cho model đó, nhưng màn hình lớn và các cạnh tròn vẫn cảm thấy tốt trên cổ tay và thị trường phụ kiện dây đeo đang phát triển (không phải chỉ từ Apple) làm cho nó trở thành một lựa chọn hợp lý cho chủ sở hữu iPhone.
 • Sau màn hình luôn bật, Apple đã quảng cáo công cụ La bàn mới là tính năng hữu ích nhất của Series 5. Thông báo đó cảm thấy vô cùng áp đảo, mặc dù nhìn thấy ứng dụng La bàn hoạt động và dữ liệu của nó được sử dụng trong ứng dụng của bên thứ ba như Night Sky khá tuyệt. Apple watch 5 ngay lập tức biết khi nào hướng di chuyển về phía bắc (hoặc kinh độ và vĩ độ cực kỳ cụ thể), rất hữu ích khi bạn thực hiện các chuyến phiêu lưu ngoài trời.
 • Đối với chủ sở hữu Apple watch 5 chọn kết nối di động, tính năng SOS khẩn cấp quốc tế của đồng hồ có thể là một chương trình cứu sinh theo nghĩa đen. Bây giờ khi bạn đi du lịch nước ngoài và nhấn nút bên cạnh để gọi tính năng SOS, quay số 911 và số liên lạc khẩn cấp của bạn, đồng hồ sẽ gọi số dịch vụ khẩn cấp cụ thể cho quốc gia đó. Bạn thậm chí không cần phải có iPhone ở gần. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích cho khách du lịch có mối quan tâm về sức khỏe hoặc những người thích độc tấu trên toàn thế giới.

Tính năng hoạt động trong điều kiện vận động

Apple đã không bổ sung nhiều vào khả năng tập thể dục với Apple Watch 5 mới, nhờ không có một lượng lớn phần cứng mới để làm việc.Theo dõi ECG vẫn còn, nhưng đó là tiêu đề của năm ngoái và nó bắt đầu được phê duyệt là thiết bị y tế ở một số quốc gia hiện nay.

Theo dõi giấc ngủ được ca ngợi nhiều đã không thành hiện thực, điều này có ý nghĩa khi thời lượng pin không được cải thiện, nhưng rõ ràng bạn sẽ có thể theo dõi đầy đủ các tùy chọn thể dục (từ chạy đến bơi đến yoga) từ đồng hồ – cũng như theo dõi đầu ra của bạn trên các thiết bị phòng tập thể dục như máy tập cơ bắp hoặc máy chạy bộ.

Ngoài ra, chúng ta sẽ cần kiểm tra sức mạnh thể lực của Apple Watch 5 trong thế giới thực – ngay cả GPS cải tiến cũng khó đánh giá, vì Đồng hồ chưa bao giờ cho bạn biết khi nào nó bị khóa trên vệ tinh, để lại cho bạn chỉ hy vọng rằng nó đại khái biết nó ở đâu.

Apple watch 5 với tính năng vận động
Những tính năng vân động của Apple Watch 5

Apple đã không ngại sử dụng Apple Watch để theo dõi sức khỏe và thể lực của bạn. Bây giờ nó đang mở ra là một thiết bị đồng hồ cho các tổ chức nghiên cứu có uy tín với sự ra mắt của ba nghiên cứu mới. Nghiên cứu Sức khỏe Phụ nữ của Apple với Harvard và NIH; Nghiên cứu về Tim và Chuyển động của Apple với Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và Bệnh viện Phụ nữ Brigham, Nghiên cứu Thính giác của Apple với Đại học Michigan sẽ cho phép người dùng Apple Watch chọn chia sẻ dữ liệu của họ trên ứng dụng Nghiên cứu mới.

Bằng cách đăng ký vào một trong các nghiên cứu, bạn có thể đóng góp dữ liệu về sức khỏe, thời gian và thính giác của mình – hai nghiên cứu sau sử dụng các tính năng mới trong watchOS 6 cho phép bạn theo dõi chu kỳ và triệu chứng và đo decibel tiếng ồn ngay trên cổ tay.

Tuổi thọ pin Apple Watch Series 5

Apple, một lần nữa đã không tăng thời lượng pin cho dòng Watch của mình, gắn bó với thời lượng 18 giờ tương tự như đã hứa  kể từ khi bắt đầu ra mắt sản phẩm.

Làm thế nào điều này chuyển thành sử dụng trong thế giới thực, với bộ xử lý được cải tiến bên trong để giúp mọi thứ hiệu quả hơn, vẫn được nhìn thấy – nhưng chúng tôi mong muốn xem liệu nó có thể phù hợp với thời lượng pin đang phát triển của Samsung Galaxy Watch khi hoạt động và kết nối với bạn bè.

Thay đổi quan trọng ở đây là màn hình luôn bật – để Apple tăng thời lượng màn hình có thể duy trì mà không cần giảm thời lượng pin là điều chúng ta không mong đợi, mặc dù sẽ rất thú vị để kiểm tra xem ngày nào- thời lượng pin và một nửa chúng ta có được với Apple Watch 4 vẫn còn.

Thời lượng pin với Apple watch 5
Apple watch 5 có màn hình luôn bật

Có nên chọn Apple watch series 5?

Nếu bạn hào hứng với một chiếc Apple Watch hoàn toàn mới, bạn có thể mở hộp được đánh dấu siêu phẩm 2020 và cộng thêm sự nhiệt tình đó vào đó, trước khi cất giữ nó dưới gầm bàn trong 12 tháng nữa.

Đối với Apple Watch 5 chỉ đơn thuần là một thiết kế lặp đi lặp lại, một bản nâng cấp nhỏ trên Watch 4 theo nhiều cách. Một cải tiến quan trọng là màn hình luôn bật, đây là điều mà chúng tôi không mong đợi sẽ thấy trong năm nay và nó đã  thực sự mang lại.

Nhưng bất cứ ai hy vọng cho một cái gì đó ấn tượng hơn và mới trong năm 2020 sẽ thất vọng. Đây thực sự là Apple Watch 4S với màn hình mới, một chút khác biệt so với model năm ngoái.

Điều đó không có nghĩa là nó là một chiếc đồng hồ tồi – tất cả các cải tiến luôn được hoan nghênh – nhưng người ta nghi ngờ rằng Apple có thể làm được nhiều hơn – và có thể cần phải làm – nếu nó tiếp tục là một trong những sản phẩm tiên phong trong thế giới của smartwatch.

Đẳng cấp siêu phẩm apple watch 5
Apple watch đánh dấu năm 2019

Các mô hình Apple watch Series 5 bằng nhôm và thép không gỉ trông giống hệt với Series 4, nút xuống vòng màu đỏ xung quanh Digital Crown để biểu thị kết nối di động. Tuy nhiên, các phiên bản titan màu đen và titan đen không gian của Apple watch Series 5 hoàn toàn tuyệt đẹp, Apple đã mang lại màu trắng gốm cổ điển cho người hâm mộ Apple Watch cũ (lớp sản phẩm cũ như trong bốn năm trước, nhưng dù sao cũng là lớp sản phẩm cũ). danhgiadidong.net đã thử trên phiên bản gốm và nó chắc chắn cảm thấy cao cấp hơn so với Series 4 bằng vàng hồng mà bạn đang đeo.

Apple cũng giúp việc tùy chỉnh Apple Watch của bạn dễ dàng hơn với một studio mới trong cửa hàng cho phép bạn trộn và kết hợp các kết nối trong danh bạ. Thay vì buộc phải mua một chiếc đồng hồ bằng nhôm có dây đeo thể thao, bạn có thể chọn phong cách của riêng mình cho một thiết bị thực sự cá nhân hóa.

Apple Watch 4 và Apple watch 5 : Đâu là sự lựa chọn?

Series 4 chạy WatchOS 5 và Series 5 có WatchOS 6. Bạn có thể nâng cấp Đồng hồ cũ lên HĐH mới nhất. Chipset trong Series 4 là Apple S4, được hỗ trợ 16GB dung lượng lưu trữ cho các ứng dụng hoặc âm nhạc. Thời lượng pin được cho là 18 giờ, theo Apple dường như đủ chính xác trong năm sử dụng của người dùng: chúng tôi đã có thể kéo dài hai ngày trong số các phiên bản 44mm của mình mà không cần quá nhiều nỗ lực.

Hệ điều hành OS 6 trên Apple watch 5
Apple watch 5 với hệ điều hành OS 6

Apple watch Sêri 5 có bộ xử lý S5 lõi kép 64 bit (dung lượng lưu trữ chưa được công bố) và một lần nữa Apple đã tuyên bố thời lượng pin là 18 giờ. Người ta đã xoay sở để đạt được điều đó mà không cần màn hình luôn sử dụng hết thời lượng pin nhờ vào quản lý năng lượng mới và màn hình Polycrystalline Oxide (LTPO) được đặt tên thú vị, một biến thể của OLED tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với OLED được sử dụng trong Sê-ri 4. Công nghệ này đã tồn tại trong Sê-ri 4, nhưng thiết bị đeo không được lập trình để tận dụng tối đa. 

LTPO sử dụng ít năng lượng hơn để giữ cho màn hình được cập nhật và nó đặc biệt hiệu quả ở tốc độ làm mới thấp hơn: trong bài phát biểu, chúng tôi đã nói rằng nó có thể di chuyển dễ dàng từ tốc độ làm mới lên đến 60Hz đến 1Hz giống như con lười tích cực, tùy thuộc vào những gì bạn cần .

Apple đã có thể cho chúng ta kết nối trực tuyến luôn luôn trên đường,  luôn đứng đầu danh sách mong muốn của chúng tôi kể từ thế hệ đầu tiên. Apple watch Series 4 bật nhanh hơn nhiều so với bất kỳ màn hình Apple Watch nào trước đây, nhưng việc đánh thức đồng hồ vẫn khiến người dùng khó chịu và khiến người sử dụng gần như không thể kiểm tra thời gian một cách lén lút khi họ chán trong các cuộc họp. Đối với tính năng đó, chúng tôi cho rằng Series 5 tốt hơn Series 4. 

Đó là khi bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt nhất giữa Series 5 và Series 4: Apple Watch Series 5 có màn hình luôn bật rất thông minh làm mờ nhưng không biến mất hoàn toàn khi màn hình Đồng hồ không hoạt động. Các mặt của nó đã được thiết kế theo cách mà khi màn hình mờ, thời gian vẫn hoàn toàn dễ đọc. 

Series 5 cũng có nhiều màu sắc và chất liệu hơn so với Series 4 – hiện tại bao gồm nhôm, thép không gỉ, gốm và titan – và cũng có các mẫu Nike và Hermes mới, bao gồm cả mẫu Hermes màu đen.

Nhưng Apple Watch 5 không chỉ có màn hình, tuyệt vời như vậy. La bàn làm cho viêc hiển thị bất kỳ loại điều hướng – đất, biển hoặc không khí – tốt hơn một chút. Có nhiều lựa chọn về vật liệu và màu sắc, ngay cả khi một số trong số chúng rất đắt tiền, hầu hết chúng ta thậm chí sẽ không liếc nhìn phần của họ trên Apple Store. Và nó sẽ trở nên mượt mà hơn một chút nhờ bộ xử lý S5 của nó. 

Series 4 vẫn là một chiếc smartwatch tuyệt vời và được mua nhiều, nhưng Series 5 tốt hơn một chút. Chúng tôi đã đề cập rằng màn hình luôn bật?

Mua ở đâu sản phẩm Apple watch series 5?

Hienj tại, trên thị trường chỉ có hàng xách tay sảm phẩm Apple watch series 5, người dùng sẽ phải chờ đợi một thời gian nữa để Apple watch có thể về Việt Nam theo đường chính thống. Một số cửa hàng như thế giới di động, FPT hoặc hoàng hà mobile đã cho phep khách hàng đặt trước sản phẩm.

Nếu bạn có thể chờ đợi lâu hơn, bạn có thể đặt hàng qua các trang mua sắm điện tử như Alibaba, Amazone…, nhưng bạn nên cẩn thận với những mặt hàng công nghệ khi di chuyển một khoảng cách xa như vậy.

Nếu có ý kiến gì hãy comment bên dưới, danhgiadidong.net luôn mong được những phản hồi từ bạn đọc!

921 views