[Review] HP Elite Dragonfly vs Surface Book 3 Chiếc Laptop 2 IN 1 nào tốt hơn?

HP Elite Dragonfly hay Surface Book 3  – Chúng ta có thể đã có một ứng cử viên mới cho chiếc máy tính xách tay tốt nhất năm 2019 không nhỉ? HP vừa công bố HP Elite Dragonfly, đây là một chiếc laptop chuyển đổi 2 trong 1 mạnh mẽ, cực kỳ nhẹ – dưới 1kg – và cực kì bền bỉ nhờ pin có thể hoạt động hơn 24 giờ trong một lần sạc.

Siêu phẩm mới của HP
HP vừa công bố sản phẩm HP Elite Dragonfly

Sử dụng khung hợp kim magiê được gia công bằng máy CNC, HP có thể đạt được trọng lượng của Elite Dragonfly dưới 1kg, một thành tích đáng chú ý khi xem xét rất ít máy tính xách tay hiện nay trên thị trường – ngoại trừ LG Gram của LG  có thể đạt được.

Điều này đã cho phép HP tạo ra thứ mà họ tuyên bố là chiến lược mũi nhọn kinh doanh với sự lựa chọn nhỏ gọn nhẹ nhất của thế giới laptop. Không chỉ nhẹ, mà còn rất bền, đáp ứng các yêu cầu cho tiêu chuẩn quân sự MIL-STD 810G.

Phía bên kia, Surface Book 3 là máy tính xách tay mạnh mẽ và tinh vi nhất mà Microsoft từng thiết kế, vì vậy chúng ta chắc chắn muốn thấy các thành phần cập nhật xung quanh phiên bản sắp ra mắt này. Bây giờ Intel đã tiết lộ bộ vi xử lý Ice Lake của mình và chúng ta sẽ bắt đầu thấy chúng trong máy tính xách tay trước cuối năm nay của ông lớn Microsolf.

Tuổi thọ pin dài nhất thế giới với Dragonfly

Ngoài thiết kế cực kỳ nhẹ, điểm chú ý lớn khác của HP Elite Dragonfly là thời lượng pin thực tế. Theo HP, đây sẽ là chiếc laptop có thời lượng pin dài nhất trong thế giới latop trong một thiết kế màn hình 13 inch. 

Bây giờ, thực tế là nó đã đề cập cụ thể đến thị trường laptop 13 inch đã thu hẹp phần nào sự cạnh tranh, nhưng với thời lượng pin 24,5 giờ – nếu bạn sử dụng pin ‘Hiệu suất’ tùy chọn – đó dễ dàng là một trong những thời lượng pin dài nhất chúng ta từng thấy trong máy tính xách tay hiện nay.

Nếu bạn không dùng pin ‘Hiệu suất’, HP vẫn hứa hẹn 16,5 giờ rất đáng nể với pin mà nó gọi là pin ‘Nhẹ’. Điều này cho thấy rằng nếu bạn muốn có thời lượng pin dài hơn, bạn sẽ phải hy sinh khi có trọng lượng cực kỳ thấp. Công nghệ sạc nhanh HP cũng được tích hợp, cho phép HP Elite Dragonfly sạc 50% pin chỉ sau 30 phút.

HP Elite Dragonfly với khối lượng rất nhẹ
HP Elite Dragonfly với công nghệ sạc nhanh

Dự án Athena của Intel đã xác minh

  • HP Elite Dragonfly cũng là một trong những máy tính xách tay đầu tiên đáp ứng các thông số kỹ thuật Project Athena của Intel , về cơ bản là một mẫu do Intel tạo ra để định hình thế hệ máy tính xách tay tiếp theo.
  • Do đó, cùng với thời lượng pin dài đến không ngờ, nó tự hào có các thành phần mạnh mẽ với bộ xử lý Intel Core vPro thế hệ thứ 8, Wi-Fi 6 cho tốc độ truyền tệp nhanh hơn ba lần so với công nghệ Wi-Fi cũ và kết nối 4G LTE tùy chọn.
  • Theo Chris Walker, phó chủ tịch tập đoàn intel.  Nền tảng điện toán di động tại Intel, thì Dragon Elite Dragonfly là một ví dụ đặc biệt về cách HP và Intel thúc đẩy sự đổi mới thông qua chương trình Project Athena.
  • Quyền riêng tư cũng là một trọng tâm lớn với HP Elite Dragonfly, với màn hình gập riêng tư che khuất webcam, màn hình riêng tư tích hợp HP Sure View Gen3, ngăn mọi người ở gần bạn nhìn thấy những gì trên màn hình của bạn và HP Multi-Factor xác thực Gen3, trong đó cung cấp các phương pháp xác thực sinh trắc học để giữ an toàn cho máy tính xách tay.
  • Nếu bạn dùng màn hình riêng tư, bạn sẽ có màn hình 13,3 inch 1080p với độ sáng 1000 nit. Bạn cũng có thể sử dụng màn hình 1080p năng lượng thấp với 400 nits – điều cần thiết nếu bạn muốn thời lượng pin 24 giờ đó. Ngoài ra còn có một tùy chọn cho màn hình 4K 13,3 inch, chắc chắn sẽ trông tuyệt vời, nhưng lại đòi hỏi nhiều hơn về thời lượng pin.
  • Vì vậy, có vẻ như bạn sẽ cần phải thực hiện một chút về cấu hình nếu bạn muốn HP Elite Dragonfly với pin siêu dài – hoặc nếu bạn muốn phiên bản siêu nhẹ. May mắn thay, có vẻ như bạn có thể có cả hai  nhưng đó là thực tế của công nghệ hiện đại vào lúc này.
  • Tuy nhiên, đây là một thiết bị rất hứa hẹn cho thấy máy tính xách tay trong năm nay. Nó sẽ được bán vào ngày 5 tháng 10 và giá bắt đầu từ $ 1,549 (£ 1,099, khoảng $ 2.200). (Khoảng 46 triệu đồng).

Những gì chúng ta muốn thấy trong Surface Book 3

Với việc  Nvidia tung ra card đồ họa Super RTX vào tháng 7 – Surface Book 3 có thể được cho là mạnh nhất trong các thiết bị khi nó xuất hiện trên các cửa hàng bán laptop. Chúng ta chỉ có thể tưởng tượng một chiếc xe ngựa di động có thể xử lý một số trò chơi 4K trong thời gian ngừng hoạt động và cũng kéo dài cho bạn một thời gian xử lý hơn.

Siêu phẩm Surface Book 3 sẽ ra mắt cuối năm nay
Surface Book 3 có thể được cho là mạnh nhất

Surface Book 3 sẽ sử dụng không gian bổ sung phù hợp, cho dù đó là bàn phím mở rộng có phím số hay loa phát âm hàng đầu với khoang âm trầm sâu, Microsoft phải tận dụng tốt hơn khoảng không gian được cung cấp với khung Surface Book 15 inch. Ngay bây giờ, nó chỉ lãng phí không gian chờ đợi để người dùng được sử dụng.

Thunderbolt 3, Đầu nối Surface trên Surface Book 2 chắc chắn là linh hoạt, nhưng đã đến lúc Microsoft kết hợp Thunderbolt 3 qua USB-C. Thunderbolt 3 không chỉ cung cấp truyền tệp nhanh hơn mà còn có thể hoạt động như một trung tâm cắm cho tất cả các màn hình và các thiết bị ngoại vi khác mà bạn muốn kết nối. Nếu Surface Book 3 thực sự sẽ cạnh tranh với những sản phẩm tốt nhất trong số đó, đặc biệt là vào năm 2019 hoặc 2020, nó cần phải nhảy lên với tiêu chuẩn đang phát triển này.

Có vẻ như điều này thực sự có thể xảy ra. Microsoft đã cấp bằng sáng chế cho một đầu nối USB-C từ tính có thể hoạt động giống như bộ sạc Surface từ tính hiện có. Dù nó có thực sự hỗ trợ Thunderbolt 3 hay không, nhưng chúng ta không hiểu tại sao nó lại không xuất hiện trên Surface Book 3.

Tính năng kết nối mới được Microsoft nâng cấp
Microsoft đã cấp bằng sáng chế cho một đầu nối USB-C

Quản lý năng lượng tốt hơn sẽ là điều mà người dùng trông đợi. Một trong những nhược điểm lớn nhất của Surface Book 2 15 inch là nó sẽ không chơi được các trò chơi khi lượng pin quá thấp và bạn phải sạc qua Surface Connector. Microsoft nói với người dùng rằng điều này là do thiết bị được thiết kế cho sáng tạo chứ không phải để chơi game, nhưng cùng một công ty cũng cung cấp cho nó một bộ thu bộ điều khiển Xbox tích hợp, do đó, lý do đó có vẻ như là một phương án hoàn chỉnh.

Màn hình sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua

Màn hình 4K sẽ rất đẹp, sẽ là điểm nhấn, màn hình của Surface Book 2 có kích thước 3.240 x 2.160 (260 ppi) với tỷ lệ khung hình 3: 2 trong model 15 inch. Đó là một màn hình tuyệt đẹp, công bằng. Tuy nhiên, mặc dù gần đạt được mốc 4K đó, các tài sản 4K thực sự đang trở thành tiêu chuẩn và các nhà sáng tạo kỹ thuật số có thể muốn có một màn hình phản chiếu độ sắc nét mà chúng tạo ra nội dung.

Tất cả các phụ kiện đi kèm sẽ không phải tính phí cho các sản phẩm Surface Book trong tương lai, Microsoft nên bao gồm tất cả các phụ kiện không thể thiếu trong hộp. Vâng, bao gồm Surface Dial tuyệt vời, cùng với Surface Pen, trong trường hợp này. Nó chỉ công bằng cho những gì về cơ bản là một mặt hàng xa xỉ và hướng đến giới siêu giàu.

Tùy chọn màu đen của Surface Book 2 đã là một thiết bị đặc biệt đẹp, nhưng bây giờ Microsoft đã tiết lộ Surface Pro 6 và Surface Laptop 2, chúng ta rất muốn thấy tùy chọn 2 trong 1 cao cấp tiếp theo cũng áp dụng tùy chọn màu đen.

Khả năng chuyển đội linh hotaj của Surface Book 3
Surface Book 3 với tính năng 2 in 1

Chỉ cần tưởng tượng, một chiếc Surface Book 3 có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể so với  MacBook Pro 2018, bên cạnh đó  có một tùy chọn màu sắc nổi bật hơn so với Space Gray trên chiếc flagship mới nhất của Apple, điều đó thật tuyệt vời đúng không ạ.

Giá Surface 3 sẽ ở ngưỡng nào?

Cho đến nay,Surface Book 3 vẫn chỉ sản phẩm mà danhgiadidong.net đang mong muốn được thấy nó xuất hiện vào cuối năm nay , vì không có thông tin cụ thể về Surface Book 3 , chúng ta thực sự không biết những gì mong đợi về chi phí. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn vào giá của Surface Book và Surface Book 2, chúng ta chắc chắn có thể suy đoán.

Hiện tại, do một mô hình lưu trữ mới thấp hơn , Surface Book 2 13,5 inch bắt đầu ở mức 1.199 đô la hoặc 1.149 bảng, trong khi phiên bản 15 inch vẫn giữ ở mức giá 2.499 đô la hoặc 2.349 bảng Anh (3.649 đô la Úc). 

Chúng ta sẽ cùng chờ đợi đến thời điểm hai siêu phẩm này trình làng và liệu ai sẽ là ông vua của laptop 2 in 1? Hãy để lại ý kiến của bạn ở cuối bài viết. Nhớ Share cho bạn bè của mình để cùng bình chọn nhé!

533 views