Review Apple watch series 4 – Chiếc đồng hồ smartwatch nên mua hay không?

Apple watch series 4 là sản phẩm mà Apple  tin rằng: kỷ nguyên của Smartwach sẽ được tiếp nối. Chỉ riêng thiết kế sản phẩm đã là một bản nâng cấp lớn, với màn hình mang lại khả năng hiển thị cao hơn rất nhiều và các ứng dụng về sức khỏe sẽ mở rộng với các nhóm đối tượng hơn.

Thương hiệp Smartwatch từ Apple
Apple series 4 làm sản phẩm cao cấp

Apple Watch series 4: Thương hiệu từ Apple

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt so với phần còn lại của các sản phẩm Smartwatch trên thị trường thì : Apple Watch thế hệ 4 sẽ là sự lựa chọn hợp lý, nó có thiết kế với màn hình được nâng cấp,  mục đích là tạo ra một trong những chiếc đồng hồ phổ biến nhất trên thế giới mà người dùng mong muốn.

Màn hình lớn hơn với các cạnh được bo tròn sẽ dễ nhìn hơn và cung cấp nhiều chức năng hơn, nó cũng bổ sung thêm một số tính năng được thiết kế cho những người có có sức khỏe không ổn định t hoặc chịu một số tình trạng đặc biệt về sức khỏe.

Thiết kế sang trọng Apple watch series 4
Màn hình lớn và các cạnh được bo tròn

Apple Watch series 4: Giá của các phiên bản

Apple Watch 4 hiện tại có bốn biến thể: kích thước 40mm và 44mm và có hoặc không có LTE. Phiên bản chỉ có GPS bắt đầu ở mức $ 399 (hơn 8 triệu đồng) cho phiên bản nhỏ nhất và $ 429 (Gần 10 triệu đồng) cho phiên bản 44mm. 

Tùy chọn di động bắt đầu ở mức $ 499 (hơn 10 triệu đồng) cho phiên bản 40mm và $ 529 (gần 11 triệu đồng) cho phiên bản lớn hơn. 

Apple Watch series 4: Tính năng chính

Tính năng chính của Apple Watch series 4 thực sự là khả năng theo dõi sức khỏe và thực sự biến thiết bị này trở thành một thiết bị hấp dẫn cho những người cần chúng. Một nâng cấp lớn khác là tính năng điện tâm đồ (ECG) cho đến nay chỉ được kích hoạt ở một số quốc gia được chọn, bao gồm  Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Việc này tạo ra một tập hợp dữ liệu từ ECG sang ứng dụng Sức khỏe của bạn trên iPhone, có thể được xuất dưới dạng PDF và cung cấp thông tin về biểu đồ cho bác sĩ, ngoài ra bạn có thể viết ghi chú để cụ thể hóa những gì đang xảy ra với các mốc thời gian.

Tuy nhiên, một điều khiến người dùng khá lo lắng một chút là về thời lượng pin, dung lượng pin cảu sản phẩm này thực sự chưa mang đến sự tin tưởng cho người sử dụng trong thời gian dài, đặc biệt với những người lớn tuổi.

Apple watch series 4 có thời lượng pin ngắn
Thời lượng pin của Apple watch 4 làm một điểm trừ
 • Ngoài ra, thiết bị này còn có một bộ thông báo nhịp tim, bao gồm một thông báo về rung tâm nhĩ (AF), nghĩa là bạn sẽ bật lên nếu có bất cứ điều gì có vẻ không ổn với trái tim của bạn. Sản phẩm này cũng đi kèm với hệ thống cảnh báo nếu nhịp tim của bạn quá thấp hoặc cao: nhịp tim của bạn tăng đột biến hoặc giảm mạnh mà không có lý do trong một khoảng thời gian đủ dài (khoảng 10 phút) bạn sẽ nhận được cảnh báo cho bạn biết tất cả là không tốt, và có lẽ bạn nên gặp bác sĩ.
 • Các nâng cấp quan trọng khác ngoài thiết kế, mà người dùng sẽ nhận được trong một phút, được thể hiện nhiều hơn trong màn hình điều khiển của Apple Watch series 4 – có những điểm nhấn đáng kể như khi nhấp vào cài đặt  có cảm giác như đang xem qua danh sách được in trên cổ tay. Nó thậm chí còn tạo ra một tiếng ồn nhỏ, và toàn bộ hệ thống mang lại sự thoải mái cho người dùng.
 • Đa số người dùng sẽ không nói rằng yếu tố LTE thực sự cần thiết, bởi vì bạn sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm nào đó để dữ liệu đó được gửi đến Đồng hồ hàng tháng và đôi khi sẽ tốt hơn nếu dịch vụ đó khi tắt đi, thay vì có thể liên lạc được với tất cả thời gian.
 • Đây cũng sẽ là một thiết bị tốt cho những người có vấn đề về tim mạch – khả năng ECG thực sự kiểm soát khả năng vận động cho những người đó. Tuy nhiên với thời lượng pin ngắn hơn và nhu cầu sạc mọi lúc có thể là một vấn đề đối với nhóm người sử dụng đó – thật đáng suy nghĩ về việc liệu công nghệ đa diện, đắt tiền này sẽ thực sự có ích với những người già.
 • Người dùng sẽ thực sự thú vị khi chỉ cần đưa đồng hồ lên miệng, yêu cầu nó bật đèn lên và thiết bị này sẽ làm như vậy mà không có vấn đề gì (mặc dù chúng ta có thể yêu cầu nó làm điều đó rất nhiều lần  trước khi nó hoạt động).
 • Thật tuyệt vời khi chỉ cần chạy và biết rằng Apple watch series 4 sẽ cung cấp cho bạn thông tin tốt về cách bạn tiếp tục hoặc thêm nó vào bức tranh kỹ thuật số về tiến trình sức khỏe hàng ngày của bạn.
 • Đồng thời, vẫn còn một vài điểm không được hài lòng trong thiết bị – có thể khó ghép nối nếu bạn đang làm việc với nhiều thiết bị. Siri đôi khi có thể treo và cảm thấy như nó đang phớt lờ bạn. 
 • Sẽ thật khủng khiếp với người sử dụng khi có những va chạm, rơi rớt nhẹ vì bạn đã chi quá nhiều cho một chiếc đồng hồ như thế này.

Apple Watch series 4: Màn hình hiển thị

 • Nếu bạn chú ý điều gì đó về chiếc đồng hồ này, thì màn hình là điều khác biệt. Tất nhiên nó không thể nhận ra với người bao giờ nhìn thấy Apple Watch trước đây, nhưng với những người đã sử dụng nó ngay lập tức sẽ thấy rằng màn hình lớn hơn – thực tế là lớn hơn 30%.
 • So với các phiên bản trước đó thì nó chắc chắn lớn hơn và tròn hơn rất nhiều, mang lại ấn tượng về chiếc đồng hồ tròn hơn mà không làm mất đi lợi ích của màn hình vuông.
 • Khung máy tổng thể cũng mỏng hơn – không đáng chú ý so với các mẫu trước đây, nhưng trọng lượng tối thiểu trên cổ tay và đôi khi thực sự khó nhận thấy – đây không phải là một chiếc đồng hồ kỹ thuật số quá nặng.
 • Digital Crown và nút nguồn / đa tác vụ ở bên cạnh  cũng đã được cải thiện nhưng nút nguồn cũng có cảm giác như nó có một lần nhấp cao cấp hơn khi đẩy vào.
 • Mặt sau của Apple Watch 4 đã được nâng cấp – vẫn sử dụng vật liệu gốm để cho tín hiệu vô tuyến xuyên qua, nó được kết hợp với kính sapphire để cho phép đặt ăng-ten radio xung quanh mép đồng hồ, do đó giúp cho tín hiệu dễ dàng hơn trong mà không bị ảnh hưởng bớt cổ tay của bạn.
Chất liệu gốm trên Apple wacth 4
Thiết kế gốm giúp Apple Watch 4 nhận tín hiệu tốt hơn
 • Quay trở lại màn hình và chúng ta thực sự ấn tượng với cách Apple cải tiến để phù hợp hơn với thiết bị. Chắc chắn, kích thước là 40mm và 44mm, lớn hơn một chút so với các tùy chọn 38mm và 42mm trước đây, nhưng sự gia tăng trong diện tích màn hình là một cái gì đó khá hữu ích.
 • Không chỉ vậy, mà như đã đề cập: Apple bằng cách nào đó đã xử lý để làm cho hình vuông trông tròn hơn. Một số tùy chọn có thể chỉnh sửa ở phía dưới màn hình được làm tròn ở các góc, làm cho mọi thứ trông tròn hơn một chút.
 • Diện tích màn hình phụ đó đã cho phép tạo ra một số mặt đồng hồ mới – cụ thể là màn hình hiển thị đồ họa có tám giao diện cho bạn chọn. Thật sự là màu sắc sặc sỡ trên màn hình OLED mà Apple đang sử dụng ở đây và có thể chọn rất nhiều tùy chọn khác nhau để người dùng cảm thấy tuyệt vời.

Apple Watch series 4: Có nên mua?

Nếu bạn là người muốn theo dõi sức khỏe, muốn có chút phá cách trong quan điểm về phụ kiện công nghệ, hỗ trợ việc luyện tập thể thao thì đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý với khả năng đồng bộ tốt với các thiết bị số khác trong hệ sinh thái IOS.

Ngoài ra, đây như một món quà cho những người dùng của Apple với  kích thước lớn hơn, hiệu suất nhanh hơn thiết kế tinh tế hơn.

Tóm lại, Apple watch series 4 sẽ vẫn là một sản phẩm cao cấp được mang đến cho người dùng.

382 views