Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome hiệu quả nhất với 1 click chuột

Bạn khó chịu khi thấy quá nhiều quảng cáo trên mạng ? Quảng cáo tràn lan khiến trải nghiệm xem phim , lướt web, face,… bị ảnh hưởng. Làm theo hướng dẫn này bạn có thể loại bỏ hầu hết các loại quảng cáo không mong muốn.

Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome hiệu quả nhất
Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome hiệu quả nhất

Các bạn chỉ cần làm một trong các cách sau :

Cách 1 : tải AdBlock theo hướng dẫn bên dưới .

 Bước 1 : bấm vào đường dẫn : https://chrome.google.com/webstore/detail/adblock-plus-free-ad-bloc/cfhdojbkjhnklbpkdaibdccddilifddb?hl=vi

Thêm phần mềm ADBlock vào google chrome
Thêm phần mềm ADBlock vào google chrome

Bước 2 : Chọn thêm vào chrome hoặc add chrome.

Sau khi thêm xong bạn sẽ thấy một icon nhỏ màu đỏ trên cùng bên trái của chrome khi đó việc cài đặt đã thành công mọi công việc chặn quảng cáo sẽ được phần mềm làm hoàn toàn tự động.

ADblock
ADblock

Lưu ý : Tuy nhiên có một số trường hợp quảng cáo không phải do chrome tạo ra vì thế phần mềm không thể tự động chặn được, khi đó ta có thể chặn bằng tay theo cách sau: Chọn chuột phải vào quảng cáo -> Chọn AdBlock -> Chọn chặn quảng cáo này.

Chặn Quảng Cáo Bằng Tay
Chặn Quảng Cáo Bằng Tay

Còn có một trường hợp khác các bạn cần lưu ý đó là một số trang web bắt buộc bạn phải xem quảng cáo mới có thể sử dụng, khi đó bạn có thể chọn chuột phải vào icon màu đỏ trên chrome sau đó chọn pause on this site để tạm thời tắt chức năng chặn quảng cáo của AdBlock.

Một Số Web Site Bắt Buộc Bạn Phải Xem Quảng Cáo Mới Có Thể Sử Dụng Dịch Vụ
Một Số Web Site Bắt Buộc Bạn Phải Xem Quảng Cáo Mới Có Thể Sử Dụng Dịch Vụ
Tạm Dừng Chặn Quảng Cáo
Tạm Dừng Chặn Quảng Cáo

Cách 2 : Chặn quảng cáo bằng cài đặt của Google Chrome

Ngoài ra nếu các bạn không muốn cài thêm tiện ích mở rộng nhưng vẫn muốn tắt quảng cáo thì có thể làm theo các bước sau( đây là hướng dẫn của nhà phát hành google chrome) :

Trên các dịch vụ của google :

-Tùy chọn 1 : trên Google Tìm kiếm trên điện thoại hoặc máy tính bảng, hãy nhấn vào biểu tượng Thông tin  x -> Tắt Hiển thị quảng cáo từ [nhà quảng cáo](Stop seeing this ad) . Sau khi chọn sẽ có một bảng gồm 4 câu hỏi của google hiện ra để hỏi xem nguyên nhân bạn tắt quảng cáo là gì(hỏi trải nghiệm của khách hàng để có những dịch vụ phù hợp hơn với hành vi người dùng ) ,bạn chỉ cần chọn 1 trong 4 câu trả lời và quảng cáo sẽ tự tắt. Tuy nhiên việc này chỉ có thể sảy ra với quảng cáo bạn vừa tắt còn những quảng cáo khác vẫn hiện bình thường -> Không thể tắt toàn bộ quảng cáo mà sẽ thay thế quảng cáo đã tắt thành một quảng cáo khác.

Chọn Tích X Và Tắt Quảng Cáo
Chọn Tích X Và Tắt Quảng Cáo

-Tùy chọn 2 : trên Google Tìm kiếm trên điện thoại hoặc máy tính bảng, hãy nhấn vào biểu tượng Thông tin  i ->  Tại sao bạn thấy quảng cáo này -> Kiểm soát cài đặt quảng cáo của bạn .Tắt Cá nhân hóa quảng cáo.

Bấm I Sẽ Hiện Ra Trang Cài đặt Quảng Cáo Của Google Cá Nhân
Bấm I Sẽ Hiện Ra Trang Cài đặt Quảng Cáo Của Google Cá Nhân

Với tùy chọn trên bạn có thể hạn chế tốt đa các quảng cáo trên dịch vụ của google, tuy nhiên sẽ vẫn có một số quảng cáo được hiển thị cho bạn.

Trên các trang web và ứng dụng hợp tác với Google để hiển thị quảng cáo:

– Tùy chọn 1 : Ở trên cùng bên phải của một quảng cáo, hãy chọn biểu tượng Xóa Xóa -> Ngừng xem quảng cáo này.

– Tùy chọn 2 : Ở trên cùng bên phải của một quảng cáo, chọn biểu tượng Xóa Xóa -> Báo cáo quảng cáo này

Như vậy là việc chặn quảng cáo trên Chrome quá dễ phải không nào, nếu thấy bài viết có ích hãy chia sẻ giúp mình nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

141 views

Leave a Comment