Muốn kiểm tra "sự sống còn" của pin trên Iphone thì làm cách nào?

Là điều chắc chắn không ai có thể chối cãi: Pin trên một chiếc điện thoại không thể sống mãi, giống như chính chiếc điện thoại mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày vậy. Vậy để biết được sức khỏe của Pin cũng như phần trăm hiệu năng đỉnh trên một chiếc điện thoại thì làm như thế nào? Thông thường điều này sẽ cần phải nhờ đến những cửa hàng sửa điện thoại đối với những thiết bị chạy Android, mất rất nhiều thời gian của chúng ta. Nhưng trên Iphone, Apple đã khá là chu đáo khi cho chúng ta biết luôn điều đó ngay trong phần cài đặt thiết bị của mình. Hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra sự ” sống còn” của pin trên Iphone nhé- Hoa hồng đến từ nhà táo cắn dở.

 

Lợi ích từ việc kiểm tra sức khỏe pin trên Iphone thường xuyên:

Yếu tố pin và hiệu năng gắn bó với nhau bền chặt. Trên một số dòng Iphone, khi pin thiết bị xuống rất thấp, máy sẽ trở nên giật lag bất thường rất đáng sợ, chỉ điều này thôi đã đủ thấy pin quan trọng như thế nào rồi, phải không các bạn? Vậy nên, việc kiểm tra tình trạng pin trên Iphone là rất cần thiết, nó mang cho các bạn nhiều lợi ích như:

  • Giúp bạn sử dụng thiết bị của mình với hiệu suất cao nhất
  • Kéo dài thời lượng sử dụng pin khi biết tình trạng của pin mà điều chỉnh cách sử dụng sao cho hợp lý
  • Kéo dài tuổi thọ Iphone của bạn
  • Hưởng các lợi ích đặc quyền từ Apple theo chính sách bảo hành, thay pin chính hãng nếu không thay pin tùy tiện
  • Biết được thời điểm nên thay pin để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người xung quanh,…
  • Một yếu tố nhỏ nữa là: Nâng cao tầm hiểu biết của bạn về pin hơn một chút, biết chăm sóc cho chiếc máy của mình hơn.

Cách kiểm tra sức khỏe của Pin trên Iphone:

Tính năng ” TÌNH TRẠNG PIN” đã được Apple giới thiệu lần đầu trong phiên bản cập nhật thứ 3 trên ios 11(từ Iphone 6 trở lên) giúp người dùng có thể kiểm tra định kỳ tình trạng pin máy của mình ngay trong phần cài đặt, rất tiện lợi. Các bạn thực hiện những bước sau để kiểm tra sức khỏe pin của mình nhé:

                                                                                     Bước 1:

"<strong

                                                                                      Bước 2:

"<strong

                                                                                     Bước 3:

bước 3 đây ạ làm ơn cho up
Đó, vậy là sức khỏe Pin Iphone của bạn đã hiện ra rồi. Lưu ý: Dung lượng tối đa là đơn vị đo dung lượng pin so với pin khi còn mới.Theo thời gian, số phần trăm này sẽ giảm dần, báo hiệu khả năng sử dụng tối đa dung lượng sau mỗi lần sạc. Nếu thấy số liệu này quá thấp, hãy thay pin ngay để tránh tình trạng pin chai, hỏng và sạc lâu nhưng sử dụng được ít. Còn dung lượng hiệu năng đỉnh là sao? Các bạn có thể hiểu nôm na đó là nếu dung lượng tối đa của Pin cao thì khả năng đạt hiệu năng đỉnh của máy càng cao, và ngược lại.

 

Nếu thấy tình trạng pin Iphone không được tốt, nên thay pin ở đâu?

Như các bạn đã thấy thì sử dụng một cục pin cũ, chai rất khổ sở và còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nữa. Vì vậy nên các bạn cần kiểm tra tình trạng pin thường xuyên và thay pin khi cần thiết. Hãy lưu ý, tính năng này không được hỗ trợ nếu máy của bạn đã được thay một cục pin không chính hãng do Apple sản xuất, thế nên việc thay pin chính hãng là một điều khá cần thiết nếu bạn muốn sử dụng chiếc Iphone của mình theo cách” đỉnh cao nhất”. Hiện nay không thiếu những cửa hàng thay pin chính hãng cho Iphone như các hệ thống trực tuyến như Hoàng Hà Mobile, Bạch Long Mobile, Max Mobile. Nếu muốn đảm bảo hơn nữa thì các bạn có thể đến các store ủy quyền của Apple hoặc các địa chỉ được Apple hỗ trợ thay pin Iphone như:

Ở Hà Nội:

– Future World: 128-129, 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. 

– VIETFIRST: 389A – 391 Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

– Các hệ thống cửa hàng FPT Shop, Thế Giới Di Động, Điện Thoại Vui,…

Tại TP.HCM:

– KTC Service: 55 Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. 

– iSERVICE: 39 Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh. 

– FPT: 72B Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. 

Thậm chí là ở gần cuối của Tổ Quốc như Bà Rịa – Vũng Tàu:

– 16G2 Nguyễn Thái Học, Phường 7, Thành Phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Thành phố xinh đẹp Đà Nẵng:

– FPT: 73 Hàm Nghi, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.

– 106-108 Tôn Đức Thắng, Phường An Dương, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng. 

Hay tại Thanh Hóa:

– 9 đường Tô Vĩnh Diện, phường Điện Biên, TP.Thanh Hóa.

Chi phí thay pin:

Chi phí để thay một cục pin chính hãng của Apple dao động từ 100K- 730K, thậm chí là lên cả vài triệu đồng tùy dòng máy và nơi các bạn chọn thay. Tuy có vẻ hơi đắt nhưng bù lại thì lợi ích lại được nhiều mà còn an toàn khi sử dụng nữa, phải không các bạn?

"<strong

Tổng kết:

Trên đây là các cách kiểm tra tình trạng pin trên các dòng Iphone từ Iphone 6 trở lên, tùy thuộc vào bản IOS nhé, nên cập nhật những bản Update mới nhất để trải nghiệm những tính năng mới mẻ như thế này nhé. Hãy nhớ rằng Pin trên điện thoại rất quan trọng nên các bạn hãy cố gắng giữ gìn và sử dụng đúng cách để tránh bị chai cũng như bị hỏng nhé. Mong rằng bài viết này hữu ích với tất cả các bạn đọc giả, hãy share bài viết nếu cảm thấy nó hữu ích nha!

281 views