Mẹo khôi phục toàn bộ danh bạ bị xóa trên điện thoại Android

Khi bạn sử dụng một chiếc điện thoại thì danh bạ liên hệ hẳn phải là quan trọng hàng đầu. Vì vậy, nếu chẳng may làm mất sạch các số liên hệ thì cũng thật là phiền phức. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng một chiếc Smartphone Android, thì đây không còn là một vấn đề to tát gì nữa.

Xoá danh bạ trên Android là thủ thuật vô cùng dễ dàng, thậm chí người dùng có thể thực hiện cách xóa danh bạ trùng lặp trên Androi chỉ với vài cú ấn chạm. Tuy nhiên trong quá trình này lại có khá nhiều người vô tình xoá phải các danh bạ quan trọng, biết được điều này 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục danh bạ bị xóa trên Android như sau.

khôi phục danh bạ trên androi

Khôi phục danh bạ trên androi

Mất danh bạ điện thoại luôn là nỗi ám ảnh của người dùng vì nhiều lý do: điện thoại bị mất trộm, hỏng…Danh bạ chắc chắn là thứ rất quan trọng đối với mọi người. Nhưng nếu chẳng may làm mất hay xoá nhầm liên hệ thì bạn đừng quá lo lắng. Chúng ta có thể khôi phục lại thông qua tài khoản Google trên máy Androi.

Kiểm tra các trường hợp điện thoại Android có thể số liên lạc chưa bị xóa

Đầu tiên để chắc chắn rằng bạn vẫn còn lưu lại được những số liên lạc cần thiết, hãy mở Contacts, chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm thường là ở góc trên cùng bên phải. Click Contacts to display và chọn hiển thị All contacts.

Tiến hành kiểm tra xem liệu bạn có bị mất tất cả các danh bạ hay không; trường hợp thấy phần hiển thị trở lại nghĩa là chúng chưa bị xóa hoặc mất đi mà chúng chỉ bị ẩn đi.

Thậm chí, nếu bạn có vô tình xóa đi một số liên lạc quan trọng trong điện thoại của mình thì cũng đừng quá lo lắng, mình có thể giúp bạn khôi phục lại list danh bạ này dễ dàng.

hồi phục danh bạ bị mất

Kiểm tra lại một lần nữa điện thoại

Bạn hãy thử kiểm tra lại một lần nữa điện thoại của bạn. Nhiều trường hợp, danh bạ vẫn còn đó nhưng không được hiển thị ra ngoài. Kiểm tra nhanh bằng cách:

 • Bước 1: Mở danh sách danh bạ (Contacts).
 • Bước 2: Vào menu
 • Bước 3:  Chọn Display Options (tùy chọn này có thể khác ở một số máy: Settings > Display Contacts)
 • Bước 4: Lựa chọn danh sách danh bạ từ các tài khoản để hiển thị (Lưu ý: bạn nên chọn Tất cả để thấy được đầy đủ).

Khôi phục bằng Gmail

hồi phục danh bạ

Khôi phục danh bạ bằng gmail

Nếu đang sử dụng smartphone Android và vô tình làm mất danh bạ, bạn có thể lấy lại được chỉ qua vài thao tác nhỏ. Khi thêm số liên hệ vào danh bạ trên điện thoại Android bằng cách sử dụng dịch vụ Google, danh bạ của bạn sẽ được đồng bộ  với máy chủ trực tuyến để tạo hồ sơ. Từ đó, bạn có thể khôi phục lại bất cứ số liên hệ nào mà bạn đã  vô tình hay cố ý xóa đi trong vòng 30 ngày, kể cả các liên hệ mà bạn đã trò chuyện trong vòng 24 giờ.

Nếu có lỡ tay xóa mất danh bạ quan trọng trên điện thoại Android hoặc trên Gmail, bạn cũng không cần phải lo lắng quá. Vì bạn có thể hoàn toàn khôi phục lại danh bạ đã bị xóa.

Lưu ý là để lấy lại được danh bạ bị mất thì trên điện thoại Android của các bạn phải đồng bộ liên hệ với tài khoản Google trên máy. Đây chính là tài khoản gmail mà chúng ta dùng để tải game, ứng dụng.

Thỉnh thoảng các bạn nên đồng bộ danh bạ của mình lên tài khoản Google vì việc này không tốn nhiều thời gian mà giúp sao lưu rất an toàn những liên hệ quan trọng của bạn. Các bạn vào Cài đặt > Tài khoản > Google > Bấm vào tài khoản Gmail để tiến hành đồng bộ tất cả các liên hệ có trên trên máy (SIM + bộ nhớ trong) với tài khoản Google.

 • Bước 1: Để khôi phục lại danh bạ cho chiếc điện thoại của mình, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail đã được đăng ký trên thiết bị Android trước đó.
 • Bước 2: Các bạn truy cập vào địa chỉ Gmail bằng trình duyệt từ máy tính hoặc điện thoại như hình dưới.
 • Bước 3: Lúc này hệ thống trình duyệt Gmail sẽ thay đổi giao diện, tại đây các bạn lựa chọn mục Thêm để hiển thị các chức năng danh bạ của Gmail.
 • Bước 4: Chúng ta sẽ thấy xuất hiện thêm các tính năng Xuất, Nhập, In, Hoàn tác, chúng ta ấn chọn vào Hoàn tác thay đổi .
 • Bước 5: Khi màn hình hiển thị lựa chọn khôi phục danh bạ với thời gian tối đa, hãy chọn đúng thời gian mà bạn muốn khôi phục để máy tự động tiến hành lưu lại dữ liệu đã bị xóa trong khoảng thời gian được yêu cầu. Hệ thống sẽ cho phép bạn thực hiện việc hoàn tác thay đổi theo các mốc thời gian khác nhau. Ấn chọn vào thời gian phù hợp trước khi bạn vô tình xoá hết danh bạ trên Android của mình. Sau đó ấn chọn Xác nhận .Lưu ý : Với những ai thực hiện việc xoá toàn bộ danh bạ trên điện thoại Android thông qua cách khôi phục cài đặt gốc Android, có thể bỏ qua các bước trên.
 • Bước 6: Và sau đó chúng ta sẽ sử dụng thiết bị Android, truy cập vào ứng dụng Cài đặt và lựa chọn mục Tài khoản. Với nhiều thiết bị Android khác các bạn sẽ truy cập vào mục Cloud và Tài khoản như hình trên để có thể khôi phục toàn bộ danh bạ bị xóa trên điện thoại Android.

Vào Settings > Backup and reset > Backup account settings. Ở đây, bạn hãy lựa chọn sao cho không để sót bất cứ dữ liệu nào không được sao lưu. Như vậy là các thiết đặt cũng như sự thay đổi danh bạ của bạn sẽ luôn được cập nhật và an toàn.

 • Bươc 7: Tại đây các bạn sẽ lựa chọn biểu tượng Google , và lựa chọn tài khoản Gmail mà chúng ta đã vừa thực hiện khôi phục danh bạ ở trên.Kế tiếp chúng ta sẽ ấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc tay phải màn hình thiết bị tại giao diện quản lý tài khoản Gmail này.
 • Bước 8: Quay trở lại màn hình điện thoại, chọn vào mục Settings / Cài đặt, chọn Accounts/Tài khoản và thực hiện đồng bộ hóa.

Khi quá trình này kết thúc chúng ta đã hoàn thành việc khôi phục toàn bộ danh bạ bị xóa trên điện thoại Android rồi đấy.

Với những thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google, danh bạ của người dùng sẽ được đồng bộ hóa cùng Gmail. Do đó nếu có lỡ tay xóa mất một vài số liên hệ trên điện thoại, khoảng vài tiếng đến một ngày sau, liên hệ đó cũng sẽ bị xóa trên Gmail. Google cung cấp cho người dùng một tính năng khá hữu ích để người dùng có thể khôi phục lại danh sách liên hệ với thời gian tối đa là 30 ngày. Nếu bạn đã xóa danh bạ quá 30 ngày thì không thể khôi phục lại được bằng cách này.

Khôi phục bằng cách khác

khôi phục danh bạ androi

Khôi phục danh bạ cho máy Androi

Nếu bạn không sử dụng Gmail hay chưa đồng bộ danh bạ thì việc khôi phục có thể hơi khó khăn hơn một chút. Lúc này, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba có cung cấp dịch vụ này. Trong đó, bạn có thể sử dụng Recovery Android với tính năng khôi phục danh bạ dành cho rất nhiều thiết bị và giao diện đơn giản, dễ dùng

Lời kết

Điện thoại android mặc dù đã được trang bị khả năng đồng bộ khá tiện dụng song trường hợp mất số điện thoại liên lạc trong danh bạ vẫn hoàn toàn có thể xảy ra mà không phải ai cũng biết cách để tự động lấy lại.Điện thoại Android có khả năng đồng bộ, hạn chế đồng thời là ưu điểm mà bạn có thể thực hiện với chiếc điện thoại adroid của minh. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục danh bạ điện thoại Android khi bị mất hoặc bị xóa để có thể tự phục hồi những liên lạc bị mất trong chiếc điện thoại của mình.

Và như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện khôi phục danh bạ bị xoá trên Android thông qua các bước hướng dẫn ở trên. Nếu như trong quá trình thực hiện cách khôi phục danh bạ này bạn có điều gì thắc mắc hãy để lại bình luận phía cuối bài viết, mình  sẽ nhanh chóng giải đáp các thắc mắc này của các và giúp bạn lấy lại danh bạ bị mất trên Android nhanh nhất có thể.

523 views