Mách bạn cách gỡ quảng cáo trên máy đọc sách Kindle với 3 bước cực nhanh và hiệu quả!

Mình tìm hiểu về rất nhiều dòng máy đọc sách, cũng đắn đo lên, đắn đo xuống rồi quyết định mua Kindle Paperwhite của Amazon trên Tiki. Mình chọn phiên bản Kindle 8Gb, có đền nền và tích hợp tính năng chống nước nhẹ. Nhận máy về tay mình hoàn toàn hài lòng về chất lượng máy. Tuy nhiên, mình lại băn khoăn vì Kindle của mình là bản có Special Offer (nghĩa là bản có quảng cáo toàn bằng tiếng Anh) mà mình thì không có nhu cầu đọc sách tiếng Anh, mỗi lần đọc sách mở Kindle thấy vướng víu và mình quyết định gỡ bỏ quảng cáo đó đi. Nhưng khổ nỗi Kindle toàn là tiếng Anh…thật là không dễ với mình.

Và mình đã mày mò thành công cách gỡ quảng cáo trên KIndle bằng cách liên hệ với nhân viên bên Amazon! Mình chia sẻ lại với những bạn đang sử dụng Kindle muốn gỡ bỏ quảng cáo nhé!

Kindle Paperwhite
Cách gỡ quảng cáo trên máy đọc sách Kindle Paperwhite

Nên mua máy đọc sách kindle có Special Offer hay không có Special Offer?

Theo khảo sát trên các gian hàng thương mại điện tử bán máy đọc sách Kindle rất nhiều khách hàng quan tâm đến là Kindle bản quảng cáo hay không có quảng cáo. Hiện tại, Kindle, Amazon đang bán 2 phiên bản khác nhau, một bản thường, và một bản đi kèm với các ưu đãi đặc biệt Special Offers(SO). Nói một cách đơn giản thì những bản quảng cáo này giới thiệu về các sách mới, chương trình khuyến mãi… trên Kindle Store với các hình ảnh cuốn sách khá sinh động.

Chính vì có 2 bản Kindle như vậy mà nhiều bạn thắc mắc giữ bản kindle có Special Offer hay không có Special Offer bản nào tốt hơn? Câu trả lời là không có sự khác biệt về tính năng giữa bản có Special Offer và không Special Offer. Bởi lẽ, 

SO chỉ hiển thị trên màn hình chờ ( Screen saver) ở chế độ Sleep Mode và ở góc dưới màn hình Home Screen. Bạn có thể chạm vào Special Offer để xem hoặc tiếp tục đọc sách mà không gặp bất kì bất tiện gì. Với nhiều bạn trẻ thì những Special Offer của Amazon về giảm giá sách với các dich vụ khác lại là điều hấp dẫn. Thậm chí, có quảng cáo nhìn cũng khá vui mắt đấy chứ! Hơn nữa, phiên bản Special Offers lại có mực giá rẻ hơn cả phiên bản thường nhé! Còn đối với máy đọc sách Kindle không quảng cáo thì hiển nhiên là sẽ không có một quảng cáo nào xuất hiện trên thiết bị của bạn

Xóa quảng cáo trên Kindle có khó không?

Và quảng cáo không gây ra bất kỳ sự phiền hà nào ảnh hưởng gì khi bạn đọc sách trên phiên bản có quảng cáo Một điều nữa là hiện nay trên thị trường phiên bản có quảng cáo rẻ hơn khá nhiều so với phiên bản không có quảng cáo.

Một điều nữa là quảng cáo trên máy đọc sách Kindle chỉ cáp dụng một số khách hàng mua hàng và dùng tại thị trường Mỹ  mà thôi.Và chính vì lý do này mà chúng tôi nhấn mạnh rằng khi bạn đang ở một nước khác thì bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ quảng cáo một cách dễ dàng khi chỉ cần chat trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của hãng Amazon và đợi họ xóa bỏ quảng cáo trong vòng 24h kể từ khi họ xác nhận

Cách xóa quảng cáo trên Kindle cực nhanh và dễ!

Điều thú vị nhất mà mình muốn chia sẻ với bạn trong mục này là gỡ bỏ quảng cáo không hề khó khăn mà lại là một trải nghiệm rất hay với mình.

Để gở bỏ Special Offers máy đọc sách của bạn phải kết nối wifi và phải đăng nhập vào tài khoản amazon (Tài khoản này các bạn đã đăng ký với Amazon trước đó ) và thực hiện theo các bước sau trên máy tính cá nhân của bạn:

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ của Amazon Contact US ( Đến đây các bạn đăng nhập bằng tài khoản mà các bạn đã tạo trên chiếc Kindle của bạn )

Bạn thực hiện đăng nhập vào Amazon.com với đường link yêu cầu hỗ trợ qua CHAT này https://goo.gl/WFcE6D

Đăng Nhập Vào Tài Khoản Amazon
Đăng nhập vào tài khoản Amazon

Bước 2. Đến đây 1 trang hỗ trợ sẽ xuất hiện

Gỡ Quảng Cáo Trên Kindle 3
Gỡ quảng cáo trên Kindle

Bước 3. How would you like to contact us?  chọn Chat

Gỡ Quảng Cáo 2
Gỡ quảng cáo trên Kindle

Tại đây bạn sẽ được kết nối với một nhân viên của Amazon. Họ sẽ nói chuyện với bạn bằng tiếng Anh và bạn cũng cần chát với họ bằng tiếng Anh. Mình không giỏi tiếng Anh nên mình dùng google dịch để chát cũng rất thú vị. Nhân viên Amazon rất nhiệt tình và họ sẽ gỡ quảng cáo cho bạn trong chốc lát. Dươi s đây mình minh họa một đoạn chát nhé.

Chát Với Nhân Viên Amazon
Chát với nhân viên Amazon khá thú vị

Sau khi kỹ thuật viên thông báo họ đã tắt quảng cáo, trên máy Kindl( với điều kiện Wifi bật), chỉ tích tắc sau sẽ có thông báo Special Offers has been removed from your Kindle. Sau đó bạn sẽ không thấy quảng cáo nữa. Mình thấy có một số điểm hay khi tắt SO:

  • Không còn quảng cáo, dễ chịu hơn rất nhiều.
  • Màn hình chờ hiện quảng cáo được thay thế bởi những cuốn sách mình tải về nhìn nhẹ nhõm hơn rất nhiều thay vì rối mắt vì quảng cáo.
  • Không cần thao tác Swipe to unlock Kindle nữa, chỉ cần bấm phím nguồn (hoặc mở nắp cover nếu bạn dùng cover) là sẽ vào luôn màn hình Home.

Đơn giản vậy thôi mà, các bạn kiên trì chút nhé vì ban đầu hiển thị toàn tiếng Anh nên mình cũng hơi nản.

Tại sao bạn nên chọn máy đọc sách Kindle

Kindle
Kindle đem lại trải nghiệm đọc sách tuyệt vời

Mình đã trải nghiệm sử dụng Kidle để đọc sách rồi nên mình khẳng định với những bạn có ý định mua là rất tuyệt vời. Mình đã thay đổi quan niệm về máy đọc sách bởi những lí do mình nêu dưới đây:

Công nghệ E-Ink

Màn hình máy đọc sách Kindle được thiết kế với công nghệ E-Ink khiến độ tương phản của máy Kindle như là giấy thật (khoảng 95%) chứ không như phone hoặc iPad với ánh sáng xanh gây hại cho mắt người dùng, đọc một tý là mỏi mắt ngay. Vì thế, khi bạn ra ngoài nắng vẫn có thể đọc tự nhiên các chữ càng giống sách thật.

Ngoài E-Ink, Amazon còn trang bị thêm đèn nền ở những dòng máy đọc sách Kindle Paperwhite, Voyage, Oasis mà không có trên dòng Kindle giá rẻ. Đèn nền cho phép bạn đọc thoải mái đọc sách ban đêm mà không sợ hại mắt. Máy đọc sách cũng không phát tán ánh sáng xanh gây mất ngủ như tablet hay trên điện thoại smartphone. Bởi thế, mình tha hồ đọc sách trước khi đi ngủ mà không lo mất ngủ. Thậm chí, không cần ánh sáng hỗ rợ mình vẫn có thể đọc vô tư.

Học thêm tiếng Anh tốt

Đặc biệt với tính năng hỗ trợ đọc tiếng Anh trên máy Kindle rất tuyệt vời. Khi đọc sách tiếng Anh, bạn chỉ cần nhấn và đè lên từ bạn không biết là nó show popup nghĩa của từ đó. Bạn cũng có thể chọn bộ từ điển bạn thích.

Ngoài ra Kindle còn có tính năng Vocabulary Builder học tiếng Anh theo Flashcard rất là thích. Tức là nó sẽ gom tất cả những từ bạn đã look up khi đọc thành một bộ Flashcard để mình học luôn. Đỡ phải mất công làm flashcard nữa.

Chép sách vào máy cực kỳ thích

Trước đây mình hay dùng dây cáp USB để chép sách vào Kindle. Nhưng từ khi biết ứng dụng Send to Kindle chỉ cần một chọn file trên máy tính sau đó nhấn Send to Kindle, bạn mở Kindle lên và file đó sẽ vào hàng đợi trên Kindle. Kindle sẽ tự tải file đó cho bạn luôn. Tiện quá phải không bạn, đơn giản hơn chúng ta nghĩ rất nhiều về cách tải sách vào Kindle.

Nguồn sách dồi dào, và rẻ

Nếu tính theo giá hiện tại thì một chiếc Kindle có giá khoảng 3 triệu VNĐ tương đương khoảng 30-40 quyển sách. Nếu bạn đọc nhiều thì khoảng 1-2 năm là tiết kiệm hơn so với sách giấy rồi. Tùy thuộc vào các chủ đề, nhưng hầu hết các máy đọc sách đều có xu hướng cung cấp sách một cách tiết kiệm đáng kể hơn so với các phiên bản in. Một sản phẩm với tính năng ưu việt nhưng mức giá chỉ từ 2 – 3 triệu đồng, rất hợp lý với túi tiền. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền mua sách, thời gian chờ xếp hàng mua sách.

Ghi chú và trải nghiệm đọc sách cực tốt

Ghi chú lại một câu nói, một ý mà bạn tâm đắc là thói quen tốt khi đọc sách. Nhiều bạn đắng đo vấn đề này khi dự định mua Kindle. Nhưng không, với Kindle, bạn có thể bôi đen một đoạn để ghi chú lại. Nó sẽ tổ chức ghi chú của bạn rất khoa học như hình bên dưới. Ngoài ra khi đọc bạn có thể biết được còn bao nhiều thời gian bao nhiêu % nữa là sẽ xong quyển đó. Cái thời gian thì khá chính xác, vì Kindle dựa vào tốc độ đọc từ những trang trước để tính

Pin cực bền

Mình từ bữa mua máy đọc sách Kindle tới giờ nửa tháng rồi chưa  phải sạc pin một lần nào. Phải nói là pin trâu” cực khủng luôn.

Lời kết

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ quảng cáo trên Kinle rồi nhé, rất dễ và nhanh. Các dòng máy đọc sách Kindle của Amazon thực sự đang làm thay đổi thói quen đọc sách của nhiều người. Với khả năng lưu trữ hàng nghìn cuốn sách, báo và tạp chí, bạn có thể đọc sách ở bất kỳ đâu. Bởi vậy, khó khăn chút khi gỡ quảng cáo cũng không phải là vấn đề đúng không?

1347 views