Việc đầu tiên bạn phải làm khi nâng cấp lên Iphone 11, iPhone 11 Pro hoặc iPhone 11 Pro Max.

Những Chiếc Iphone 11 của Apple đã chính thức tới tay khách hàng từ Thứ 6 ngày 20 tháng 9 đã thực sự khiến Fan Apple đứng ngồi không yên! Rất nhiều bạn đã quyết định xuống tiền tậu cho mình một em Iphone 11 hay nhỉnh hơn là Iphone 11 pro, hoặc bản cao cấp nhất là iphone 11 pro max, nhưng liệu bạn đã biết những việc đầu tiên cần làm khi quyết định nâng cấp lên iphone 11?

Hình ảnh Iphone 11 pro
Hình ảnh Iphone 11 pro

Sao lưu Iphone cũ của bạn.

Bạn biết rằng bạn đã tải xuống rất nhiều ứng dụng trong những năm qua, nhưng nếu bạn đã có iPhone thì chúng tôi đảm bảo rằng bạn không nhận ra những gì bạn đã làm. Sẽ có vô số tùy chọn iOS hoặc ứng dụng mà bạn thiết lập hoặc sửa đổi và bạn chỉ nhớ chúng khi chúng biến mất.Hãy tin tưởng chúng tôi về điều này. Hãy tự cứu lấy sự khó chịu của việc tìm kiếm một ứng dụng đột nhiên không hoạt động theo cách bạn đã sử dụng hoặc đăng nhập bị lãng quên từ lâu vào các trang web công việc của bạn cần phải được nhập lại.

Bạn làm tất cả điều này bằng cách sao lưu iPhone cũ trước khi bạn bật cái mới. Để sao lưu iPhone của bạn, bạn có thể sử dụng iCloud hoặc qua cáp Lightning vào máy Mac , iTunes .Ngày nay, cả hai cách đều tốt, mặc dù bạn có thể thấy rằng iCloud là tiện lợi nhất. Dù bằng cách nào, bạn phải có đủ không gian có sẵn để sao lưu.

Sao lưu iCloud
Sao lưu iCloud

Đọc Hướng dẫn sử dụng!

Đừng tiếc thời gian đọc cách sử dụng Iphone 11 cho dù bạn đã dùng qua nhiều dòng Iphone! Bạn nên nhớ rằng Apple luôn thay đổi để làm mới sản phẩm nhằm mang tới trải nghiệm mới lạ cho người dùng.Bật iPhone mới của bạn và Apple sẽ giúp bạn vượt qua hầu hết mọi thứ bạn cần làm để khiến nó thực sự hoạt động. Các bước chỉ thay đổi một chút tùy thuộc vào việc bạn có thiết bị iOS khác không.

Nếu bạn có iPhone trước đó, hoặc có lẽ là iPad và nó đang chạy iOS 11 trở lên, hãy đặt nó bên cạnh iPhone mới của bạn. Đây là Khởi động nhanh của Apple và nó tự động thiết lập thiết bị mới với một số cài đặt nhất định như mạng Wi-Fi của bạn .

Bảo mật cho Iphone của bạn

Cho dù việc đó được thực hiện tự động hay do bạn chọn từ danh sách, bạn phải chọn mạng Wi-Fi của mình. Khi bạn thực hiện, bạn sẽ được nhắc thông qua các tùy chọn bảo mật khác nhau để thực hiện với Face ID và tạo mật mã.Ngay cả khi bạn đã sử dụng Face ID trong nhiều năm, bạn vẫn phải thiết lập lại nó trên mỗi thiết bị. Đó là vì chi tiết khuôn mặt của bạn được lưu trữ trong vỏ bọc an toàn của thiết bị và không được chia sẻ với Apple hoặc bất kỳ ai khác, ngay cả bạn. 

Bảo mật Iphone
Bảo mật Iphone

Lấy lại tất cả

Đây là khi bạn sẽ vui mừng khi sao lưu iPhone cũ của mình. Sau khi hoàn tất cài đặt bảo mật, thiết bị mới của bạn sẽ hỏi bạn có muốn Thiết lập là iPhone mới hay không.Bạn có thể khôi phục mọi thứ từ bản sao lưu iCloud hoặc iTunes hoặc bạn có thể di chuyển dữ liệu của mình từ thiết bị Android.

Gần Xong rồi!

Apple bây giờ sẽ hướng dẫn bạn đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn , nếu đây là iPhone đầu tiên của bạn, tùy chọn thiết lập một tài khoản. Và sau đó nó cần bạn bật Siri , nó cần bạn quyết định có nên bận tâm với Screen Time hay không.Bạn cũng sẽ được khuyến khích thiết lập Apple Pay . Rất nhiều người bỏ qua điều này vì Apple Pay đã được thiết lập trên Apple Watch của họ, nơi họ sử dụng nó hầu hết thời gian. 

Đối với vấn đề đó, nhiều người bỏ qua bước này khi họ thiết lập iPad vì họ không bao giờ vuốt chiếc iPad Pro 12,9 inch đó qua đầu đọc của quầy thanh toán siêu thị.Tuy nhiên, thiết lập nó. Điều đó chỉ bởi vì nếu bạn không, Apple sẽ tiếp tục thúc ép bạn làm điều đó, rất lâu sau khi bạn hoàn thành phần còn lại của thiết lập.Hãy giải quyết nó ngay bây giờ và điều tiếp theo bạn biết, bạn đã hoàn thành tất cả các bước của Apple và các đề xuất của Apple.Chỉ là có nhiều hơn một chút sẽ giúp bạn và đặc biệt là nếu bạn đã có iPhone trước đó. Lần đầu tiên bạn bật iPhone mới với tất cả các ứng dụng và dữ liệu cũ, bạn thậm chí có thể tự hỏi điều gì trên thế giới này khác.

Cảm ứng Xúc giác

Nhấn và giữ bất kỳ ứng dụng nào và bây giờ bạn sẽ nhận được menu ngữ cảnh bật lên thông qua cái mà Apple gọi là Haptic Touch . Tùy thuộc vào nhà phát triển, bạn có thể thấy menu đó chứa tất cả các tính năng được sử dụng phổ biến nhất của ứng dụng.Dù bạn có nhận được một danh sách như thế này hay không, bạn sẽ luôn có hai lựa chọn. Một cái sẽ là một nút để cho phép bạn chia sẻ một ứng dụng và cái còn lại là Sắp xếp lại Ứng dụng .Bạn cần biết điều này vì nó ở đây vì cách bạn sắp xếp lại hoặc xóa ứng dụng là khác nhau.

Tùy chọn Haptic Touch Bây giờ có hai cách để làm điều đó. Nếu bạn nhấn và giữ một ứng dụng thì lúc đầu bạn sẽ nhận được menu bật lên mới nhưng nếu bạn chỉ để ngón tay của mình ở đó, sau một nhịp, menu đó sẽ biến mất và tất cả các ứng dụng của bạn bắt đầu ngọ nguậy như trước đây.Ngoài ra, bạn có thể nhấn để hiển thị menu và sau đó chọn tùy chọn Sắp xếp lại ứng dụng .Trong cả hai trường hợp, khi quá trình lắc lư đã bắt đầu, màn hình sẽ thêm nút Xong để bạn nhấn khi kết thúc.

Cập nhật và tùy biến

Tiếp theo, hãy nhớ cập nhật các ứng dụng quan trọng nhất của bạn. Bạn có thể bỏ qua điều này và chỉ cần biết rằng họ sẽ tự động được cập nhật sớm. Tuy nhiên, một phần quan trọng của iOS 13 là những gì nó mang lại cho các nhà phát triển và vì vậy những gì các nhà phát triển đó cung cấp cho chúng tôi trong các ứng dụng được cập nhật của họ.

Vì vậy, hãy dành thời gian để xem những gì đã được cập nhật và khám phá các tính năng mới của chúng. Đây là một điều đang diễn ra và bạn sẽ thấy nhiều cập nhật hơn trong năm tới, nhưng ngay lập tức bạn có thể sẽ thấy nhiều nhà phát triển thêm menu ngữ cảnh Haptic Touch.

Cuối cùng, hãy đi tới Cài đặt , Trung tâm điều khiển và xem những tùy chọn mới nào có. Một cách dễ dàng mà hầu hết mọi người sẽ sử dụng là chuyển đổi Chế độ tối .

Tìm nó dưới mục Khác=>liệt kê và sau đó điều khiển để cho phép bạn bật hoặc tắt Chế độ tối có sẵn ngay trong Trung tâm điều khiển của bạn .

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập cơ bản, bây giờ bạn có thể thử trải nghiệm chiếc Iphone 11 đang làm Fan Apple mê mẩn! Các điều cần phải làm trên thực sựu không mất quá nhiều thời gian nhưng sẽ giúp cho những trải nghiệm của bạn cùng chiếc Iphone 11 tốt hơn!

330 views