Hướng Dẫn Tối Ưu Giả Lập Nox Player – giải quyết vấn đề lag giúp bạn mở nhiều cửa sổ giả lập

NoxPlayer có thể nói là phần mềm giả lập Android được lựa chọn nhiều chỉ ngay sau BlueStack, nhưng nếu dùng NoxPlayer mà thấy thường xuyên bị lag thì bài viết này của Nguyễn Công PC có thể giải đáp được thắc mắc này của bạn. Để mở nhiều tài khoản hoặc chơi nhiều game cùng một lúc bạn có thể lựa chọn chức năng Multi-drive của giả lập NoxPlayer. Hơn nữa, chức năng đa nhiệm này còn giúp bạn mở thêm giả lập mới khi cần thiết để khắc phục tình trạng dữ liệu hư hỏng hoặc kiểm tra vấn đề xuất hiện ở giả lập mặc định.

Cấu hình của bạn đã đủ với NoxPlayer chưa?

NoxPlayer được biết đến là phần mềm giả lập Android rất nhẹ so với những phần mềm giả lập Android khác, nó mang laijc ho các bạn khả năng chạy trên hầu hết các cấu hình máy tính, nhưng sự thật không phải là tất cả. Theo đó, để có thể sử dụng NoxPlayer mà không giật lag thì cấu hình máy tính của bạn phải đáp ứng được yêu cầu tối thiểu như sau:

  • Hệ điều hành: Windows XP, Visa 7, 8/8.1 và Windows 10
  • Ram: 4GB trở lên
    cấu hình yêu cầu
    cấu hình yêu cầu

Để biết được chính xác 2 thông số này các bạn có thể vào đường dẫn Control Panel\System and Security\System. Sau khi xem xong, nếu máy tính của bạn không đủ điều kiện mà vẫn chạy được NoxPlayer, nhưng có hiện tượng giật lag liên tục thì bạn hãy xem các phương án khắc phục bên dưới.

Chạy quá nhiều tab NoxPlayer

Thông thường khi các bạn chạy NoxPlayer sẽ không chỉ chạy một chương trình giả lập mà sẽ chạy rất nhiều một chương trình giả lập để có thể chơi được thêm nhiều tài khoản phụ nhằm mục đích tăng sức mạnh cho tài khoản chính nhanh hơn hay kiếm tiền từ việc bán vật phẩm hay chính những tài khoản phụ ấy. Nhiều bạn than phiền về việc máy tính bị giật lag nặng khi mở quá nhiều một chương trình giả lập NoxPlayer và phải tắt bớt đi mới có thể mượt được. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là do cấu hình của bạn không phù hợp hoặc không đủ mạnh để chạy nhiều một chương trình giả lập như thế. 

Giả lập chính là mảng nhỏ của Ảo hóa và nó sẽ yêu cầu các bạn có một bộ vi xử lý nhiều nhân và nhiều dung lượng RAM để có thể chạy nặng. Tuy nhiên có một trường hợp ngoại lệ là những vi xử lý Ryzen của AMD tuy có nhiều nhân hơn Intel nhưng lại không có khả năng ảo hóa tốt bằng. Thế nên nếu như các bạn đang muốn xây dựng cấu hình để chạy nhiều tab giả lập NoxPlayer thì nên lựa chọn những vi xử lý của Intel và đặc biệt là những vi xử lý Intel Xeon. Có thể những dòng Xeon mới như E5 v3, E5 v4 có giá khá đắt để đại đa số người dùng có thể mua nhưng những dòng thấp hơn như E5 v1, E5 v2 hiện tại đang có giá cực kỳ tốt mà hiệu năng khi chạy NoxPlayer vẫn có thể nói là tốt hơn so với cả dòng Core i mới nhất. 

Khi các bạn chạy nhiều một chương trình giả lập NoxPlayer cũng phải để ý đến dung lượng RAM song hành cùng với CPU. Vì mỗi một chương trình giả lập như thế nó sẽ mô phỏng một hệ thống riêng biệt nên nó sẽ cần một dung lượng ram được phân quyền riêng nhất định. Nguyễn Công PC khuyến nghị các bạn nên có dung lượng ram tối thiểu là 2Gb cho mỗi một chương trình giả lập NoxPlayer. 

Tắt hết các chương trình khác khi dùng NoxPlayer

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng giật, lag khi dùng NoxPlayer đó là bạn để nhiều phần mềm khác chạy cùng lúc với trình giả lập Android. Nếu đúng vậy, tất nhiên không thể tránh khỏi tình trạng quá tải, thậm chí văng ra ngoài cũng có thể xảy ra. Bởi lẽ, lúc này bộ nhớ Ram đã đầy, máy tính không thể đảm nhận thêm một hoạt động nào nữa.

Do vậy, khi dùng NoxPlayer tốt nhất là bạn nên tắt hết các phần mềm đang hoạt động cùng nó để nâng cao quá trình trải nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra và tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows, vì chúng cũng ngốn một lượng kha khá Ram mà bạn không nhìn thấy. 

Hạ thấp cấu hình trong NoxPlayer

Nhằm thích nghi với các dòng máy tính hiện nay, cấu hình đồ họa tỷ lệ tốc độ khung hình trong NoxPlayer luôn được đặt ở mức trung bình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi thiết lập mặc định này và hạ chúng xuống mức tối thiểu để tăng tốc cho trình giả lập NoxPlayer.Tại giao diện chính của NoxPlayer, bạn bấm vào biểu tượng Bánh răng để truy cập vào phần Cài đặt. Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt cao cấp > ở mục Cài đặt tính năng bạn chuyển từ chế độ Vừa sang chế độ thấp. Còn mục Chế độ dựng hình đồ hòa chuyển thành Chế độ tăng tốc (Directx). Phần dưới cùng là Khung, bạn hãy kéo về mức 30 FPS.

tối ưu giả lập
tối ưu giả lập

Thay đổi cài đặt xong, bạn bấm vào Lưu cài đặt rồi khởi động lại phần mềm NoxPlayer để thay đổi có hiệu lực.

Tận dụng tối đa sức mạnh của card đồ họa Người dùng có thể tìm thấy trên NVIDIA Control Panel. Từ giao diện màn hình chính của máy tính, bạn bấm chuột phải > chọn Nvidia Control Panel.

Kế tiếp, chọn Adjust image settings with preview > tích vào dòng thứ 3 Use my preference emphasizing và di chuyển nút gạt về phía Performance. Cuối cùng, bạn bấm Apply để hoàn tất.

Trong Nox Multi-drive bạn có thể mở một bộ mô phỏng mới , có nghĩa là một giả lập hoàn toàn mới với hệ điều hành Android hoàn toàn mới. Hoặc bạn có thể Sao chép các bộ mô phỏng đã có trên giả lập để không mất thời gian tải các ứng dựng có sẵn trên đó. Nhấn “Thêm bộ mô phỏng mới” hoặc chọn một bộ mô phỏng với hệ điều hành android mà bạn mong muốn là bạn đã có thể trải nghiệm ngay hàng ngàn game cũng như ứng dụng hot khác rồi! Tuy nhiên bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian ngắn để có thể tạo lập một bộ giả lập mới, nên là kiên nhẫn nhé bà con!

Xin lưu ý  Tùy thuộc vào RAM và bộ nhớ máy tính của các bạn để mở số lượng giả lập cho phù hợp mà chơi game không bị lag giật. NoxPlayer khuyên bạn chỉ nên mở tối đa 2 đến 3 giả lập cùng lúc trừ khi máy bạn có card màn hình hoặc cấu hình CPU thật tốt vì đa nhiệm có thể làm chậm máy tính của bạn.

Bật thiết lập Virtual Technology (VT)

Bước này sẽ tăng tốc đáng kể cho giả lập NOX. Hầu hết máy tính đều có VT nhưng bị tắt đi. Nếu máy tính của bạn cũng có thiết lập này thì hãy bật nó lên. Các máy tính có cách bật lên khác nhau trong phần thiết lập BIOS khi mới khởi động máy, sau đó nhấn F10 để lưu lại và thoát ra. Có máy VT hiển thị ngay ở mục cấu hình, có khi lại nằm ở địa điểm khác và nhiều khi ẩn trong mục thiết lập nâng cao hơn.

Thiết lập Nox player

 Nếu NOX bị kẹt ở màn hình tải (loading) Niantic, bạn có thể sửa bằng cách vào NOX Settings > Advanced > DirectX.NHỮNG CẤU HÌNH CHẠY NOXPLAYER TỐT NHẤT 2019 :

 – Bộ PC Dual Xeon E5 2689 : 32 Threads 

– Bộ PC Dual Xeon E5 2660v2 : 40 Threads

– Bộ PC Dual Xeon E5 2678v3 : 48 Threads

109 views