Hướng dẫn sửa lỗi không có kết nối mạng “dns_probe_finished_no_internet” trên trình duyệt Chrome

Một lỗi phổ biến mà người dùng Windows gặp phải khi lướt web là “DNS_PROBE_FINISHED_NO_INTERNET” gây ra tình huống rất phiền toái và bạn cố gắng tải lại trang lại, nhưng không thành công. Bạn không thể truy cập các trang web yêu cầu của bạn và do đó, vẫn ở trong một tình huống hỗn loạn như bạn không biết lý do của nó.

lỗi “DNS_PROBE_FINISHED_NO_INTERNET”
lỗi “DNS_PROBE_FINISHED_NO_INTERNET”

Nguyên nhân xảy ra lỗi có thể là do DNS server gặp sự cố nào đó. Để khắc phục lỗi này bạn có thể đổi DNS server mặc định thành một DNS server khác như Google hoặc OpenDNS.

Tuy nhiên trong một số trường hợp nguyên nhân xảy ra lỗi có thể không phải là lỗi DNS server. Trong bài viết dưới đây danhgiadidong.net sẽ hướng dẫn bạn một số cách để khắc phục lỗi này.

Mục lục
1. Xóa lịch sử, bộ nhớ cache hoặc cài đặt lại trình duyệt Chrome
2. Thay đổi DNS Server mặc định thành DNS Google hoặc OpenDNS
3. Fix lỗi dns_probe_finished_no_internet bằng Command Prompt (ADMIN) ĐỂ ĐẶT LẠI DNS
4. Khởi động hoặc thay đổi cài đặt Router/Modem
5. Gỡ bỏ các chương trình, phần mềm lọc trang web
7.KHỞI ĐỘNG LẠI MÁY TÍNH
8.KHỞI ĐỘNG LẠI ROUTER / MODEM
9.THAY ĐỔI TRÌNH DUYỆT
10.Kiểm tra kết nối
11.Nếu Router / Modem có Internet
12.Đặt lại Google Chrome
13.Thay đổi Proxy
14.Nếu các bạn đã thử tất cả các cách trên đều không thể kết nối Internet lại nhưng bình thường thì chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn phương pháp cuối cùng, đó chính là:

1. Xóa lịch sử, bộ nhớ cache hoặc cài đặt lại trình duyệt Chrome

Trước khi tiến hành xóa tất cả lịch sử, bộ nhớ cache hoặc cài đặt lại trình duyệt Chrome bạn nên tiến hành kiểm tra lại bằng cách sử dụng trình duyệt Firefox, Safari, trình duyệt Opera hoặc trình duyệt UC Browser để kiểm tra xem lỗi có phải là do trình duyệt Chrome hay không.

Nếu bạn có thể truy cập được trang web trên các trình duyệt khác thì nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do trình duyệt Chrome của bạn.

Nhưng nếu vẫn không thể truy cập được trang web trên các trình duyệt khác thì nguyên nhân gây ra lỗi không phải là do trình duyệt Chrome, trường hợp này bạn không cần phải xóa lịch sử và bộ nhớ cache trình duyệt hoặc cài đặt lại trình duyệt.

Để xóa lịch sử và bộ nhớ cache trình duyệt Chrome, đầu tiên trên trình duyệt Chrome, bạn click chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên phải, sau đó click chọn Settings.

Tiếp theo bạn cuộn xuống dưới cửa sổ Settings, tìm và chọn tùy chọn Show advanced settings….

Chọn tiếp Clear browsing data….

Trên cửa sổ Clear browsing data, đánh tích chọn các tùy chọn để xóa lịch sử, bộ nhớ cache trình duyệt Chrome, sau đó click chọn nút Clear browsing data là xong.

2. Thay đổi DNS Server mặc định thành DNS Google hoặc OpenDNS

Nếu đã áp dụng cách trên mà vẫn không thể sửa được lỗi bạn có thể áp dụng cách thay đổi DNS server mặc định thành DNS Google hoặc OpenDNS.

Đầu tiên click chọn Start sau đó nhập từ khóa Network and Sharing Center vào khung Search để mở Network and Sharing Center.

Trên cửa sổ Network and Sharing Center, bạn click chọn Local Area Connection.

Local Area Connection
Local Area Connection

Trên cửa sổ Local Area Connection, bạn chọn Properties để mở cửa sổ Local Area Connection Properties.

Tiếp theo trên cửa sổ Local Area Connection Properties bạn click chọn tùy chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) để tiến hành thay đổi DNS server mặc định thành DNS Google hoặc OpenDNS.

Trên cửa sổ Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) bạn click chọn tùy chọn Use the following DNS server address và nhập địa chỉ DNS của Google:

Preferred DNS Server là: 8.8.8.8

Alternate DNS Server là: 8.8.4.4

Nếu muốn sử dụng OpenDNS, bạn sử dụng địa chỉ:

Preferred DNS Server là: 208.67.222.222

Alternate DNS Server là: 208.67.220.220

Local Area Connection Properties
Local Area Connection Properties

Cuối cùng refresh lại trang web bạn muốn truy cập để xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Nếu lỗi vẫn còn, bạn nên tiến hành kiểm tra Windows Firewall (tường lửa) hoặc bất kỳ một chương trình Firewall nào có thể chặn trang web bạn muốn truy cập.

3. Fix lỗi dns_probe_finished_no_internet bằng Command Prompt (ADMIN) ĐỂ ĐẶT LẠI DNS

Để sửa lỗi dns_probe_finished_no_internet bằng Command Prompt, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để gọi cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập cmd vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter để mở Command prompt.

2. Trên cửa sổ Command Prompt, nhập netsh winsock reset vào đó rồi nhấn Enter.

3. Khởi động lại máy tính của bạn là xong.

Ngoài ra bạn có thể sửa lỗi DNS bằng một số câu lệnh dưới đây:

1. Mở Command Prompt.

2. Nhập “ipconfig /release” rồi nhấn Enter.

3. Nhập “ipconfig /renew” rồi nhấn Enter.

4. Nhập “ipconfig /flushdns” rồi nhấn Enter.

5. Nhập “netsh int ip set dns” rồi nhấn Enter.

6. Nhập “netsh winsock reset” rồi nhấn Enter.

8. Thoát cửa sổ Command Prompt rồi tiến hành khởi động lại máy tính của bạn.

4. Khởi động hoặc thay đổi cài đặt Router/Modem

Trước khi tiến hành khởi động lại hoặc thay đổi cài đặt router hoặc modem, bạn nên kiểm tra và xác định phạm vi lỗi. Nếu lỗi chỉ xuất hiện trên trình duyệt Chrome và trên các trình duyệt khác như Firefox, Safari, … không xảy ra lỗi này thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Tuy nhiên nếu tất cả trình duyệt, ứng dụng… trên máy tính của bạn không thể kết nối Internet thì bạn nên tiến hành khởi động và reset lại router.

Ngoài ra bạn có thể rút nguồn router hoặc modem ra và chờ khoảng 5 phút sau cắm lại.

5. Gỡ bỏ các chương trình, phần mềm lọc trang web

Nếu cài đặt và sử dụng bất kỳ một chương trình, phần mềm để lọc trang web thì bạn nên vô hiệu hóa hoặc đơn giản là gỡ bỏ cài đặt các chương trình, phần mềm này đi. Đôi khi trong một số trường hợp các phần mềm này lại chính là nguyên nhân chặn các trang web mà bạn muốn truy cập.

6.GỠ BỎ CÔNG CỤ LỌC TRANG WEB

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ công cụ lọc trang web nào, nó có thể đang chặn đường dẫn của trang bạn đang cố gắng truy cập. Vì vậy, bạn cần phải xoá công cụ này để làm cho hệ thống của bạn không bị lọc. Hoặc ít nhất là vô hiệu hoá phần mềm đó một lúc để kiểm tra xem nó có gây ra vấn đề này hay không.

7.KHỞI ĐỘNG LẠI MÁY TÍNH

Thông thường, vấn đề đã biến mất khi bạn khởi động lại hệ thống. Vì vậy, chỉ cần khởi động lại hệ thống và thử mở trang web bạn muốn truy cập.

8.KHỞI ĐỘNG LẠI ROUTER / MODEM

Hiếm khi, router đang tạo ra vấn đề này. Bạn cần phải ngắt kết nối router và chờ đợi một thời gian. Khởi động lại sau một vài phút và sau đó thử mở cùng một trang web.

9.THAY ĐỔI TRÌNH DUYỆT

Nếu kỹ thuật đầu tiên không hoạt động, có nghĩa là bạn nên thử chuyển đổi trình duyệt và cố gắng mở cùng một trang web. Đôi khi có một vấn đề kỹ thuật với trình duyệt, và bạn không thể có được nó. Kết quả là, bạn tiếp tục cố gắng để truy cập vào nó và tất cả vô ích. Vì vậy, thay đổi trình duyệt và thử một trình duyệt nhẹ khác như “Internet Explorer” đi kèm với Windows.

10.Kiểm tra kết nối

Đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn hoặc bất kỳ thiết bị nào chịu trách nhiệm về internet, đang nhận internet từ ISP của bạn. Nếu nó là một thiết bị wi-fi, sau đó kết nối điện thoại của bạn hoặc một thiết bị hỗ trợ wifi cho router / modem này và xem có được internet hay không. Nếu có, thì router sẽ tốt nếu nó không nói chuyện với ISP của bạn vì bạn không nhận được internet.

Nếu bạn đã kết nối với bộ định tuyến / modem này từ một thiết bị khác hoạt động tốt, thì bạn có internet.

Bây giờ kiểm tra nó thông qua máy tính, làm như sau:

a. Giữ phím Windows và nhấn R

b. Gõ cmd và nhấn OK

Trong dấu nhắc lệnh màu đen, gõ:

ping -t 4.2.2.2

Nhấn Enter. Nó sẽ hiển thị các dòng sau:

Trả lời từ 4.2.2.2: byte = 32 thời gian = 193ms TTL = 53
Trả lời từ 4.2.2.2: byte = 32 thời gian = 193ms TTL = 53
Trả lời từ 4.2.2.2: byte = 32 thời gian = 192ms TTL = 53

Điều này có nghĩa, internet được kết nối, số cuối có thể khác nhưng đây là những gì nó sẽ hiển thị, nếu nó cho thấy điều này thì internet được kết nối, nếu nó hiển thị Yêu cầu hết giờ hoặc bất cứ điều gì khác thì internet không được kết nối. Đảm bảo rằng bộ điều hợp không dây hoặc có dây của bạn được kết nối với bộ định tuyến, hãy mở cửa sổ này và tiếp tục kiểm tra sau khi thực hiện từng bước bên dưới. Khi nó bắt đầu hiển thị trả lời, vấn đề sẽ được cố định.

11.Nếu Router / Modem có Internet

Nếu bộ định tuyến hoặc modem có internet, thì có thể vấn đề là phần mềm có liên quan, trên máy tính nhận được lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NO_INTERNET .

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này làm việc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

a) Nhấp vào nút Start và tìm kiếm cmd – note: chúng ta đang mở một dấu nhắc lệnh mới, không đóng dấu nhắc trước đó.
b) Nhấp chuột phải cmd và chọn Run As Administator 
c) Trong dấu nhắc lệnh màu đen mở ra, gõ bốn lệnh sau đây. Nhấn Enter sau mỗi lệnh. Năm dòng dưới đây là 5 lệnh riêng biệt; hãy chắc chắn rằng bạn gõ chúng chính xác như tôi đã gõ, nếu một không gian hoặc một lá thư bị mất, lệnh sẽ trả về lỗi.

netsh int ip reset C: resetlog.txt
netsh winsock reset
ipconfig / flushdns
ipconfig / release
ipconfig / renew

Sau khi điều này được thực hiện, kiểm tra xem nó có thể kết nối hay không, xem lời nhắc lệnh chúng ta đã sử dụng để ping, nó có nhận được trả lời không? Nếu đúng, hãy khắc phục sự cố Nếu không, hãy thử làm tiếp các cách bên dưới.

12.Đặt lại Google Chrome

Bước này không liên quan về mặt kỹ thuật với những gì chúng tôi đã làm trong các bước trước, nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên thực hiện các hướng dẫn bên dưới.

a. Giữ phím Windows và nhấn R

b. Trong hộp thoại chạy mở ra, hãy nhập

Nếu bạn đang chạy Windows XP

% USERPROFILE% Cài đặt cục bộ Dữ liệu ứng dụng Google Chrome Dữ liệu người dùng

Nếu bạn đang chạy Windows 7 / Vista / 8 / 8.1 / 10

% LOCALAPPDATA% Google Chrome Dữ liệu người dùng

% LOCALAPPDATA% Google Chrome Dữ liệu người dùng
% LOCALAPPDATA% Google Chrome Dữ liệu người dùng

Nhấp vào OK. Điều này sẽ mở Windows Explorer với một loạt các thư mục, nhấp chuột phải vào thư mục mặc định và chọn đổi tên, đổi tên thư mục này thành default.old . Nếu nó cho bạn biết rằng Chrome đã được sử dụng, hãy lưu các bước này, khởi động lại máy tính của bạn mà không cần mở Chrome để thực hiện các bước này. Sau khi thư mục mặc định đã được đổi tên thành mặc định.xem xem sự cố đã được khắc phục hay chưa bằng cách mở lại Chrome.

13.Thay đổi Proxy

1. Đầu tiên mở trình duyệt Chrome lên, sau đó click vào biểu tượng 3 dòng gạch ngang (góc trên cùng bên phải màn hình),  chọn Cài đặt (Settings).

2. Tiếp theo cuộn xuống dưới cùng trang, tìm và chọn tùy chọn Hiển thị cài đặt nâng cao (Show advanced Settings…).

Tiếp theo tìm đến mục Mạng, nhấn vào Thay đổi cài đặt proxy…

3. Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Internet Propeties, tại đây bạn click chọn tab Connections >> LAN settings.

4. Trên cửa sổ Local Area Network (LAN) Settings,  bạn tiến hành bỏ chọn tùy chọn Use a proxy server for your LAN, rồi click chọn OK để lưu lại thiết lập.

Từ giờ trở đi, các bạn có thể thoải mái sử dụng Google Chrome để lướt web được rồi.

14.Nếu các bạn đã thử tất cả các cách trên đều không thể kết nối Internet lại nhưng bình thường thì chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn phương pháp cuối cùng, đó chính là:

Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này làm việc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống.

danhgiadidong.net hy vọng các cách trên sẽ giúp máy tính của bạn khắc phục hoàn toàn lỗi “DNS_PROBE_FINISHED_NO_INTERNET” gây ức chế, khó khăn cho các bạn trong quá trình truy cập Internet.

Chúc các bạn thành công!

588 views

Share FacebookTwitterPin It

Viết một bình luận