Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại bị mất sóng 2019.

Hãy tưởng tượng bạn đang cần gọi điện thoại cho đối tác quan trọng nhưng bạn không thể nào gọi được do điện thoại bị mất sóng khiến công việc của bạn gặp gián đoạn. Khá khó chịu đúng không nào. Vậy nguyên nhân nào khiến cho điện thoại của bạn bị mất sóng và cách giải quyết, khắc phục nó. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé:

Nguyên nhân điện thoại bị mất sóng và cách khắc phục
Nguyên nhân điện thoại bị mất sóng và cách khắc phục

Dấu hiệu điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Sau đây là những dấu hiệu nhận biết điện thoại của bạn đang gặp lỗi nhận sim nhưng không có sóng

 • Không có biểu tượng cột sóng trên màn hình điện thoại
 • Bạn gửi tin nhắn hay điện thoại tuy nhiên người nhận không thể nhận được
 • Không thể sử dụng được 3G trên chiếc xế yêu của bạn mặc dù máy của bạn đã kích hoạt 3G
Không gửi được tin nhắn cũng là do điện thoại bị mất sóng đấy nhé!
Không gửi được tin nhắn cũng là do điện thoại bị mất sóng đấy nhé!

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị lỗi không có sóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn bị lỗi nhận sim nhưng không có sóng, bây giờ hãy cùng nhau tìm hiểu nhé:

 • Lỗi do nhà mạng: Đây là trường hợp hay gặp nhất. Cách giải quyết là liên lạc với nhà mạng để nhân viên đưa ra hướng khắc phục
 • Do địa hình địa lý: Nếu chúng ta sử dụng điện thoại ở những nơi sóng yếu như ở rừng núi, ở dưới quê, hay ở hải đảo thì sóng của nhà mạng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nhẹ thì sóng yếu còn nặng thì sẽ mất sóng luôn đấy nhé.
Sử dụng điện thoại ở vùng quê cũng gây sóng yếu hoặc mất sóng.
Sử dụng điện thoại ở vùng quê cũng gây sóng yếu hoặc mất sóng.
 • Do sim bị hư: Điện thoại bị mất sóng cũng có thể do sim bị hư. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách tháo sim điện thoại của mình sang điện thoại khác. Nếu không có sóng thì chắc chắn sim điện thoại của bạn có vấn đề
 • Do sử dụng máy unlock: Khi chúng ta search mua các dòng điện thoại thông minh đặc biệt là dòng iphone chúng ta thường nghe nói đến các dòng máy Lock. Đây là những dòng máy được mang từ nước ngoài về nên có khi mạng sẽ không tương thích dẫn đến việc mất sóng. Để khắc phục hiện tượng này, chúng ta có thể điều chỉnh lại trong phần mềm, hoặc tìm cài một bản khác ổn định hơn. Nếu có điều kiện, mình khuyên mấy bạn nên mua iphone phiên bản quốc tế nhé.
Iphone phiên bản lock cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bị mất sóng!
Iphone phiên bản lock cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bị mất sóng!
 •  Lỗi do xung đột phần mềm: Thường thì các bản nâng cấp phần mềm của các dòng điện thoại thông minh cũng khiến cho ROM/phiên bản hệ điều hành không tương thích gây ra hiện tượng mất sóng điện thoại.
 • Hư hỏng phần cứng: Điện thoại cũng có thể bị mất sóng nếu như hư hỏng phần cứng đấy.Trong mỗi một máy smartphone, đều có một bộ phận thu phát sóng điện thoại, đôi khi bộ phận này bị hư hỏng dẫn đến hiện tượng, điện thoại vẫn hoạt động đầy đủ các tính năng, nhưng lại không có sóng, việc mất sóng mà vẫn sử dụng được tất cả các tính năng khác của điện thoại nhiều lúc khiến cho bạn cảm thấy như nó chỉ bị một lỗi nào đó do phần mềm nhưng thực ra là nó bị lỗi phần cứng ấy.
Hư hỏng phần cứng cũng làm điện thoại bị mất sóng
Hư hỏng phần cứng cũng làm điện thoại bị mất sóng
 • Máy để ở chế độ máy bay: Lỗi này có thể xảy ra nếu bạn không rành về điện thoại trong khi trẻ em nghịch ngợm điện thoại của bạn vô tình bấm nhầm điện thoại của bạn sang chế độ máy bay. Tắt chế độ máy bay máy của bạn sẽ có sóng bình thường.
Chế độ máy bay cũng khiến cho điện thoại của bạn bị mất sóng
Chế độ máy bay cũng khiến cho điện thoại của bạn bị mất sóng

Tóm lại có rất nhiều nguyên nhân khiến máy bị mất sóng điện thoại, có những nguyên nhân khá là “củ chuối” chẳng hạn như trên điện thoại iPhone 3Gs mà mình đã từng sử dụng trước đây. Sóng điện thoại bị mất khi chuyển sang chế độ 3G, tất cả các chức năng khác vẫn có thể sử dụng bình thường bao gồm cả việc sử dụng để nghe gọi ở băng tần 2G. Nhưng đến cuối cùng, rốt cuộc mình vẫn phải sửa chữa phần cứng, bằng cách thay một con IC 3G phía bên trong main của máy.

Cách khắc phục điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Với những nguyên nhân trên sẽ có cách khắc phục tương ứng đấy, các bạn thực hiện theo những cách dưới đây để điện thoại của bạn không bị mất sóng nữa nhé:

 • Đầu tiên bạn cần tìm hiểu xem hiện tượng này do lỗi sim hay do nhà mạng cung cấp. Bạn nên di chuyển máy tới nơi thoáng mát, có nhiều sóng để sóng điện thoại mạnh hơn. Nếu bạn ở dưới tầm hầm, phòng kín hay ở những nơi có sóng yếu như ở quê, rừng núi hay hải đảo thì khả năng điện thoại bị mất sóng là điều hiển nhiên. Bạn Nên thử di chuyển tới nơi thoáng đãng xem tình trạng bị mất sóng này có thể khắc phục được hay không.
 • Bạn nên thử khởi động lại điện thoại khi điện thoại bị mất sóng. 90% người dùng cho rằng khi điện thoại bị mất sóng thì  sau khi khởi động lại, máy sẽ lại có sóng như bình thường. Cũng có thể do bạn cài quá nhiều những ứng dụng không tương thích, không phù hợp với thiết bị nên dẫn đến việc điện thoại của bạn bị mất sóng. Việc khởi động lại điện thoại cũng khiến cho điện thoại chạy nhanh và ổn định hơn.
Khởi động lại máy sẽ khắc phục máy bị mất sóng
Khởi động lại máy sẽ khắc phục máy bị mất sóng
 • Khi phần mềm,các bản cập nhật, bản vá bị hư hỏng, gặp lỗi thì bạn hãy đưa chiếc smartphone về trạng thái “ban đầu” bằng tính năng khôi phục cài đặt gốc . Với cách này bạn có thể dễ dàng khắc phục được lỗi một cách nhanh chóng.
Khôi phục cài đặt gốc sẽ phần nào khắc phục lỗi điện thoại mất sóng
Khôi phục cài đặt gốc sẽ phần nào khắc phục lỗi điện thoại mất sóng
 • Có thể do chiếc xế yêu bạn đang ở chế độ máy bay, nên không thể bắt được sóng. Bạn nên kiểm tra xem máy có đang ở chế độ này không và tắt đi.
 • SIM bị cũ, hư hỏng cũng khiến cho điện thoại nhận sim nhưng lại không có sóng. Bạn nên thử lắp SIM khác vào xem có hoạt động được không. Nếu hoạt động bình thường và ổn định thì bạn nên mua SIM khác hoặc tới nhà mạng làm lại SIM. SIM dùng lâu cũng khiến cho máy không bắt được sóng. Thông thường nếu bạn để SIM không hoạt động quá lâu thì SIM đó có thể đã được nhà mạng hủy kích hoạt và SIM đó sẽ thuộc sở hữ của người khác đấy.
SIM bị hư hoặc để lâu cũng khiến điện thoại bị mất sóng
SIM bị hư hoặc để lâu cũng khiến điện thoại bị mất sóng
 • Sử dụng máy phiên bản quốc tế ( máy bản lock) thì tình trạng mất sóng xảy ra là đều khá dễ hiểu. Bởi các nhà mạng đã được hạn chế bằng tần sóng nhằm khiến cho thiết bị chỉ tương thích với một nhà mạng. Chính vì thế  khi người dùng sử dụng máy unlock thì tình trạng máy bị sóng là rất hay xảy ra. Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn có thể cài đặt phần mềm khác cho máy. Tốt nhất nên mang tới trung tâm để mở mạng unlock.
 • Lỗi do phần cứng khiến cho điện thoại bị mất sóng. Với những cách hướng dẫn trên, mà bạn vẫn không thể khắc phục được tình trạng mất sóng thì rất có thể do chân sóng trong main của bạn đang gặp lỗi. Bạn có thể đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để được thay ổ sim điện thoại nhé
Thay ổ sim điện thoại nếu tất cả các cách trên đều không khắc phục được nhé
Thay ổ sim điện thoại nếu tất cả các cách trên đều không khắc phục được nhé

Lưu ý nhẹ cho các bạn là cách khắc phục lỗi điện thoại bị mất sóng thì có rất nhiều cách trên mạng, mình chỉ dựa vào kiến thức thực tế của mình để khắc phục thôi nên những bạn nào mà áp dụng hết những cách giải quyết trên của mình mà vẫn không khắc phục được thì mình chịu. Bạn có thể đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để sửa chữa cho chiếc xế yêu của mình nhé.

Kết luận

Tóm lại là mình đã giới thiệu cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại nhận sim nhưng mất sóng. Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích cho bạn, giảm thiểu sự gián đoạn công việc cực kỳ khó chịu do điện thoại mất sóng gây ra. Nếu bạn thấy bài viết của mình hay thì bạn nhớ share rộng rãi để mọi người cùng biết nhé. Bài viết đến đây là hết, cảm ơn các bạn đã đọc.

840 views