Hướng dẫn các cách gỡ phần mềm trên Win 10 sạch sẽ, nhanh gọn

Windows 10 nói riêng và các hệ điều hành máy tính hay di động nói chung đều cho phép bạn cài đặt phần mềm hay ứng dụng lên máy tùy ý. Để bạn có thể làm được nhiều việc hơn trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy máy đã có quá nhiều phần mềm được cài đặt, muốn xóa bớt cho nhẹ máy, hay đơn giản là bạn không muốn dùng nó nữa, hoặc đã kiếm ra được một phần mềm khác có thể thay thế tốt hơn ứng dụng cũ. Do đó, bài viết hướng dẫn xóa ứng dụng trên Win 10 này sẽ là thứ bạn cần để biết cách làm điều này.

cách gỡ phần mềm trên win 10
Hướng dẫn gỡ phần mềm trên win 10

Để xóa ứng dụng trên Win 10 cũng không có gì khó. Bản thân hệ điều hành này đã được trang bị công cụ gỡ phần mềm rất mạnh mẽ. Mình sẽ hướng dẫn xóa ứng dụng trên Win 10 từng bước một cho bạn. Mặt khác, mình cũng sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm của bên thứ 3 khác có thể giúp bạn xóa ứng dụng trên Win 10 một cách dễ dàng và an toàn hơn.

Nào chúng ta cùng tìm hiểu hướng dẫn xóa ứng dụng trên Win 10 bên dưới nhé.

1. Tại sao cần gỡ bỏ ứng dụng trên win 10?

Với Win 10 nói riêng và các hệ điều hành máy tính nói chung đều cho phép người dùng cài đặt phần mềm hay những ứng dụng trên máy tùy nhu cầu sử dụng. Điều này nhằm giúp bạn có thể làm được nhiều việc hơn trên thiết bị điện tử của mình.

Tuy nhiên, sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy những ứng dụng trên máy không còn dùng đến làm nặng máy và muốn xóa bớt chúng. Hay bạn muốn tìm ra được một ứng dụng khác mới tốt hơn có thể thay thế ứng dụng cũ. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ cài đặt ứng dụng trên win 10 để bạn có thể làm điều này.

Xóa ứng dụng trên win 10 cũng không hề khó, bởi vì bản thân hệ điều hành đã trang bị những công cụ gỡ ứng dụng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xóa các ứng dụng trên win 10 theo từng bước một. Thêm vào đó giới thiệu đến bạn đọc một số phần mềm hỗ trợ khác có thể giúp bạn gỡ ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng.

2. Các cách gỡ ứng dụng trên win 10

Cách 1: Từ menu Start

 • Cách gỡ ứng dụng trên win 10 hay các ứng dụng khác trực tiếp từ trình đơn Start bằng cách bạn vào Start > chọn All apps. Bạn sẽ nhìn thấy những ứng dụng muốn tháo gỡ > nhấp chuột vào ứng dụng > nhấn Uninstall từ menu thả xuống. Trong trường hợp bạn không thấy Uninstall, thì đó có thể là vì ứng dụng mặc định của phần mềm và không thể tháo gỡ bằng cách này.
 • Gỡ bỏ ứng dụng trên win 10, một cửa sổ sẽ hiển thị những thông tin liên quan và các ứng dụng sẽ tháo gỡ. Nếu là máy tính để bàn, cửa sổ Programs and Features từ Control Panel sẽ hiện ra > tìm ứng dụng muốn gỡ bỏ > nhấn Uninstall > nhấn Yes.
3 cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10
Chọn start

Lưu ý: tùy theo từng chương trình mà giao diện sẽ hiển thị các câu hỏi xác nhận khác nhau.

 • Sau khi chọn đợi 1 lát để windows xử lý việc gỡ bỏ và xem đã mất biểu tượng trong danh sách chứa nhé. Ngoài ra nếu muỗn gỡ bỏ triệt để phần mềm bạn có thể sử dụng các chương trình khác hỗ trợ như Your Uninstaller, REVO Uninstaller cũng rất tốt

Cách 2 : Từ menu Settings

 • Bước 1: Các bạn hãy vào Start menu bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows ở bên trái phía dưới cùng của thanh Taskbar. Từ đây, các bạn chọn vào Settings có biểu tượng hình bánh răng, nằm ngay trên nút Shut down tắt máy tính.
 • Bướng 2: Ở khung cửa sổ mới hiện ra, các bạn chọn vào mục Apps để chuẩn bị tiến hành xóa ứng dụng trên Win 10.
Chọn Settings > Apps để xóa ứng dụng trên Win 10
Chọn Settings > Apps để xóa ứng dụng trên Win 10
 • Bước 3: Tại menu mới, các bạn sẽ thấy Windows liệt kê tất cả ứng dụng được cài đặt trên máy. Các bạn có thể tìm kiếm ứng dụng cần xóa bằng cách nhập tên nó vào ô Search. Hoặc bạn cũng có thể lọc ứng dụng theo tên từ A – Z, hoặc theo kích thước/dung lượng của chương trình đó.
 • Bước 4: Sau khi đã tìm ra đối tượng, để xóa ứng dụng trên Win 10 các bạn chọn vào chương trình đó và nhấn vào nút Uninstall. Lúc này Windows sẽ chạy chương trình tự gỡ bỏ ứng dụng này. Các bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn trên màn hình là xong.
Hướng dẫn xóa ứng dụng trên Win 10
Hướng dẫn xóa ứng dụng trên Win 10

Các bạn có thể lặp lại bước trên cho tới khi nào đã xóa hết những ứng dụng cần xóa trên Win 10. Vậy là xong, cách làm vô cùng đơn giản đúng không nào?

Cách 3: Từ Control Panel

Bạn nhấp chuột phải vào Start > chọn Control Panel > nhấn Programs and Features > tìm chương trình muốn gỡ bỏ cài đặt. Sau đó nhấp vào ứng dụng đó > nhấn Uninstall > nhấn Yes để hoàn thành gỡ bỏ.

cách gỡ bỏ ứng dụng trên win 10
Gỡ ứng dụng với Control Panel

3. Những phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ ứng dụng cho win 10

Phần mềm IOBit Uninstaller

 • Phần mềm này khá nổi tiếng và được ứng dụng rộng rãi. IOBit Uninstaller cho phép người sử dụng thực hiện gỡ các ứng dụng đã cài đặt một cách liên tục, kể cả những ứng dụng cố định được cài sẵn.
 • Ngoài ra, IOBit Uninstaller còn bổ sung một số tính năng hỗ trợ gỡ bỏ thanh công cụ trình duyệt, xóa dữ liệu an toàn. Bên cạnh đó, phần mềm còn làm sạch các tập tin còn sót lại của phần mềm đã gỡ bỏ trong ổ cứng.

Phần mềm Absolute Uninstaller

 • Bệnh cạnh những tính năng là gỡ bỏ các ứng dụng, phần mềm, thanh công cụ… thì Absolute Uninstaller còn được bổ sung một số tính năng. Cụ thể như sửa lỗi, giúp sao lưu và khôi phục lại cài đặt… Ngoài ra, phần mềm này còn có thể tìm kiếm và làm sạch các thư mục, các tập tin còn sót lại của ứng dụng đã gỡ bỏ. Từ đó tiết kiệm được không gian lưu trữ.

Phần mềm Revo Uninstaller

 • Cách xóa ứng dụng trên máy tính win 10 bằng Revo Uninstaller khá phổ biến. Phần mềm cũng có tính năng hỗ trợ xóa bỏ những ứng dụng cùng lúc và hỗ trợ khả năng giám sát hệ thống theo một thời gian thực, giúp cài đặt nhanh. Đây là phần mềm giúp dọn dẹp và sửa lỗi đăng ký để giải phóng không gian bộ nhớ.
cách xóa ứng dụng trên máy tính windows 10 - Revo Uninstaller
Revo Uninstaller
 • Những ứng dụng được gỡ bỏ bới phần mềm Revo Uninstaller sẽ không đẻ sót lại bất cứ một dấu vết nào. Cùng với đó là cách sử dụng, thực hiện thao tác trên Revo Uninstaller vô cùng đơn giản và dễ hiểu, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, một hạn chế lớn của phần mềm Revo Uninstaller chỉ có thời hạn là 30 ngày dùng thử miễn phí.

Những điểm mới trong Revo Uninstaller :

 • Revo Uninstaller Pro là phần mềm gỡ cài đặt giúp bạn xóa bỏ các cài đặt ứng dụng lỗi thời trên máy tính rất nhanh chóng, giúp bạn giải phóng dung lượng cho ổ cứng. Phần mềm này cung cấp nhiều tùy chọn để gỡ cài đặt, sao lưu và quản lý các bản ghi cài đặt, đồng thời đảm bảo xóa triệt để mọi tập tin rác còn sót lại sau khi gỡ bỏ.
 • So với Revo Uninstaller Pro thì phiên bản Revo Uninstaller nhẹ hơn và tính năng cũng không phong phú bằng, tuy nhiên nếu bạn không yêu cầu quá cao.
 • Revo Uninstaller Pro cung cấp cho người dùng tính năng chính là xóa bỏ, gỡ bỏ các chương trình đã cài đặt khỏi máy tính. Chương trình sẽ giúp bạn quét, tìm và liệt kê các chương trình đã cài đặt vào máy tính, người dùng có thể tiến hành gỡ bỏ bất kỳ ứng dụng nào trong danh sách. Đặc biệt chương trình này hỗ trợ người dùng quản lý các tiến trình khởi động, tìm kiếm và quét rác trong hệ thống.

Ngoài việc gỡ bỏ các ứng dụng đã cài đặt trên hệ thống máy tính, Revo Uninstaller Pro còn hỗ trợ người dùng trong việc dọn dẹp các file rác và sửa lỗi Registry một cách hiệu quả. Qua đó, dung lượng bộ nhớ của máy tính cũng cải thiện một cách đáng kể.

Sử dụng Revo Uninstaller Pro hỗ trợ gỡ phần mềm bằng revo uninstaller khá đơn giản, bất cứ người dùng nào, kể cả không hiểu biết về công nghệ cũng có thể làm được. Chỉ cần cài đặt Revo Uninstaller lên máy tính, sau đó tìm tới phần mềm cần xóa khỏi máy tính là x

Phần mềm Menu Uninstaller Pro

 • Cùng tương tự như các phần mềm ở trên, Menu Uninstaller Pro giúp người dùng xóa bỏ lần lượt hay cùng lúc nhiều phần mềm. Tất cả những việc bạn cần làm là chọn những ứng dụng cần gỡ bỏ sau đó nhấn Standard Uninstall.
 • Hơn nữa, phần mềm còn hỗ trợ người sử dụng thao tác gỡ bỏ nhanh chóng bằng tùy chọn ở chuột phải hay từ phím tắt. Những ứng dụng được chọn sẽ hiển thị các thông tin chi tiết để bạn có thể xem lại việc gỡ bỏ một lần nữa.

Những điểm mới trong Advanced Uninstaller Pro:

 • Trình gỡ bỏ cài đặt đã được cải thiện.
 • Hỗ trợ các trình duyệt mới nhất: Google Chrome, Firefox và Internet Explorer.
 • Tương tác với người dùng khác thông qua diễn đàn trực tuyến. Dễ dàng đặt câu hỏi, nhận câu trả lời hữu ích và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với một nhóm người dùng khác.
 • Installation Monitor sẽ đảm bảo rằng không có tập tin hay mục registry nào bị bỏ xót lại sau khi gỡ bỏ cài đặt một chương trình. Công cụ này có thể theo dõi quá trình cài đặt của một chương trình, tạo một bản ghi cài đặt có chứa thông tin về tất cả mọi thứ liên quan, sau đó hoàn toàn gỡ bỏ chương trình. Bạn sẽ có thể gỡ bỏ cài đặt một chương trình tốt hơn bằng cách sử dụng trình gỡ bỏ của riêng nó. Hơn thế, công cụ này đã được thiết kế lại để mang đến tốc độ nhanh chóng và độ tin cậy cao.
 • Theo yêu cầu của nhiều người dùng, bản ghi cài đặt giờ đây có thể được in ra.
 • Khi dành cả ngày ngồi trước máy tính, bạn sẽ lưu rất nhiều thông tin để sử dụng sau này. Bạn lưu lại tài liệu, các trang Internet, hình ảnh, phim và nhiều hơn nữa. Vấn đề đó là sau một thời gian bạn có thể lưu một tập tin giống nhau nhiều lần. Công cụ Duplicate Files cho phép bạn quét toàn bộ máy tính để tìm ra tập tin trùng lặp và thư mục trống. Đây là một công cụ an toàn mà đảm bảo rằng bạn không xóa tất cả bản sao chép của cùng một tập tin.
 • Công cụ Services Manager cho phép giám sát những chương trình mà tự động khởi chạy mỗi khi bạn sử dụng máy tính. Các dịch vụ ở đây là những chương trình quan trọng mà được khởi động trước bất kỳ chương trình nào khác trong Windows. Chúng thường giám sát mạng, xuất lên web hay firewall, vv. Một danh sách cấu hình đã được tạo ra để chứa tất cả những thông tin quan trọng nhất. Khi bạn lần đầu tiên khởi chạy công cụ Services Manager thì cấu hình ban đầu sẽ được thêm vào danh sách để trong trường hợp bạn mắc lỗi thì có thể khôi phục lại các thiết lập ban đầu của dịch vụ.

Vừa rồi, bài viết đã gợi ý cho bạn đọc một số cách gỡ ứng dụng trên win 10 cũng như các phần mềm để xóa ứng dụng một cách nhanh nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

248 views