Hướng dẫn cách cài đặt từ điển cho máy đọc sách Kindle

Máy đọc sách Kindle của hãng Amazon là dòng máy đọc sách bền bỉ, và gần như là sự lựa chọn số một để đọc sách điện tử. Thế nhưng, dòng máy đọc sách này không được Amazon phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi số lượng người sử dụng máy đọc sách tại Việt Nam quá ít ỏi. Cho nên, để có thể sử dụng các chức năng của máy Kindle một cách hiệu quả không phải là việc dễ dàng. Bài viết này, danhgiadidong sẽ hướng dẫn các bạn cách tải từ điển vào Kindle.

Cách cài từ điển vào Kindle
Cách cài từ điển vào Kindle

Hướng dẫn cài đặt từ điển cho Kindle

Bước 1 : Các bạn tải từ điển mà mình muốn trước khi tiến hành cài đặt nó trên Kindle bằng các đường link dưới đây.
Anh – Việt 3.0 
Việt – Anh – Việt – Full 
Pháp – Việt 
Đức – Việt
Bước 2 : Tiến hành cài đặt từ điển trên máy đọc sách Kindle

Bước 2.1 : Sau khi đã tải từ điển Anh – Việt bằng link trên các bạn tiến hành copy vào máy đọc sách Kindle bằng cách gắn cáp USB giữa máy Kindle với Laptop .- Sau khi gắn cáp kết nối giữa Máy đọc sách Kindle và Laptop các bạn sẽ thấy ổ Kindle ( ồ H , hay ổ G tùy vào laptop của mỗi người ), bạn sao chép từ điển vào thư mục Document. .

Copy từ điển
Copy từ điển

Bước 2.2 : Sau khi đã chép từ điển vào máy đọc sách Kindle , các bạn tiến hành kích hoạt nó .

  •  Từ màn hình chính ( Home ) —> Chọn Setting —> Chọn Device Options —> Language and Dictionaries —-> Dictionaries —-> Các bạn chọn từ điển mà bạn muốn hiển thị trên Kindle , ở đây tôi chọn từ điển Anh – Việt.

Đến đây các bạn đã kích hoạt thành công từ điển Anh – việt trên máy đọc sách Kindle . Để kiểm tra lại các bạn nên chép 1 ebooks tiếng anh vào máy và giữ chọn 1 từ tầm 2 – 3 giây xem đã có hoạt động chưa.

  • Các bạn copy file từ điển paste vào đường dẫn sau: Kindle\documents\dictionaries

Bước 3

Sau khi đã chép từ điển vào máy đọc sách Kindle , các bạn tiến hành kích hoạt nó .

Từ màn hình chính ( Home ) —> Chọn Setting —> Chọn Device Options —> Language and Dictionaries —-> Dictionaries —-> Các bạn chọn từ điển mà bạn muốn hiển thị trên Kindle.

Đến đây các bạn đã kích hoạt thành công từ điển Anh – Việt trên máy đọc sách Kindle . Để kiểm tra lại các bạn nên chép một ebooks tiếng anh vào máy và giữ chọn một từ tầm 2 – 3 giây xem đã có hoạt động chưa.Khi máy đã hoạt động rồi thì ok rồi bạn nhé!Một số từ điển dành cho KindleTừ điển Anh Việt- Việt Anh

Các từ điển ngôn ngữ khác

Từ điển định ngữ chuyên ngành

Cách sử dụng từ điển

Có hai cách sử dụng từ điển.

  • Một là tra trực tiếp ngay trên cuốn sách mình đang đọc
  • Hai là mở từ điển và tra trên từ điển bằng cách gõ, Cách này thì chỉ sử dụng dịch từ ngôn ngứ khác về tiếng Việt chứ dịch nước ngược thì lại rất hạn chế.

Bởi lí do máy đọc sách Kindle không được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Cho nên, đồng nghĩa với việc máy không có ngôn ngữ tiếng Việt và không có từ điển tiếng Việt ở trong máy. Bắt buộc các bạn cần tạo ra các phiên bản từ điển mà có thể nói là khá ổn cho các bạn học tập tiếng Anh, tiếng Nhật , tiếng Pháp, tiếng Đức ….Wikipedia tiếng Việt, Bách khoa toàn thư giúp các bạn định nghĩa các khái niệm hàn lâm, khó hiểu ở những cuốn sách chuyên ngành phức tạp.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được ít nhiều cho bạn trong việc sử dụng máy đọc sách Kindle.

1179 views