Download trình duyệt Cốc cốc về máy tính cực đơn giản

Cốc Cốc là trình duyệt được thiết kế riêng dành cho người Việt và ngày nay thì hầu như các máy tính tại Việt Nam đều cài đặt và sử dụng trình duyệt Cốc Cốc. Nếu như bạn chưa biết đến Cốc Cốc và vẫn còn băn khoăn về những tính năng cũng như cách cài đặt trình duyệt này như thế nào thì nội dung dưới đây nhé hữu ích với bạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Kết quả hình ảnh cho cốc cốc
Cốc cốc là một trình duyệt được người Việt ưa chuộng
Mục lục
Giới thiệu về Cốc Cốc
Vài nét về trình duyệt Cốc Cốc
Khám phá và sử dụng các tính năng của trình duyệt Cốc Cốc
Hướng dẫn cài đặt trình duyệt Cốc Cốc

Giới thiệu về Cốc Cốc

Trình duyệt Web Cốc Cốc hiện đang là trình duyệt đã và đang được khá nhiều người Việt sử dụng. Bởi Cốc Cốc đã được tích hợp những tính năng khá hữu ích mà bất cứ người Việt nào sử dụng Internet cũng đều cần đến.

Bạn có thể dễ dàng tải video từ các trang chia sẻ media lớn như Youtube, Zing Mp3, Nhaccuatui, Vimeo,… ;có thể truy cập Facebook dễ dàng mà không lo bị chặn cho dù bạn sử dụng nhà cung cấp Internet nào (VNPT, FPT, Viettel,…); hổ trợ tăng tốc độ tải file nhanh hơn 8 lần và không thua kém phần mềm IDM “huyền thoại”; dễ dàng tra từ điển ngay trên Website hoặc kiểm tra chính tả tiếng việt dễ dàng.

trinh duyet coc coc
Cốc cốc là một phần mền do người Việt phát triển

Vài nét về trình duyệt Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc trước đây từng được gọi là Cờ Rôm + và được phát triển bởi công ty TNHH Cốc Cốc phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium – nền tảng Web phổ biến với chất lượng bảo mật khá cao và đang được nhiều trình duyệt web sử dung, các trình duyệt khác sử dụng mã nguồn Chromium như Google Chrome, Opera, Comodo Dragon,..

tinh nang coc coc
Cốc cốc có rất nhiều tính năng nổi trội

Khám phá và sử dụng các tính năng của trình duyệt Cốc Cốc

1. Tự động thêm dấu

Khi bạn thực hiện gõ một đoạn văn bản bất kỳ không dấu, trình duyệt Cốc Cốc sẽ đưa ra các gợi ý với tiếng việt có dấu với độ chính xác cao nhờ hệ thống phân tích thông minh từ máy chủ Cốc Cốc.

Trong tương lai, Cốc Cốc muốn tính năng này sẽ giúp bạn có thể thực hiện soạn Email, viết Blog, cập nhật trạng thái trên mạng xã hội được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

2. Tự động nút download, tải video, nhạc

Khi truy cập vào các website chia sẻ media đa phuong tiện như video, audio từ các trang chia sẻ lớn như Nhaccuatui, Mp3.Zing, Youtube, Vimeo,… Trên trình duyệt Cốc Cốc sẽ xuất hiện nút Tải xuống các video hoặc audio này và bạn hoàn toàn có thể chọn lựa chất lượng audio, video mà bạn muốn chỉ với vài thao tác.

3. Khôi phuc lại quá trình tải tập tin từ Internet

Thông thường, khi thực hiện tải tập tin, dữ liệu từ các trình duyệt như Chrome hoặc Firefox thì nếu như mạng Internet bị lỗi thì bạn sẽ phải thực hiện tải lại tập tin đó lại từ đầu. Những với trình duyệt Cốc Cốc, khi bị lỗi mạng trong quá trình tải tập tin, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại quá trình tải tại thời điểm xảy ra lỗi mạng.

Đây là tính năng khá tuyệt vời mà bạn đã được biết khi sử dụng IDM.

4. Cho phép truy cập vào các Website bị chặn

Nhờ cơ chế dự trữ phân giải tên miền đặc biêt mà Cốc Cốc có thể giúp bạn dễ dàng truy cập vào các Website bị nhà mạng chặn như Facebook hoặc các trang Web khác. Vì vậy, bạn không cần phải thực hiện đổi DNS hay sử dụng bất kì một phần mềm thứ ba nào khác để vào Facebook như Hotspot Shield hay Ultrasurf,….

5. Tích hợp bộ từ điển Anh-Việt trên trình duyệt

Một tính năng khá tuyệt vời mà Cốc Cốc trang bị trên trình duyệt của mình đó chính là cho phép người dùng có thể dễ dàng thực hiện tra từ trực tiếp trên trình duyệt mà không cần phải sử dụng thêm phần mở rộng hoặc phần mềm từ điển khác.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần chọn chuột phải trên trình duyệt >> Chọn Translate. Sau đó, Click Double chuột vào từ tiếng anh mà bạn muốn dịch. Khi đó, nghĩa từ, biểu tượng âm thanh, từ loại sẽ được hiện ra.

Có thể nói đây là một tính năng khá tuyệt vời mà Cốc Cốc đã trang bị cho trình duyệt của mình bởi nó sẽ cực hữu ích cho những bạn nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng anh của mình.

6. Tăng tốc tải tập tin nhanh gấp 8 lần

Tương tự như IDM, Cốc Cốc cho phép bạn tải tập tin hoặc dữ liệu khá từ Internet được nhanh hơn nhờ giải pháp tải file đa luồng. Được hổ trợ với 8 luồng song song chính vì vậy khi tải tập tin từ trình duyệt cốc cốc sẽ nhanh hơn rất nhiều so với những trình duyệt khác. Tuy vậy, tốc độ này vẫn còn phụ thuộc vào gói cước mà bạn đăng kí với nhà cung cấp mạng và sự giới hạn băng thông từ các máy chủ lưu trữ file trên Internet.

Hướng dẫn cài đặt trình duyệt Cốc Cốc

Trên hệ điều hành Windows

Cốc cốc tương thích với hầu hết các phiên bản Windows hiện tại bao gồm Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10. Để cài đặt được trình duyệt này vào máy tính thì trước tiên, bạn cần truy cập vào liên kết dưới đây để tải và tiến hành cài đặt trình duyệt Cốc Cốc.

Tải Cốc Cốc cho Windows

Tại giao diện trang chủ Cốc Cốc hiện lên, bạn chọn vào nút Tải trình duyệt màu vàng

cai dat coc coc
Ấn vào nút tải trình duyệt

Một thông báo xuất hiện, bạn chọn vào nút Tôi đã hiểu và đồng ý.

cai dat coc coc
Đồng ý với điều khoản sử dụng

Khi đó, file cài đặt trình duyệt Cốc Cốc sẽ được tải về máy tính của bạn

Trình duyệt sẽ tự động download về máy tính của bạn

Sau khi tải về, bạn chỉ cần chọn Double vào tập tin vừa tải về. Sau vài phút, trình duyệt Cốc Cốc sẽ được cài đặt thành công vào máy tính của bạn.

Trên hệ điều hành macOS High Sierra

Nếu như bạn đang sử dụng máy tính Macbook, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt trình duyệt Cốc Cốc thông qua video dưới đây.

Như vậy là danhgiadidong.net đã hướng dẫn bạn xong cách để tải trình duyệt Cốc cốc về máy tính rồi. Chúc các bạn thành công! 

382 views

Share FacebookTwitterPin It

Viết một bình luận