Di chuyển hàng loạt email giữa các tài khoản Gmail?

Di chuyển nhiều email từ một tài khoản Gmail vào một tài khoản Gmail khác là một tính năng đơn giản đã được tích hợp trong Gmail. Tuy nhiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian nếu muốn di chuyển một số lượng lớn email cùng một lúc. Cách giải quyết tốt nhất là bạn sử dụng tùy chọn chuyển tiếp (Forward). Nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn di chuyển hàng loạt email Gmail giữa các tài khoản chỉ trong vài phút.

Di chuyển email giữa hai tài khoản Gmail
Di chuyển email giữa hai tài khoản Gmail (nguồn: Internet)

Tại sao bạn cần phải di chuyển email?

Bạn vừa tạo một tài khoản Gmail hoàn toàn mới và bạn muốn sử dụng nó làm tài khoản chính của mình và xóa  đi tất cả các tài khoản Gmail khác của mình hoặc có thể bạn muốn sao lưu email Gmail của mình sang một tài khoản khác có nhiều dung lượng hơn. Nhu cầu đương nhiên là bạn muốn lưu trữ lại những email cũ của mình và bạn phải thao tác để chuyển email từ tài khoản Gmail cũ sang tài khoản Gmail mới. 

Di chuyển email Gmail bằng Gmail

Ở đây chúng ta sẽ sử dụng công cụ Import mail and contacts (Nhập thư và danh bạ) của Gmail để thực hiện chuyển email. Trình tự thực hiện như sau:

 • Bước 1: Từ tài khoản Gmail nguồn (tài khoản có email bạn muốn chuyển), mở Settings (Cài đặt) từ menu tùy chọn, sau đó chuyển đến Forwarding and POP/IMAP (Chuyển tiếp và POP/IMAP).
 • Bước 2: Chọn nút bên trái dòng Enable POP for all mail (even mail that’s already been downloaded)  (Bật POP cho tất cả thư (ngay cả thư mà đã được tải xuống)).
Trình tự di chuyển email (Hình 1)
Trình tự di chuyển email (Hình 1)
 • Bước 3: Cuộn xuống và chọn Save Changes (Lưu Thay đổi).
 • Bước 4: Đăng xuất khỏi tài khoản Gmail nguồn và đăng nhập vào tài khoản Gmail sẽ nhận email.
 • Bước 5: Chuyển đến Settings (Cài đặt) > Accounts and Import (Tài khoản và Nhập).
 • Bước 6: Chọn liên kết Import mail and contacts (Nhập thư và danh bạ).
Trình tự di chuyển email (Hình 2)
Trình tự di chuyển email (Hình 2)
 • Bước 7: Nhập địa chỉ email của tài khoản Gmail khác của bạn, sau đó chọn Continue (Tiếp tục).
 • Bước 8: Chọn Continue (Tiếp tục) một lần nữa trên màn hình ở Bước 1.
 • Bước 9: Đăng nhập vào tài khoản Gmail khác của bạn (tài khoản Gmail nguồn).
 • Bước 10: Chọn Allow (Cho phép) để cấp quyền cho Gmail nguồn để truy cập vào tài khoản Gmail khác.
 • Bước 10: Đóng cửa sổ thông báo Authentication successful (Xác thực thành công).
 • Bước 11: Chọn Start import (Bắt đầu nhập).
 • Bước 12: Chọn OK để quay lại trang cài đặt Gmail.

Bây giờ bạn chỉ cần chờ để Gmail chuyển tất cả các email của bạn giữa các tài khoản Gmail. Bạn có thể theo dõi quá trình từ màn hình Accounts and Imports (Tài khoản và Nhập).

Trình tự di chuyển email (Hình 3)
Trình tự di chuyển email (Hình 3)

Phương pháp này cho phép bạn gửi thư từ tài khoản khác. Quay trở lại màn hình ở trên sau khi quá trình nhập kết thúc và chọn make default (đặt mặc định) để đặt tất cả thư gửi đi mặc định cho địa chỉ Gmail đó (bạn có thể sử dụng địa chỉ khác bằng cách chọn thủ công).

Sử dụng ứng dụng email khác để di chuyển email Gmail

Nếu bạn có tài khoản Gmail của mình được kết nối với một chương trình email khác trên máy tính của bạn (Microsoft Outlook, Yahoo..), việc chuyển một số hoặc tất cả các email của bạn sang tài khoản khác rất đơn giản.

Hãy cùng xem xét một ví dụ về cách chuyển email giữa các tài khoản Gmail với Microsoft Outlook.

Đầu tiên, chúng ta bắt đầu bằng cách thêm hai tài khoản Gmail vào Outlook:

 • Bước 1: Chuyển đến File (Tệp) > Info (Thông tin) > Account Settings (Cài đặt tài khoản) > Account Settings (Cài đặt tài khoản).
 • Bước 2: Chọn New (Mới) từ tab Email.
Di chuyển email sử dụng Microsoft Outlook
Di chuyển email sử dụng Microsoft Outlook
 • Bước 3: Nhập một trong các địa chỉ email Gmail của bạn và làm theo lời nhắc để đăng nhập và tải email của bạn về chương trình.
Đăng nhập và tải email về chương trình
Đăng nhập và tải email về chương trình

Bước 4: Khi tài khoản của bạn đã được thêm, hãy lặp lại ba bước đầu tiên để thêm tài khoản Gmail khác.

 • Bước 5: Cuối cùng, hãy đóng màn hình Cài đặt tài khoản để bạn có thể quay lại danh sách email trong Outlook.

Hãy để tất cả các email từ cả hai tài khoản tải xuống đầy đủ vào Outlook.Bây giờ đã đến lúc thực sự di chuyển các email Gmail hàng loạt:

 • Bước 6: Từ tài khoản có email bạn di chuyển, hãy mở thư mục chứa các tin nhắn.
 • Bước 7: Chọn email bạn muốn chuyển sang tài khoản Gmail khác. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn & giữ phím Ctrl sau đó nhấp chọn vào tên email muốn chuyển hoặc chọn lấy tất cả chúng bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A.
 • Bước 8: Nhấp và kéo các email được tô sáng vào một thư mục trong tài khoản Gmail khác.
Kết quả chuyển email sử dụng Outlook
Kết quả di chuyển email sử dụng Outlook

Mẹo: Nếu bạn thích và để đỡ nhầm lẫn, hãy tạo một thư mục mới trong tài khoản đích mà Tiêu đề có tên là Email Cũ hoặc Email chuyển từ Tài khoản XYZ. Như vậy nó sẽ dễ dàng phân biệt chúng với các tin nhắn khác.

Đợi trong khi Outlook đồng bộ hóa các thư cục bộ với tài khoản Gmail của bạn. Chúng sẽ xuất hiện trong tài khoản trực tuyến của bạn và do đó hiển thị từ điện thoại, máy tính bảng, trình duyệt web hoặc bất cứ nơi nào bạn truy cập Gmail.Nếu bạn quan tâm, bạn cũng có thể kiểm tra tất cả các tài khoản email của mình từ Gmail. Điều này lý tưởng nếu bạn thích giao diện Gmail nhưng bạn muốn giữ các tài khoản khác của mình từ các dịch vụ email khác nhau.

Di chuyển hoặc chuyển tài khoản email Gmail từ ISP này sang ISP khác

Bạn đang tìm cách chuyển tài khoản email của mình từ Gmail sang Outlook hoặc Yahoo sang Gmail? Bên ngoài các nhà cung cấp email lớn, nếu bạn muốn chuyển từ địa chỉ email nội bộ tổ chức (trường đại học, cơ quan cũ…) hoặc email từ ISP cục bộ địa phương như Cox hoặc BellSouth, sang Gmail, Yahoo hoặc Outlook.com thì bạn cần sử dụng sản phẩm của một bên thứ ba. Vấn đề này mình sẽ đề cập chi tiết ở phạm vi một bài viết khác.

Thực hiện di chuyển email thôi?

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách di chuyển email từ tài khoản Gmail này sang tài khoản Gmail khác. Hy vọng rằng nội dung bài viết giúp ích được cho các bạn trong công việc có liên quan tới email. Bạn hãy thử làm theo các bước như trong bài mình đã giới thiệu để khám phá, trải nghiệm tính năng độc đáo này của Gmail. Nếu bạn thấy nội dung thú vị, hãy like và chia sẻ bài viết này cho mọi người nhé

233 views