Đánh giá Sennheiser HD 4.50 BTNC Wireless: Đối thủ của Bose nhưng mức giá tốt hơn

Không phải ai cũng có thể mua một chiếc tai nghe chống ồn không dây cao cấp, đó là nơi mà HD 4.50 BTNC Wireless là sự lựa chọn đầy tiềm năng với một hầu bao không rủng rỉnh của Sennheiser. Với mức giá 200 đô la (170 Euro, $ AU329), nó không rẻ, nhưng nó ít hơn số tiền bạn sẽ phải trả đối với một số model nhất định của Sony hoặc Bose và Sennheiser cũng vậy.

Ấn tượng đầu tiên

Tôi thích thiết kế đơn giản của HD 4.50 BTNC Wireless và lớp vỏ hoàn thiện tông màu đen mờ (nó trông hơi giống với div class=”link”>Bose QuietComfort 35 ). Tuy nhiên, Sennheiser đã phải cắt giảm một số chi tiết thiết kế để có được mức giá hấp dẫn hơn. Đây là một thiết kế hoàn toàn bằng nhựa và trong khi miếng đệm tai có bọt nhớ, thì chất liệu bao phủ là da tổng hợp chưa mang lại cảm giác sang trọng và không thoáng khí như da thật bạn sẽ tìm thấy trên các sản phẩm đắt tiền hơn. .

Các miếng đệm tai nghe được bọc giả da rất tinh tế.
Các miếng đệm tai nghe được bọc giả da rất tinh tế.

Không được trang bị công cụ chuyên để lưu trữ tai nghe, nhưng nó có thể gập lại một cách độc đáo để vừa với một hộp vải đơn giản đi kèm theo mà tôi thích.

Trải nghiệm

Nhìn chung, tôi với trọng lượng chỉ 238 gram tai nghe đeo khá nhẹ và thoải mái – chúng vừa khít mặc dù không quá khít. Tuy nhiên, trong các trường hợp cần nghe trong thời gian lâu, tôi đã phải thực hiện một số điều chỉnh nhỏ theo thời gian và cho đôi tai của tôi một chút không khí. Nói cách khác, chúng không hoàn toàn thoải mái như tai nghe QuietComfort 35 của Bose, tai nghe div class=”link”>PXC 550 của Sennheiser hay div class=”link”>MDR-1000X của Sony .

Tai nghe có chất lượng linh kiện tốt. Tôi không gặp khó khăn khi ghép nối và ghép lại chúng nhưng tôi gặp phải một chút trục trặc Bluetooth. Các điều khiển trên cạnh tai phải cũng dễ dàng hoạt động bằng cảm giác.

Tai nghe có khả năng gập gọn gàng.
Tai nghe có khả năng gập gọn gàng.

Việc khử tiếng ồn không phải là triệt để nhưng nó khá hiệu quả và đã tạo ra một âm thanh trong khá tốt trong khi chỉ thêm một tiếng rít rất nhỏ. Có công nghệ kết nối NFC cũng được đưa lên cho các thiết bị hỗ trợ.

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh khá tốt đối với một tai nghe khử tiếng ồn không dây. Chiếc tai nghe này không hoàn toàn mở hoặc nghe có vẻ tinh tế như các model bước lên của Sennheiser, nhưng tôi nghĩ nó có âm thanh tốt hoặc tốt hơn so với các tai nghe chống ồn không dây 200 đô la khác. Âm trầm mạnh mẽ với độ nét tốt, tiếng treble có chút lấp lánh và âm trung khá ấm và tự nhiên. Không có đủ rõ ràng và cởi mở để trở nên tuyệt vời – nó thiếu một chút gì đó ở âm cao – nhưng tôi thích chữ ký âm thanh và nghĩ rằng nó hoạt động tốt với nhiều loại nhạc khác nhau.

Toàn bộ phụ kiện đi kèm theo
Toàn bộ phụ kiện đi kèm theo

Bạn có thể kết nối dây và đi dây, rất hữu ích khi bạn muốn cắm vào hệ thống giải trí trên máy bay. Tôi không nhận thấy sự khác biệt lớn về chất lượng âm thanh khi đi dây, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một ít pin bằng cách tắt Bluetooth. Thời lượng pin được đánh giá ở mức 19 giờ với Bluetooth và khử tiếng ồn được kích hoạt (hoặc 25 giờ khi tắt Bluetooth), khá tốt mặc dù không đặc biệt tốt.

Tai nghe hoạt động tốt. Nó có một tính năng phụ cho phép bạn nghe giọng nói của mình trong tai nghe khi bạn nói chuyện. Tính năng đó thường không có sẵn trong một tai nghe ở mức giá này và thậm chí là ở một số tai nghe có giá cao hơn.

Có một miếng đệm khá dày xung quanh những chiếc ốp làm rất tốt việc loại bỏ âm thanh xung quanh bạn, mang lại cảm giác đắm chìm trong khi bạn chơi trong một trò chơi hay nghe nhạc. Lưu ý rằng bạn cũng có thể tắt mic nếu bạn không muốn nói chuyện hoặc không muốn người khác lắng nghe bạn.

Trong khía cạnh cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một chút thoải mái hơn, bạn sẽ phải bước lên một chiếc tai nghe cao cấp hơn. Nhưng Sennheiser HD 4.50 BTNC Wireless này chắc chắn đáng để xem xét nếu bạn không muốn chi 350 đô la hoặc 400 đô la cho tai nghe khử tiếng ồn không dây cao cấp hơn sẽ không mang lại một sự khác biệt quá lớn về chất lượng âm thanh.

Kết luận

Đối với những người có thể làm mà không cần khử tiếng ồn, Sennheiser cũng tạo ra HD 4.40 BT với giá thấp hơn 50 đô la. Tôi chưa thử model đó nhưng nó được cho là có cấu hình âm thanh tương tự. Sự lựa chọn tốt trong tầm giá rẻ đấy chứ.


Nơi mua Tai nghe không dây wireless chính hãng, giá rẻ

Nguồn : Cnet

Sennheiser HD 4.50 BTNC Wireless; Đánh gía Sennheiser HD 4.50 BTNC Wireless; Đánh giá tai nghe Sennheiser 5 triệu; Tai nghe không dây chống ồn tốt nhất trong tầm giá 5 triệu

336 views