Đánh giá laptop asus vivobook s14 s410ua-eb015t

Đánh Gía Chung Về Dòng Máy Laptop Asus Vivobook S14 S410UA – EB015T

Năm 2011 là thời điểm đánh dấu sự ra đời của một phân khúc mới hoàn toàn trong thị trường máy tính xách tay, mang tên Ultrabook. Những chiếc Ultrabook đưa sự gọn nhẹ và tính linh động của Laptop lên một tầm cao mới, khi sở hữu kích thước vô cùng gọn nhẹ, nhưng đồng thời vẫn giữ được sức mạnh tương đối đáng kể nhờ vào những tiến bộ trong lĩnh vực sản xuất phần cứng trên thế giới. Chính vì lý do này mà Ultrabook trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người thường xuyên phải di chuyển để làm việc, cũng như là người bạn đồng hành của rất nhiều người trong những chuyến đi công tác dài ngày.

Ngày hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn chiếc Ultrabook mới được ASUS – một hãng sản xuất thiết bị phần cứng đã quá đỗi quen thuộc với thị trường Việt Nam – ra mắt cách đây ít lâu, nằm trong dòng sản phẩm Vivobook: Asus Vivobook S14 S410UA – EB015T

Thông Tin Về Asus Vivobook S14 S410UA - EB015T
Thông Tin Về Asus Vivobook S14 S410UA – EB015T

ASUS là một trong ba nhà cung cấp máy tính xách tay hàng đầu đồng thời ASUS cũng là nhà sản xuất bo mạch chủ bán chạy nhất và giành được nhiều giải thưởng nhất trên thế giới. Cùng với Dell, HP và Acer, Asus là nhà cung cấp công nghệ, máy tính xách tay và linh kiện điện tử hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với nhiều dòng sản phẩm đa dạng, máy tính xách tay của Asus đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng với mức giá cạnh tranh. Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho độc giả Laptop Asus Vivobook S14 S410UA – EB015T – một sản phẩm thuộc dòng máy tính xách tay doanh nhân và giải trí đa phương tiện của Asus.

Laptop Asus Vivobook S14 S410UA – EB015T là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp thanh mảnh, tinh tế bên ngoài và cấu hình mạnh mẽ bên trong. Sản phẩm là sự lựa chọn hàng đầu của những người dùng năng động, yêu thích trải nghiệm sự phá cách, mới mẻ.

Là thành viên tiếp theo trong dòng series Vivobook của Asus – Vivobook S14 S410UA – EB015T sở hữu cấu hình siêu mạnh cùng thiết kế gọn nhẹ và nhiều tính năng vượt trội. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang có mong muốn sở hữu một chiếc laptop đáp ứng đầy đủ các nhu cầu làm việc cũng như giải trí trong tầm giá dưới 20 triệu.

Trong quá trình đánh giá về Laptop Asus Vivobook S14 S410UA – EB015T sau đây, thì mỗi một tiêu chí để đánh giá mình đều có nói về nhược điểm của nó (nếu có). Vì vậy, phần kết mình sẽ không đề cập về vấn đề ưu, nhược điểm của máy nữa.

Thông Tin Cụ Thể Về Laptop Asus Vivobook S14 S410UA – EB015T

1. Thiết kế Và Màu sắc

Asus Vivobook S14 S410UA – EB015T cơ bản có thể xem như là một biến thể từ mẫu VivoBook S15 (S510UA) từng lần đầu giới thiệu hồi cuối tháng 6/2017. So với người anh em của mình, chiếc Vivobook S14 S410UA – EB015T nay còn thon gọn hơn vì chỉ sở hữu khung hình kích thước 14 inch.

Việc kết hợp sử dụng khung hình 14 inch với thiết kế khung viền vát mỏng càng khiến cho Vivobook S14 S410UA – EB015T có lợi thế khi người dùng vốn năng động luôn cần phải mang máy theo bên mình. Kết cấu khung máy chắc chắn, phần bản lề dài và giữ màn hình chắc, không bị rung khi sử dụng nhưng góc mở chỉ đến 135 độ

Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T - Hình 1
Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T – Hình 1

Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T với thiết kế siêu di động tối ưu về độ mỏng nhẹ giúp bạn có thể làm việc và giải trí một cách hiệu quả ở bất cứ đâu, bạn có thể xách vội trong một cuộc họp bất chợt hoặc giải trí nhẹ nhàng sau giờ làm việc ở một quán cà phê. Với kích thước mỏng chỉ 18.8mm và khối lượng đạt chỉ 1.3kg. Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T có thể xem là chiếc máy tính xách tay 14 inch hoàn hảo nhất trong thời điểm hiện tại về khả năng di động. Và với 2 màu sắc vô cùng thanh lịch và cổ điển được hoàn tất trong lớp cuối cùng là Vàng Băng và Xám Tinh Tú, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T - Hình 2
Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T – Hình 2

2. Màn hình hiển thị NanoEdge

Việc lắp vừa một màn hình 14 inch Full HD vào một khung máy có kích cỡ ngang với một máy tính xách tay 13 inch tiêu chuẩn không phải điều dễ dàng — nhưng viền máy NanoEdge siêu mỏng đã biến điều này trở nên khả thi. Với thiết kế NanoEdge, Khi làm việc lưu động, khả năng kết nối là điều quan trọng nhất. Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T có một cổng USB 3.1 với USB Type-C™ (USB-C™) có khả năng xoay chiều nhằm kết nối dễ dàng mà không cần phải sử dụng một vị trí cố định và tốc độ truyền tải dữ liệu siêu nhanh, gấp đến 10 lần so với USB 2.0 tiêu chuẩn.

Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T
Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T

Màn hình của Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T là loại nhám, không bị phản chiếu và độ sáng đủ để sử dụng thoải mái ngoài trời. Bên cạnh viền màn hình chỉ mỏng 7.8mm thì một ưu điểm ở màn hình là không dùng màn gương, giúp cho bạn thoải mái làm việc ở bất cứ không gian nào mà không lo bị phản chiếu đèn hoặc ánh nắng. Độ sáng tối đa khoảng 270 nit đủ để sử dụng ngoài trời trong trường hợp trời không nắng quá.

Màn hình lệch màu khá rõ khi đo bằng thiết bị chuyên dụng
Màn hình lệch màu khá rõ khi đo bằng thiết bị chuyên dụng

Góc nhìn màn hình trên Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T rộng, thể hiện đúng ưu điểm của màn IPS LCD, nhưng màu sắc hiển thị không thực sự chính xác. Màu sắc của màn theo hướng rực, nhiệt màu ngả vàng thích hợp với việc làm văn phòng hoặc xem phim, còn muốn chỉnh sửa ảnh, đồ họa với màu chuẩn thì bạn sẽ phải cân lại khá vất vả.

3. Kết nối toàn diện

Khi làm việc lưu động, khả năng kết nối là điều quan trọng nhất. Tuy mỏng và nhẹ như vậy, nhưng chiếc Vivobook S14 S410UA-EB015T vẫn sở hữu đầy đủ các cổng kết nối cơ bản, có khả năng đáp ứng hầu hết các nhu cầu kết nối của người sử dụng.

Kết nối toàn diện với Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T
Kết nối toàn diện với Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T

ASUS Vivobook S410UA – EB015T có một cổng USB 3.1 với USB Type-C™ (USB-C™) có khả năng xoay chiều nhằm kết nối dễ dàng mà không cần phải sử dụng một vị trí cố định và tốc độ truyền tải dữ liệu siêu nhanh, gấp đến 10 lần so với USB 2.0 tiêu chuẩn. Các cổng USB 3.1 và USB 2.0, cùng cổng HDMI và khe cắm thẻ SD của máy tính cho khả năng tương thích tiện lợi nhất với nhiều thiết bị ngoại vi, màn hình và máy chiếu khác nhau.

4. Bàn phím và Touchpad

Bàn phím của Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T có hành trình phím 1,4mm, cho cảm giác vững chắc và trải nghiệm đánh máy thoải mái.

Bàn phím cho cảm giác thoải mái
Bàn phím cho cảm giác thoải mái

Bàn phím của máy cũng chắc, không bị hiện tượng lún khi gõ nhanh và mạnh, hành trình phím cũng ở mức hợp lý với một thiết bị mỏng, nhìn chung cảm giác gõ phím ổn chứ không xuất sắc. Phím còn có đèn nền ở dưới, tiện nhìn và phân biệt các phím khi bạn làm việc buổi tối.

Phím còn có đèn nền ở dưới
Phím còn có đèn nền ở dưới

Bàn di chuột trên Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T có kích cỡ lớn hơn trung bình một chút, cảm giác di mượt mà và phản hồi nhanh. Bàn di này cũng hỗ trợ đầy đủ các thao tác chuyển ứng dụng nhanh, kéo hay thao tác ở trình duyệt. Tại góc phải, bạn sẽ thấy cảm biến vân tay. Cảm biến này nhạy và nhận vân tay rất nhanh, giúp cho việc đăng nhập máy tính trở nên đơn giản hơn nhiều.

Có thêm cả cảm biến vân tay để mở laptop
Có thêm cả cảm biến vân tay để mở laptop

Công nghệ từ chối vô hiệu hóa tương tác xuất phát từ lòng bàn tay phân biệt giữa đầu ngón tay và tiếp xúc lòng bàn tay để tránh xảy ra tương tác không mong muốn với con trỏ chuột, giúp cải thiện độ chính xác.

5. Công nghệ âm thanh Asus SonicMaster

Asus SonicMaster là một tổ hợp gồm phần cứng và phần mềm được thiết kế để mang đến bạn trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Công nghệ âm thanh độc quyền này của Asus có bộ mã hóa âm thanh siêu Việt , âm li, loa lớn và khoang tạo tiếng vang được chế tác hoàn hảo cho thiết bị. Bổ sung thêm quá trình hiệu chỉnh và xử lý tín của từng chi tiết nhỏ nhất, lọc bỏ tạp âm và cải thiện độ rõ nét âm thanh.

6. Pin sạc Asus SuperBattery

Với công nghệ Asus SuperBattery, pin được sử dụng trong Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T có tuổi thọ dài gấp 3 lần các pin hình trụ tiêu chuẩn. Với viên pin 42 WHr, Vivobook S14 S410UA-EB015T thường cho thời gian sử dụng khoảng hơn 3 giờ với nhu cầu thông thường của tôi, đặt ở chế độ High Performance, màn hình sáng 100%. Thời gian sử dụng có thể tăng đáng kể nếu chuyển sang chế độ Balance hoặc giảm độ sáng đi một chút (ở mức 60% là có thể dùng thoải mái trong quán café, ban ngày).

Nếu sử dụng máy để xem một phim độ phân giải Full HD, màn hình đặt độ sáng 70%, âm thanh qua tai nghe 70% thì S410 chạy được hơn 5 giờ. Nhìn chung thời gian sử dụng pin của Vivobook S14 S410UA-EB015T không phải ấn tượng.

Asus cho biết củ sạc nhỏ gọn đi theo máy có thể sạc nhanh, chạm mức 60% sau 50 phút. Thử nghiệm thực tế thì sau 50 phút sạc trong điều kiện tắt máy, pin đã sạc được đến 68%, sau 60 phút là 82%. Máy sạc đầy pin sau 1 giờ 45 phút. Tuy nhiên nếu muốn bạn bảo vệ pin để sử dụng lâu dài hơn, Asus cũng cung cấp phần mềm Battery Health Charging, cho phép giới hạn mức độ sạc pin để kéo dài tuổi thọ. Đây là phần mềm cần thiết nếu bạn thường xuyên cắm sạc cho máy.

7. Hiệu năng công việc và Công nghệ Asus IceCool

Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T mặc dù mỏng nhẹ, nhưng hiệu năng lại cực kì mạnh mẽ. Phiên bản Vivobook S14 S410UA-EB015T được gửi tới mọi người sở hữu CPU Kabylake i5-8250U, RAM 4GBSSD 256GB.

Cấu hình này hơi “dư” về sức mạnh xử lý, với CPU 4 nhân 8 luồng và xung nhịp tối đa 3.4GHz, có thể dễ dàng đáp ứng những phần mềm chỉnh sửa ảnh, giải quyết các file excel lớn nhẹ nhàng, thậm chí nếu dùng để xử lý clip trên Premiere cũng vẫn đáp ứng được. Tuy nhiên dung lượng RAM 4GB thì lại hơi thiếu để xử lý các công việc nặng, hoặc thậm chí là khi mở nhiều tab ở trình duyệt. Do vậy bạn cũng nên cân nhắc nâng cấp RAM để cấu hình cân bằng hơn.

Công nghệ Asus IceCool
Công nghệ Asus IceCool

Việc làm mát cho máy tính xách tay là thiết yếu đối với hiệu năng và tuổi thọ của máy. Bộ vi xử lý trong một máy tính xách tay nóng lên có thể làm giảm giới hạn xử lí công việc , dẫn đến hiệu năng chậm hơn và kém nhạy hơn. Công nghệ Asus IceCool sử dụng chức năng kiểm soát quạt thông minh, các ống dẫn nhiệt mỏng cùng một bố cục nội bộ khoa học để tạo nên một hệ thống làm mát hiệu quả giữ cho nhiệt độ trung bình ở bàn dựa tay ở mức dưới 35°C – thấp hơn nhiệt độ cơ thể.

Khi sử dụng có thể đặt trên đùi vì không quá nóng
Khi sử dụng có thể đặt trên đùi vì không quá nóng

Trong quá trình sử dụng, kể cả khi hoạt động nặng với các ứng dụng benchmark thì phần chiếu nghỉ tay vẫn mát mẻ. Phần nóng nhất là đáy máy, nhưng khi nóng nhất cũng chỉ ở mức hơi ấm, chưa quá nóng nên có thể đặt trên đùi và sử dụng.

Đánh Giá Của Khách Hàng Về ASUS VIVOBOOK S14 S410UA-EB015T

Đánh Giá Của Khách Hàng Về ASUS Vivobook S410UA - EB015T Tại Fbtshop
Đánh Giá Của Khách Hàng Về ASUS VIVOBOOK S14 S410UA-EB015T Tại Fbtshop
Đánh Giá Của Khách Hàng Về ASUS Vivobook S410UA - EB015T Tại Tiki
Đánh Giá Của Khách Hàng Về ASUS VIVOBOOK S14 S410UA-EB015T Tại Tiki
Đánh Giá Của Khách Hàng Về ASUS Vivobook S410UA - EB015T Tại Phongvu
Đánh Giá Của Khách Hàng Về ASUS VIVOBOOK S14 S410UA-EB015T Tại Phongvu

Tổng Kết Về LAPTOP ASUS VIVOBOOK S14 S410UA-EB015T

Vivobook S14 S410UA-EB015T là chiếc laptop cân bằng được giữa thiết kế mỏng nhẹ cho nhu cầu di động, cùng hiệu năng tốt để đáp ứng cho công việc. Thiết kế viền mỏng, cảm biến vân tay là những đặc điểm được kế thừa từ dòng UX cao cấp hơn. Với mức giá vừa phải, cấu hình mạnh mẽ và hiệu năng giải trí cao, Laptop Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T sẽ là một sự sự chọn tuyệt vời và đáng cân nhắc.

Điểm trừ lớn nhất là thời gian sử dụng pin không dài, nhưng sạc nhanh cũng giúp sử dụng dễ chịu hơn. Asus cũng đưa ra nhiều phiên bản S410 với cấu hình và giá bán khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng: từ học sinh, sinh viên tới nhân viên văn phòng.

Những Điểm Bán Laptop Asus Vivobook S14 S410UA-EB015T

Sau đây mình sẽ giới thiệu các điểm bán máy theo giá tăng dần

Đây cũng chính là bài viết đánh giá của mình cho dòng máy laptop hiện đang rất hot. Hi vọng, bài viết trên của mình sẽ đem lại được cho các bạn những thông tin hữu ích cho dòng sản phẩm này. Chúc các sớm mua được một chiếc máy laptop phù hợp cho sở thích, cũng như phù hợp với tính chất công việc của chính bản mình.

738 views