Có 5 triệu thì nên mua loại ổ cứng di động của WD, Seagate hay LaCie?

Câu hỏi đau đầu luôn được đặt ra mỗi khi đi mua 1 thứ gì đó, đó là giá thế nào, sử dụng có được không? Ổ cứng di động cũng vậy. Trước khi mua hãy tìm hiểu về nó trước đã. Sau đây sẽ là 3 mẫu ổ cứng di động mà bạn không nên bỏ qua khi tham khảo.

1. Ổ cứng di động HDD Western Digital My Passport Ultra 4TB 2.5″ USB C – WDBFTM0040BSL-WESN (Bạc)

a) Đặc điểm nổi bật

Ổ cứng HDD WD My Passport Ultra 4TB 2.5″,3.0 (WDBYFT0040BSL-WESN) (Bạc) được thiết kế và sản xuất bởi WD (tên đầy đủ là Western Digital) – là một công ty thiết kế, sản xuất và phát triển thiết bị lưu trữ dữ liệu và là một trong những nhà sản xuất ổ đĩa cứng lớn nhất thế giới có lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp điện tử. Western Digital được thành lập vào ngày 23/4/1970 và có trụ sở chính được đặt tại California, Hoa Kỳ.

  • Thiết kế

HDD Western Digital My Passport Ultra 4TB 2.5″ USB C – WDBFTM0040BSL-WESN (Bạc) có thiết kế theo dạng ổ cứng di dộng gắn ngoài với form 2,5 inch có kích thước 110 x 81,6 x 20,96 mm nhỏ gọn, tiện lợi, đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ của người dùng khi đang di chuyển cùng với vỏ ngoài gia cố chắc chắn bảo vệ ổ cứng khỏi các chấn động bất chợt, đảm bảo các linh kiện, dữ liệu bên trong được an toàn.

Có 5 triệu thì nên mua loại ổ cứng di động của WD, Seagate hay LaCie?
thiết kế nhỏ gọn
  • Khả năng lưu trữ

Ổ cứng HDD WD My Passport Ultra 4TB 2.5 inch,3.0 (WDBYFT0040BSL-WESN) (Bạc)_1Ổ cứng HDD WD My Passport Ultra 4TB 2.5″,3.0 (WDBYFT0040BSL-WESN) (Bạc) được thiết kế với dung lượng lên đến 4TB giúp cho người dùng có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu mà không phải lo nghĩ về vấn đề thiếu không gian lưu trữ. Ngoài ra, ổ cứng còn được hỗ trợ với phần mềm tự động back up dữ liệu hệ thống từ PC hay laptop, người dùng có thể dễ dàng cài đặt thông qua ứng dụng.

  • Công nghệ mã hóa dữ liệu

Ổ cứng HDD WD My Passport Ultra 4TB 2.5″,3.0 (WDBYFT0040BSL-WESN) (Bạc) còn được thiết kế với công nghệ mã hoá dữ liệu 256 bit AES đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu bên trong ổ cứng của người dùng. Ngoài ra, ổ cứng còn được cài đặt hệ thống mật khẩu giúp bảo vệ an toàn dữ liệu của người dùng khi gặp phải các tình huống không may.

Có 5 triệu thì nên mua loại ổ cứng di động của WD, Seagate hay LaCie?
bảo mật cao
  • Phần mềm

Ổ cứng HDD WD My Passport Ultra 4TB 2.5″,3.0 (WDBYFT0040BSL-WESN) (Bạc) được cài đặt với phần mềm WD Discovery™ giúp cho người dùng có thể dễ dàng kết nối và import các dữ liệu ảnh, video, tài liệu trên các mạng xã hội và các kho lưu trữ đám mây như Facebook, Google Drive™.

  • Kết nối

Ổ cứng HDD WD My Passport Ultra 4TB 2.5″,3.0 (WDBYFT0040BSL-WESN) (Bạc) sử dụng kết nối USB Type C (cũng tương thích với USB 3.0 nhưng đầu chuyển đổi mua riêng biệt) có khả năng tương thích với hệ điều hành Window 10/ 8/ 7 (Với các hệ điều hành khác thì cần định dạng lại) hỗ trợ cho việc truyền tải dữ liệu nhanh chóng. Ngoài ra, Ổ cứng còn được thiết kế với Đèn LED giúp cho người dùng có thể theo dõi tình trạng kết nối của ổ cứng với thiết bị PC, laptop.

Có 5 triệu thì nên mua loại ổ cứng di động của WD, Seagate hay LaCie?
kết nối dễ dàng

b) Thông số kỹ thuật

Thương hiệu: Western Digital

Dung lượng: 4TB

Kích thước: 2.5″

Kết nối: USB 3.0 ; USB Type C

Hỗ trợ hệ điều hành: macOS ; Windows 10 ; Windows 7 ; Windows 8.1.

Đánh giá của người dùng trên Phong Vũ

Nơi mua tham khảo

2. Ổ cứng di động SSD Seagate Fast 500GB USB 3.0 – STCM500401

a) Đặc điểm nổi bật

Bên cạnh những chiếc USB nhỏ gọn tiện lợi nhưng có dung lượng lưu trữ thấp hay những ổ cứng HDD gắn ngoài với tốc độ lưu trữ chưa được cao. Ổ cứng SSD gắn ngoài ra đời để phục vụ nhu cầu tốc độ cao cùng với di động tiện lợi trong thời đại công nghệ mới. Seagate một trong những thương hiệu ổ cứng nổi tiếng vừa công bố một sản phẩm ổ cứng ssd mới có tên gọi SSD Seagate Fast.

  • THIẾT KẾ VÀ TÍNH DI ĐỘNG CAO

Các nhà sản xuất chắc chắn muốn gây sự chú ý nhờ vào thiết kế kiểu dáng đẹp và cao cấp của nó. Thay vì một khối hình chữ nhật như những sản phẩm khác, ở sản phẩm này Seagate mang lại thiết kế bo tròn các góc. Nằm trên lớp vỏ nhựa cứng có một tấm nhôm ở trên với một dòng chữ “SEAGATE” đơn giản tô điểm thêm cho sản phẩm, hai tông màu xám đen hiện đại và hợp thời trang.

Seagate Fast SSD - Phong VÅ©
Nhỏ gọn

Sự kết hợp của hai vật liệu mang lại cho sản phẩm độ cứng trong khi vẫn duy trì tính cách âm kép của ổ cứng. Phía cạnh là cổng USB Type-C, bạn có thể sử dụng cáp USB-C-to-C hoặc cáp USB-C-to-A (hai loại cáp đi kèm cùng với sản phẩm) để kết nối các thiết bị. Đèn LED sẽ sáng khi đã được kết nối.

Sản phẩm có thiết kế kích thước của 94mm x 79mm x 9mm trong khi khối lượng chỉ có 82g, đủ nhỏ và nhẹ để có thể di động đúng nghĩa.

Ổ cứng gắn ngoài SSD Seagate Fast 500GB (STCM500401)
thiết kế độc đáo
  • TỐC ĐỘ VÀ HIỆU SUẤT

Seagate đưa ra thông số rằng ổ cứng SSD di động mới của họ có thể đạt tốc độ đọc 540MB/s và tốc độ ghi 500MB/s.

Chúng tôi đã thử nghiệm truyền tải dữ liệu với cả hai loại cáp USB Type-C-to-C và USB Type-C-to-A. Cùng với đó chúng tôi đã chạy Crystal Disk Mark 6.0 và ATTO Disk Benchmark để xem liệu ổ đĩa có thực sự đạt được tốc độ được giới thiệu hay không. Chúng tôi đã sao chép một thư mục các tệp video có tổng dung lượng 3,5 GB vào ổ cứng SSD và được sao chép trong chưa đến 15 giây.

Như kết quả bạn có thể thấy, trên một kết nối Type-C đến Type-C, Fast SSD mới của Seagate vượt xa tốc độ được yêu cầu đạt 553.3 MB/s đọc và 494.3 MB/s tốc độ ghi.

Seagate Fast SSD
hiệu suất

Trên kết nối USB Type-C sang Type-A, các tốc độ đọc ghi này giảm xuống còn 440.4 MB/s và 444.4 MB/s, đây là một kết quả không tệ chút nào.

Ổ cứng gắn ngoài SSD Seagate Fast 500GB (STCM500401)
hiệu suất làm việc

Chuyển sang ATTO, kết quả cho thấy tốc độ đọc tối đa trên 550 MB/s và tốc độ ghi trên 500 MB/s khi sử dụng kết nối Type-C sang Type-C.

Ổ cứng gắn ngoài SSD Seagate Fast 500GB (STCM500401)
tốc độ cao

Cùng với đó, Seagate đang tích hợp một phần mềm Seagate Toolkit cho phép bạn tạo ra các bản sao các tệp của mình cùng với một tính năng để gán một thư mục để đồng bộ hóa tự động. Bên cạnh đó ứng dụng Adobe Creative dễ dàng chỉnh sửa, sắp xếp, lưu trữ và chia sẻ ảnh có độ phân giải đầy đủ của bạn từ bất kỳ đâu với tư cách thành viên miễn phí trong 2 tháng, được định dạng sẵn cho exFAT để tương thích với cả Mac và PC.

Ổ đĩa Seagate Fast đúng như tên gọi của nó là rất nhanh. Tuy nhiên có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của ổ cứng.

Việc truyền giữa ổ Seagate Fast SSD và ổ đĩa được kết nối qua cổng USB 2.0 hoặc hub sẽ bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0 (dưới 40 MB/s).
Việc truyền giữa ổ Seagate Fast và ổ đĩa được kết nối với USB 3.0 được cắm vào khe cắm PCI Express 1.0 1x sẽ bị giới hạn tối đa 250 MB/s (khoảng 200 MB/s tối đa với lệnh điều chỉnh và sửa lỗi).
Việc truyền giữa ổ Seagate Fast và ổ đĩa gắn trong được kết nối trên bộ điều khiển SATA 1.5 Gb/s sẽ bị giới hạn tối đa 150 MB/s.
Việc truyền giữa ổ Seagate Fast và ổ đĩa gắn trong được kết nối trên bộ điều khiển SATA 3 Gb/s sẽ bị giới hạn tối đa 300 MB/s.
Hai ổ USB 3.0 được kết nối trên cùng một hub USB 3.0, chúng sẽ chia sẻ tổng số băng thông có thể là 5 Gb/s.

Có 5 triệu thì nên mua loại ổ cứng di động của WD, Seagate hay LaCie?
cổng kết nối tiện lợi

Như đã đề cập ở trên, công nghệ cũ hơn như PCI Express 1.0, USB 2.0 hoặc SATA 1.5 Gb/s có thể hạn chế đáng kể tốc độ truyền tải. Sử dụng hệ thống với công nghệ mới nhất để có hiệu suất tốt nhất.

Windows 8, Mac OS 10.8+ và USB 3.0 có giao thức được gọi là UASP (USB-Attached SCSI Protocol) sẽ cho phép truyền tải hiệu suất cao hơn một chút so với giao diện USB 3.0 chuẩn. Để đạt được hiệu suất cao nhất với UAS, bạn cần:

cổng USB 3.0 hỗ trợ UAS
một hệ điều hành hỗ trợ UAS (Windows 8 hoặc Mac OS 10.8)
một thiết bị hỗ trợ UAS (như Seagate Fast)

  • ƯU ĐIỂM

Nhanh hơn tốc độ được yêu cầu 500 MB/s
Thiết kế tuyệt vời
Cáp USB Type-C và Type-A
Giá cả cạnh tranh
Bảo hành 03 năm

  • NHƯỢC ĐIỂM

Sản phẩm có các dung lượng giới hạn giá vẫn còn cao

Seagate đã mang đến cho người dùng một phiên bản ổ cứng gắn ngoài fast SSD tốc độ rất cao và cung cấp tất cả mọi thứ người dùng muốn từ một ổ cứng di động. Và ổ cứng Seagate Fast SSD có thể nói là một trong những ổ cứng di động tốt nhất trên thị trường hiện nay. Seagate Fast SSD còn có phiên bản dung lượng lưu trữ lên đến 2TB nhưng vẫn giữ thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, nhẹ, tính di động, độ bền cực cao và có khả năng vượt tốc độ đề ra của hãng 500MB/s khi kết nối qua cáp USB Type-C chuyển tiếp.

b) Thông số kỹ thuật

Thương hiệu: Seagate

Dung lượng: 500GB

Kết nối: USB 3.0

Tốc độ đọc: 540MB/s

Tốc độ ghi: 500MB/s

Nơi mua tham khảo

3. Ổ cứng di động HDD LaCie Porsche Design P9233 4TB 3.5″ USB 3.0

a) Đặc điểm nổi bật

Hãng Ổ cứng cao cấp Lacie vừa cho ra mắt ổ cứng Lacie Porsche P’9233 4TB với Thiết kế dành cho Macbook. Được thiết kế với vỏ nhôm dày 5mm đảm bảo cho dữ liệu của bạn ở bên trong được bảo vệ một cách an toàn nhất.Ổ cứng HDD Lacie 4TB Porsche Design P9233 USB 3.0

ổ cứng
HDD LaCie Porsche Design

Lacie Porsche P’9233 được thiết kế có thể hỗ trợ tối ưu cho chiếc Mac và của bạn với các phần mềm đi kèm có chức năng sao lưu tự động dữ liệu có thể dễ dàng cài đặt cho cả Win và Mac, phần mềm bảo mật LaCie Private-Public đảm bảo tính an toàn dữ liệu tối ưu dành cho bạn. Bên cạnh đó, chế độ tiết kiệm điện năng ECO giúp bạn tiết kiệm 77% điện năng khi không sử dụng.

Ổ cứng HDD Lacie 4TB Porsche Design P9233 USB 3.0
Tối ưu với Mac

b) Thông số kỹ thuật

– Tên sản phẩm: LaCie Porsche Design Desktop Mac P’9233

– Mã sản phẩm: STEW4000400

– Màu sắc/ chất liệu: vỏ nhôm

– Cổng kết nối: 1 cổng USB 3.0 (max 5Gb/s) (tương thích với chuẩn usb 2.0 trên máy tính)

– Dung lượng: 4TB

– Loại ổ cứng: 3.5 inch

– Kích thước ổ: (W x D x H mm) 120 x 190 x 38 mm

– Trọng lượng ổ: 1kg

– Nguồn điện sử dụng: gồm 01 adapter 12V – 1.5A (18W)

– Nhiệt độ: Hoạt động: 5° C to 35° C

Không hoạt động: -20° C to 65° C

– Phần mềm kèm theo – bạn có thể cài đặt nếu sử dụng.

LaCie Backup Assistant dễ dàng cài đặt backup từ máy tính

LaCie Private-Public bảo mật dữ liệu với mã hóa AES 256bit (tương thích trên Mac)

– Eco Mode tiết kiệm 77% điện năng tiêu thụ khi ổ đĩa không hoạt động.

– Tương thích hệ điều hành:

Mac OS X 10.5 hoặc cao hơn

Windows 7 hoặc cao hơn.

Đánh giá của người mua hàng trên Tiki

Nơi mua

Tổng kết

Mỗi loại ổ cứng di động trên đều có nhưng ưu điểm riêng nhất định, nhưng nhìn chung về khả năng xử lý lẫn dung lượng đều rất hợp lý với giá thành. Để tham khảo giá các bạn có thể theo những đường link ở dưới mỗi sản phẩm để tìm hiểu thêm. Chúc các bạn chọn được 1 chiếc ổ cứng di động phù hợp với bản thân!

495 views

Leave a Comment