Cập nhật iOS 13 và danh sách tính năng mới được nâng cấp

Bản cập nhật iOS 13 đã có mặt để giới thiệu các tính năng mới cho iPhone cũ của bạn, cung cấp các đặc quyền phần mềm mới ngay cả khi bạn chưa nâng cấp lên iPhone thế hệ mới của Apple.

Dark Mode là tính năng mà iOS 13 đem lại trải nghiệm tốt nhất và thay đổi một cách trực quan nhất. Nó đảo ngược các màu trắng và xám nhạt cho các màu đen và tối ít căng thẳng mắt hơn – ít nhất là trong các ứng dụng chính bạn hay sử dụng.

Tính năng mới của IOS 13
Cập nhập IOS 13 của Apple 2019

Trong trường hợp bạn cần biết cách tải iOS 13 , chúng tôi có hướng dẫn từng bước cho việc đó, mặc dù bản cập nhật được cài đặt sẵn trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro .

Có gì mới trong iOS 13? Những thiết bị nào tương thích với iOS 13? Chúng tôi có tất cả các câu trả lời đó  và bài đánh giá iOS 13 nho nhỏ  bên dưới, khi chúng ta đang chờ đợi bản cập nhật iOS 13.1.

Đánh giá nhanh về iOS 13 

 • Chế độ tối: Chúng tôi đã tận dụng tối đa tính năng iOS 13 này. Nó thay đổi giao diện (ngoại trừ một số ứng dụng của bên thứ ba), trao đổi màu trắng sáng và xám nhạt cho màu đen và màu xám đen. Điều đó dễ chịu hơn trên mắt, đặc biệt là vào ban đêm. Mẹo chuyên nghiệp cho iOS 13: Bạn có thể lên lịch cho Chế độ tối của iOS 13 để bật và tắt vào những thời điểm cụ thể và thêm nó dưới dạng phím tắt menu Control Center.
 • Khả năng tương thích iOS 13: iOS 13 tương thích với rất nhiều iPhone – miễn là bạn có thế hệ từ  iPhone 6S hoặc iPhone SE hoặc mới hơn. Vâng, điều đó có nghĩa là cả iPhone 5S và iPhone 6 đều không có trong danh sách và mãi mãi bị kẹt với iOS 12.4.1  nhưng Apple đã không thực hiện bất kỳ cắt giảm nào cho iOS 12, vì vậy, nó mới bắt kịp vào năm 2019. Công bằng với người dùng của Apple.
Chế độ tối là điểm nhấn IOS 13
iOS 13 tương thích với rất nhiều iPhone
 • Các công cụ chỉnh sửa ảnh được nâng cao: Bây giờ bạn có thể thay đổi ảnh theo 15 cách khác nhau, điều chỉnh các điểm nổi bật, độ tương phản và bóng tối. Nó mạnh mẽ hơn đến mức chúng tôi mở Adobe Lightroom ít hơn. Mẹo chuyên nghiệp trên iOS 13: Chỉnh sửa cũng hoạt động cho video và bạn có thể chỉnh sửa ảnh mà không phá hủy các thuộc tính Live Photo.
 • Bàn phím QuickPath mới: Bạn muốn vuốt trên bàn phím thay vì nhấn? Bây giờ nó ở trong đó. Không có dòng nào đi theo chuyển động ngón tay của bạn và ban đầu hơi khó để làm quen, nhưng nó gần với những gì chúng ta thích về Gboard. Mẹo chuyên nghiệp trên iOS 13: Chúng tôi thấy điều này hữu ích nhất trên mọi điện thoại Max hoặc Plus lớn.

FaceTime và Face ID

 • Chỉnh sửa FaceTime: Bạn có biết điều đó trong cuộc gọi FaceTime khi bạn nhìn vào màn hình của mình và do đó không nhìn vào camera? Apple sẽ sử dụng AI để di chuyển hướng nhìn của bạn. Một chút đáng sợ về nguyên tắc, nhưng cực kỳ hữu ích.
 • Face ID tốt hơn nhiều: Chúng tôi yêu thích tính năng này – trường nhìn để mở khóa điện thoại với khuôn mặt của bạn rộng hơn, vì vậy nhìn vào điện thoại trên bàn sẽ mở iPhone của bạn lên mà không cần phải nhấc máy.
 • iOS 13 không đến với iPad: Hệ điều hành iOS 13 hoàn toàn dành cho iPhone (và iPod Touch). iPadOS sẽ ra mắt cho iPad với các tính năng năng suất độc quyền cho màn hình máy tính bảng lớn hơn vào ngày 24 tháng 9.
IOS 13 không hỗ trợ Ipad
iOS 13 không đến với iPad
 • ‘Tìm iPhone của tôi’ và ‘Tìm bạn bè của tôi’ được hợp nhất: Hai ứng dụng hiện có trong một ứng dụng ‘Tìm Iphone của tôi’ và Apple đã thêm chức năng có thể tìm thấy các thiết bị ngoại tuyến từ các iPhone hoặc iPad khác. Tốt nhất của tất cả, chúng tôi đã nhận được ít lỗi theo dõi thời gian hơn.
 • iOS 13 cải thiện thời lượng pin: Điều đó có nghĩa là ‘tuổi thọ của pin’ không phải là ‘thời gian giữa các lần sạc’ – nền tảng iOS 13 mới thông minh hơn trong việc sạc và sẽ cắt giảm đầu vào nguồn vào đúng thời điểm. Chế độ tối cũng sẽ giúp ích cho màn hình OLED của iPhone, mặc dù chúng tôi đang thử nghiệm điều đó.

Máy ảnh đang được nâng cấp lớn

 • Máy ảnh đang được nâng cấp lớn: Chế độ chân dung (nếu điện thoại của bạn hỗ trợ) sẽ cung cấp thêm ánh sáng tùy chỉnh và chế độ ‘High Key Mono’ mới khi bạn muốn trông giống như bạn đang quảng cáo ở studio.
 • Siri nghe hay hơn: Một giọng nói tinh tế với cách phát âm tự nhiên hơn, Siri bây giờ dễ nói hơn nhiều. Bạn có thể không nhận thấy nó mà không có sự so sánh song song, nhưng nó ở đây.
 • Tất cả Memoji mới để chơi cùng: Bạn có thể thêm trang điểm, ném miếng dán Memoji từ bàn phím – nếu bạn đang ở trong khuôn mặt hoạt hình của riêng mình, có rất nhiều điều để thử ở đây. Mẹo chuyên nghiệp trên iOS 13: Nhãn dán hoạt động trên iPhone 8 và iPhone cũ hơn, ngay cả khi bạn không có camera TrueDepth để di chuyển Memoji.
 • Điều khiển Wi-Fi và Bluetooth đơn giản hơn: Chúng tôi yêu thích điều này: bấm lâu (hoặc 3D Touch cho một số kiểu iPhone nhất định) trên các nút Wi-Fi / Bluetooth trong Trung tâm điều khiển và bạn có thể truy cập tất cả các kết nối của mình ở một nơi đơn giản.
 • Sử dụng bộ điều khiển PS4 trên điện thoại của bạn: Thực hiện những gì nó nói … bây giờ bạn có thể ghép nối bộ điều khiển bảng điều khiển của mình để chơi trò chơi theo cách nhập vai hơn. Hỗ trợ PS4 có mặt ở đây hôm nay, trong khi hỗ trợ Xbox One đang đến. Hoàn hảo cho Apple Arcade , phải không?

Ngày và giờ phát hành iOS 13

 • Ngày phát hành iOS 13: Nó ra mắt vào thứ năm, ngày 19 tháng 9

  iPadOS sẽ ra mắt sau: Thứ ba, ngày 24 tháng 9

  Ngày phát hành iOS 13.1: Chúng tôi hy vọng vào cuối tháng 10

Bản cập nhật iOS 13 ra mắt vào ngày 19 tháng 9, có nghĩa là mọi người hiện đã có quyền truy cập vào phần mềm iPhone mới của Apple – nếu iPhone của bạn tương thích (sớm hơn về điều đó).

Chúng tôi lần đầu tiên nhận được iOS 13 beta vào đầu tháng 6, vì vậy đã có ba tháng thử nghiệm bởi các nhà phát triển và người thử nghiệm beta công khai. Bản phát hành iOS 13.1, mà chúng tôi ước tính vào cuối tháng 10, cũng đang trải qua quá trình tương tự.

Đây là mốc thời gian cập nhật iOS 13.1:

1. Bản beta dành cho nhà phát triển iOS 13: Thứ hai, ngày 3 tháng 6 – lần đầu tiên ra mắt tại bài phát biểu của Apple WWDC 2019, đây là phiên bản giới hạn cho các nhà phát triển Apple trả tiền và, nói một cách đơn giản, không dành cho người tiêu dùng trung bình. Bạn thậm chí không thể cài đặt nó qua mạng (OTA) lúc đầu.

2. Bản beta công khai iOS 13: Thứ Hai, ngày 24 tháng 6 – Apple đã mở rộng thử nghiệm cho tất cả những người thử nghiệm sẵn sàng thông qua tám phiên bản cập nhật iOS 13 trước khi nó chính thức ra mắt. Cốt truyện xoắn: một số thử nghiệm dành cho iOS 13.1 trước khi iOS 13 thậm chí ra mắt.

3. Bậc thầy vàng iOS 13: Thứ Hai, ngày 10 tháng 9 – Ngay sau sự kiện ra mắt iPhone 11, Apple đã gieo hạt vàng iOS 13, phiên bản cuối cùng của bản cập nhật dành cho các nhà phát triển ứng dụng beta testersive.

4. Bản cập nhật iOS 13 chính thức: Thứ năm ngày 19 tháng 9 – Chỉ một ngày trước ngày phát hành iPhone 11, Apple đã phát hành phần mềm cho tất cả các iPhone khác.

5. Ngày phát hành iOS 13.1: Chúng tôi không có ngày phát hành chính thức cho bản cập nhật iOS 13.1, nhưng Apple đã thử nghiệm bản iOS 13.1 beta kể từ tháng 8 và chúng tôi biết rằng các bản cập nhật iOS .1 đã ra mắt vào cuối tháng 10, thường là trùng khớp với một sự kiện ra mắt iPad và Mac mới.

Danh sách tương thích iOS 13

iOS 13 tương thích với iPhone 6S / iPhone SE trở lên, iOS 13 không tương thích với iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus.

Khả năng tương thích iOS 13 yêu cầu iPhone từ bốn năm qua. Điều đó có nghĩa là các điện thoại như iPhone 6 sẽ không nhận được iOS 13 – nếu bạn có một trong những thiết bị đó, bạn sẽ bị kẹt với iOS 12.4.1 mãi mãi.

Bạn sẽ cần iPhone 6S, iPhone 6S Plus hoặc iPhone SE trở lên để cài đặt iOS 13. Với iPadOS, trong khi khác, bạn sẽ cần iPhone Air 2 hoặc iPad mini 4 trở lên.

IOS 13 khai tử một số điện thoại Iphone
iOS 13 tương thích với chỉ một iPod

IPhone SE phù hợp với một danh mục kỳ lạ, vì nó có thông số kỹ thuật thời đại iPhone 6, nhưng xuất hiện sau iPhone 6S. Đừng lo lắng, iPhone nhỏ yêu thích của mọi người sẽ có iOS 13.

iOS 13 tương thích với chỉ một iPod – phiên bản mới nhất. Không có gì ngạc nhiên, iPod Touch thế hệ thứ 7 mới là thiết bị duy nhất trong lớp được hỗ trợ iOS 13

IOS 13 là một điểm nhấn của Apple trong năm nay, người dùng cần nhiều thời gian hơn để có thể cảm nhận về nó.

393 views