Cách live stream trực tiếp màn hình điện thoại

Hiện tai Facebook chỉ cho phép người dùng Livestream thông qua Camera điện thoại hoặc Laptop nhưng với những thủ thuật dưới đây bạn có thể livestream màn hình điện thoai Android lên Facebook hoặc Youtube hoàn toàn miễn phíLivestream trực tiếp màn hình là tính năng khá hay, khi bạn có thể chia sẻ game mình đang chơi, video mình đang xem, thủ thuật điện thoại… cho mọi người cùng xem. Chỉ cần 5 bước đơn giản dưới đây bạn sẽ dễ dàng chia sẻ các video lên các trang web chia sẻ video lớn nhất và hoàn toàn miễn phí.

Livestream màn hình điện thoai
Livestream màn hình điện thoai

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách live stream phát trực tiếp màn hình điện thoại iPhone lên Facebook. Theo dõi các bước thực hiện phía dưới nhé. Cách Live stream trực tiếp màn hình điện thoại iPhone trên Facebook Live stream trực tiếp Facebook là một việc làm đơn giản và bất cứ ai sử dụng điện thoại có cài Facebook phiên bản mới nhất đề có thể làm được. Tuy nhiên, đó chỉ là việc sử dụng camera của thiết bị di động để live stream còn đối với những bạn hay chơi game hoặc muốn chia sẻ một thủ thuật, hay bất cứ thứ gì trên màn hình điện thoại lên Facebook thì phải làm như thế nào?

Và nếu bạn đang dùng một thiết bị chạy hệ điều hành iOS và bạn muốn biết làm như thế nào để phát trực tiếp màn hình iPhone của mình lên Facebook thì xin mời bạn tiếp tục xem bài viết dưới đây nhé. Giờ đây bạn có thể phát trực tuyến các ứng dụng và trò chơi trên iPhone (hoặc iPad) lên YouTube mà không cần phải sử dụng bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nhờ tính năng ReplayKit của Apple.

Hướng dẫn Livestream màn hình điện thoại Android

Bước 1: Tải ứng dụngTải và cài đặt ứng dụng Screen Stream Mirror tại đây

Screen Stream Mirror

Screen Stream MirrorBước 2: Cho phép ứng dụng truy cập màn hình. Mở ứng dụng và Click vào Bắt đầu ngay

Click vào Bắt đầu ngay
Click vào Bắt đầu ngay

Bước 3: Chọn web để bạn thực hiện Live. Tại đây tập trung những trang khá nổi tiếng về chia sẻ video: Twitch, Youtube. Facebook…

 Chọn web
Chọn web

Bước 4: Cho phép ứng dụng truy cập. Để Livestream trên Facebook bạn cần cho phép ứng dụng truy cập một số thông tin cá nhân, cũng như quyền đăng bài lên tường của bạn

Bước 5: Bắt đầu ghi hình Hoàn thành tất cả các tác vụ để ứng dụng có thể Livestream trên Facebook, nhấn Play để bắt đầu Livestream màn hình

 nhấn Play
nhấn Play

Trên đây là 5 Bước để bạn Livestream màn hình Smartphone chia sẻ cho bạn bè. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn live stream màn hình iPhone lên YouTube

Để phát trực tuyến thông qua ReplayKit, iPhone của bạn phải chạy phiên bản iOS 10.2 trở lên. Các bước thực hiện như sau: – Trước tiên, bạn phải khởi chạy ứng dụng tương thích với ReplayKit trên iPhone. Trong bài viết, tác giả sẽ sử dụng Modern Combat 5. Mở trò chơi này và bắt đầu màn chơi mới. Sau đó bấm vào nút Pause.

Sau đó bấm vào nút Pause.
Sau đó bấm vào nút Pause.

Tiếp theo, bạn cần phải nhấn vào nút broadcast trên màn hình và nhấn Start Broadcasting.

hấn Start Broadcasting.
Nhấn Start Broadcasting.
Nhấn Start Broadcasting.
Nhấn Start Broadcasting.

Cho phép ứng dụng truy cập vào máy ảnh và micro trên thiết bị của bạn.

Cho phép
Cho phép

Bây giờ bạn sẽ phải chọn YouTube, sau đó một popup sẽ hiển thị với nội dung “After your stream ends, you can go to Video Manager on YouTube to review the attached video on your computer and change the privacy setting and other controls”. Nhấn vào OK.

Bây giờ bạn sẽ phải chọn YouTube
Bây giờ bạn sẽ phải chọn YouTube
Nhấn vào OK.
Nhấn vào OK.

Ứng dụng YouTube sẽ mở ra, bạn hãy chạm vào nút Capture. Sau đó bạn cần cho phép ứng dụng truy cập máy ảnh và micro trên thiết bị của mình. Nếu được yêu cầu, bạn hãy xác minh kênh của mình. Trong trường hợp bạn không có kênh sẽ được yêu cầu tạo kênh.

Nhấn chọn GO LIVE. Lúc này bạn sẽ phải tạo một tiêu đề phù hợp với nội dung phát và chọn các thiết lập bảo mật. – Tiếp theo bạn sẽ nhận được một số thiết lập tùy chọn như thêm mô tả, kích hoạt hoặc vô hiệu hóa Live chat; bật/vô hiệu hóa hạn chế độ tuổi với video streaming; chèn quảng cáo; chọn chế độ quay nằm ngang bằng cách giữ iPhone nằm ngang (đảm bảo khóa xoay được tắt)…

Có một điều bạn cần lưu ý là Live chat được bật theo mặc định. Nó nằm ở bên phải trình phát video khi sự kiện được bật. Người xem được giới hạn chat nội dung dài 200 ký tự và tối đa 3 lần gửi mỗi 30 giây. Bên cạnh đó, họ không được phép đăng các ký tự đặc biệt như URL hoặc thẻ HTML. – Để chia sẻ luồng phát, bạn hãy nhấp vào nút Share, nhấn vào Finish và OK. Khi nội dung phát trực tuyến kết thúc, nó sẽ được lưu trữ trực tiếp vào kênh của bạn, sau đó bạn có thể chỉnh sửa các thiết lập bảo mật. Nếu không muốn giữ nó có thể nhấn vào xóa trong kho lưu trữ video.

Hướng dẫn Live stream trực tiếp màn hình điện thoại iPhone trên Facebook

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Omlet Arcade là một ứng dụng được nhà sản xuất làm ra chuyên phục vụ việc live stream trực tiếp game. Tuy nhiên, ứng dụng này không bắt bạn nhất thiết cứ phải là game mới cho live stream mà bạn có thể dùng Omlet Arcad để live stream tất cả mọi thứ trên màn hình iPhone của bạn lên Facebook. Hiện tại, Omlet Arcade chưa chính thức có mặt trên kho ứng dụng Appstore nên cách cài sẽ khác với các ứng dụng khác một chút. Để cài đặt, đầu tiên các bạn dùng trình duyệt web trên iPhone vào liên kết này và chọn nút Install. Lúc này, trên iPhone bạn sẽ nhận được một thông báo. Bạn hãy chọn Cài đặt.

Bước 2: Kích hoạt ứng dụng Bước tiếp theo để cài đặt ứng dụng live stream Arcade pro. Đợi trong giây lát ứng dụng sẽ tải về và cài đặt. Bạn trở ra màn hình chính tìm và mở ứng dụng Arcade Pro vừa cài đặt xong lên. Tuy nhiên, khi mở lên bạn sẽ không sử dụng được ứng dụng ngay mà sẽ nhận được thông báo “Nhà phát triển Doanh nghiệp không được tin cậy…”.

Nhà phát triển Doanh nghiệp không được tin cậy
Nhà phát triển Doanh nghiệp không được tin cậy

Bậy giờ, bạn phải kích hoạt ứng dụng mới có thể hoạt động được. Để kích hoạt ứng dụng, trên iPhone bạn vào phầnCài đặt -> Cài đặt chung ->Quản lý thiết bị -> Mobisocial Inc chọn tiếp -> Tin cậy “Mobisocial Inc”bạn sẽ thấy một thông báo hiện lên thì hãy chọn -> Tin cậy để xác nhận.

Xác nhận.
Xác nhận.

Bước 3: Thiết lập tùy chọn Do đây là lần đầu tiên sử dụng ứng dụng Omlet Arcade nên bạn hãy nhấn nút Tạo tài khoản để bắt đầu tạo tài khoản sử dụng ứng dụng live stream này.

Tạo tài khoản
Tạo tài khoản

Tiếp tục, trên giao diện chính của ứng dụng bạn hãy chọn TRỰC TIẾP NGAY Biểu diễn cách chơi của bạn . Xem hình dưới:

Chọn TRỰC TIẾP NGAY
Chọn TRỰC TIẾP NGAY

Chuyển sang Tab Facebook và thiết lập một số tùy chọn như kiểu màn hình muốn live stream trực tiếp nằm ngang hoặc dọc, chất lượng video khi phát live stream, bật mic để thu âm thanh bên ngoài điện thoại hay không?… Khi đã thiết lập xong các tùy chọn mong muốn khi stream thì bạn hãy nhấn chọn Tiếp theo.

Chọn Tiếp theo.
Chọn Tiếp theo.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản Facebook và live stream Tiếp tục, để live stream trực tiếp bạn cần đăng nhập tài khoản Facebook cần live stream.

Đăng nhập tài khoản Facebook
Đăng nhập tài khoản Facebook

Khi đăng nhập thành công, bạn hãy nhập nội dung mô tả cho video sắp phát trực tiếp và chọn Bắt đầu Stream để bắt đầu live stream.

Chọn Bắt đầu Stream
Chọn Bắt đầu Stream

Ok, như vậy là vừa hướng đẫn cho bạn cách live stream trực tiếp màn hình điện thoại iPhone lên Facebook rồi đó. Bạn có thể kiểm tra xem mình đã live stream thành công hay chưa bằng cách vào trang các nhân của mình nhé.

Cách này, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các máy chạy hệ điều hành iOS như iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 7 Red, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X và cả các máy iPad mini 2/3/4, iPad Air/iPad Air 2… còn đối với các máy chạy hệ điều hành Android thì bạn có thể tải Omlet Arcade dành cho Android về  hoặc cũng có thể sử dụng ứng dụng khác có tên là “Screen Stream Mirroring”.

Chúc bạn thành công và nếu bạn có cách nào hay hơn và nếu thực hiện thành công theo hướng dẫn trên thì xin để lại xác nhận thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé. Cám ơn các bạn!

1723 views

Share FacebookTwitterPin It

Viết một bình luận