Cách lấy mật khẩu wifi đơn giản, dễ dàng

Hiện nay, sóng wifi đã phủ rộng gần như mọi ngóc ngách ở Việt Nam.Đa phần thì Wifi ở khắp nơi đều luôn được đặt ở chế độ khóa, nghĩa là bạn sẽ cần phải sử dụng đến mật khẩu để có thể kết nối vào mạng Wifi đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng đưa cho bạn mật khẩu, dù bạn đã xin mật khẩu Wifi trước đó. Vậy nên, để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng năm cách dưới đây để lấy mật khẩu Wifi mọi nơi đơn giản, dễ dàng.

Cách lấy mật khẩu wifi đơn giản

Cách 1: Tìm mật khẩu Wifi đơn giản với websize opennetmap.co :

  • Lưu ý: Cách này chỉ có thể dùng khi điện thoại của bạn đang được kết nối internet, nếu điện thoại của bạn không có kết nối internet thì hãy tham khảo một số cách bên dưới nhé.

Để biết được mật khẩu wifi ở một nơi nào đó, bạn chỉ cần truy cập vào website opennetmaop.co, nhớ bật GPS để website có thể định vị được rằng bạn đang ở đâu nhằm cung cấp cho bạn mật khẩu Wifi xung quanh bạn. Lúc này, trang web sẽ hiển thị tất cả các mạng Wifi có trong cơ sở dữ liệu ở xung quanh bạn dưới dạng các chấm đỏ như hình bên dưới.

Website opennetmap.co

Để biết được thông tin mạng wifi và mật khẩu nào, người dùng chỉ cần click chuột vào bất kì chấm đỏ đang hiện trên bản đồ. Ví dụ, ở đây mính nhấn chuột vào một chấm đỏ trên bản đồ, bạn có thể thấy rằng website hiển thị khá nhiều thông tin như tên mạng Wifi (Thanh), mật khẩu (thanh7777),…

Sau khi nhấn vào chấm đỏ, tên wifi và mật khẩu sẽ được hiển thị như hình bên dưới, bạn chỉ việc coppy và chia sẻ mật khẩu wifi hoặc đăng nhập vào mạng wifi này để sử dụng thôi.

Cick vào nút đỏ để hiện thông tin wifi

Hiện tại, trang web mới vừa được phát triển, do đó dữ liệu về các điểm Wifi vẫn chưa nhiều, đa phần chủ yếu tập trung tạo các vị trí ở trung tâm thành phố, do đó rất nhiều nơi vẫn không có thông tin mạng Wifi, tuy nhiên nhà phát triển cho biết rằng họ sẽ sớm bổ sung dữ liệu liên tục theo thời gian.

Cách 2: Tìm mật khẩu wifi đơn giản bằng mã QR:

  • Lưu ý: Cách này được sử dụng khi bạn đã lưu mật khẩu wifi vào diện thoại nhưng lại quên mật khẩu để chia sẻ cho người khác việc tìm mật khẩu wifi với mã QR là một cách đơn giản với ba bước sau:

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại, chúng ta sẽ ấn chọn vào ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó chúng ta sẽ lựa chọn mục Wifi.

cach xem mat khau wifi da luu tren dien thoai 2
Mở mạng wifi cần biết mật khẩu

Bước 2 : Sau đó, chúng ta sẽ ấn chọn vào biểu tượng mạng đang kết và muốn xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại, lúc này trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiểu một biểu mẫu có chứa QR Code, để bạn có thể sử dụng truy cập vào mạng Wifi này, bạn chụp màn hình mã QR lại.

Tìm mật khẩu wifi
Chọn wifi cần biết mật khẩu

Bước 3: Mở ứng dụng Zalo, di chuyển tab Danh mục (dấu 3 chấm) chọn Quét mã QR -> Quét hình ảnh, rồi chọn hình ảnh đã chụp lúc nãy để quét. Kết quả trong mã QR là thông tin wifi mà bạn cần.

Tìm mật khẩu wifi 2
Sao chép password wifi và chia sẻ cho người khác

Ngoài zalo, trên các mẫu điện thoại hiện nay cũng có ứng dụng quét mã QR. Vì thế bạn cũng có thể vào ứng dụng để quét mã như bình thường.

Bên cạnh đó, nếu các bạn không tìm thấy mã QR từ bước 1 nguyên nhân là do thiết bị của bạn không được hỗ trợ tính năng này. Cách làm trên chỉ áp dụng với một số dòng máy hiếm trên thị trường, ngoài ra cũng có một số thiết bị hỗ trợ mã QR nhưng khi quét thì chỉ nhận được dòng mật khẩu đã được mã hóa. Lúc này cách hiệu quả nhất để lấy lại mật khẩu (pass) Wifi chính là Root máy và tải các phần mềm hỗ trợ công việc này.

Cách 3: Tìm mật khẩu wifi với ứng dụng Wfi Chùa VN:

  • Cách sử dụng Wifi Chùa cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần bật Wifi, hoặc bật 3G và bật GPS trước khio mở ứng dụng. Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy giao diện có hai mục chính: Các điểm truy cập và Bản đồ những đểm Wifi xung quanh bạn dựa vào vị trí.
dung wifi chua vn do mat khau wifi hang xom de dang 2
Mở ứng dụng Wifi Chùa VN
  • Ngoài ra bạn cũng có thể bấm vào nút tìm kiếm để dò một pass wifi cụ thể.
dung wifi chua vn do mat khau wifi hang xom de dang 3
Tìm tên wifi cụ thể
  • Muốn kết nối với điểm wifi nào thì bạn chỉ viêc bấm vào mật khẩu wifi của nó để đăng nhập. Như vậy, bạn có thể sử dụng được rồi.
dung wifi chua vn do mat khau wifi hang xom de dang 4
Chọn điểm phát wifi
  • Trên đây là hưỡng dẫn Wifi Chùa VN. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đây không phải là ứng dụng Hack Wifi mà giúp bạn tham gia cộng ddoognf chia sẻ mật khẩu wifi. Bên cạnh đó, việc sử dụng wifi công coognj cũng tiềm ẩn những rủi ro như các lỗ hỏng bảo mật, lây lan virus… Vì vậy, bạn nên cẩn trọng khi sử dụng điểm phát wifi này.

Cách 4: Lấy mật khẩu wifi với ứng dụng Wifi Map:

Bước 1: Ban đầu bạn hãy vào giao diện chính của WiFi Map, cho phép ứng dụng truy cập và sử dụng vị trí của bạn. Bạn có thể phóng to bản đồ ở trên để kiểm tra wifi nào gần với mình nhất.

Tìm mật khẩu wifi với Wifi Map
Mở ứng dụng Wifi Map

Bước 2: Tiếp theo, nếu wifi đó đã được người dùng WiFi Map chia sẻ thì mật khẩu của wifi đó sẽ hiển thị ngay ở dưới. Dựa vào những biểu tượng bên cạnh tên địa điểm bạn sẽ biết được địa điểm đó là gì, có thể là nhà, quán cà phê, quán ăn, tiệm spa…

Nếu thấy mật khẩu nào được khóa với thông tin là Unlock Password, bạn hãy bấm vào đó để lấy mật khẩu wifi, ngoài mật khẩu bạn có thể biết được tốc độ truy cập của mạng wifi đó ra sao để xem có quyết định “hack wifi” đó hay không.

Tìm mật khẩu wifi với Wifi Map 2
Chọn wifi cần biết mật khẩu
Tìm mật khẩu wifi với Wifi Map 3
Chọn Unlock password

Sau khi được bẻ khóa mật khẩu wifi, mật khẩu sẽ hiển thị ngay ở bên dưới. Hãy bấm vào dấu ba chấm ở bên cạnh phải và bấm Copy Password để sao chép mật khẩu, sau đó vào danh sách wifi trong cài đặt để truy cập là xong.

Tìm mật khẩu wifi
Sao chép mật khẩu wifi có được

Những mật khẩu wifi mà bạn lấy được trên WiFi Map không phải tự nhiên có được, mà đây là những mật khẩu được chia sẻ và đóng góp bởi chính những người sử dụng WiFi Map. Và nếu bạn muốn chia sẻ mật khẩu Wifi thì hãy bấm vào + Wifi và sau đó bấm Share this WiFi in Public để chia sẻ mật khẩu của mình để họ có thể truy cập Internet miễn phí.

WiFi Map cung cấp cho người dùng thông tin của hơn 2 triệu điểm phát wifi khác nhau để người dùng có thể lấy mật khẩu wifi mọi lúc mọi nơi. Đương nhiên là với số lượng điểm truy cập lớn như vậy thì WiFi Map không hề thiếu những điểm truy cập tại những địa điểm du lịch lớn trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Cách 5: Lấy mật khẩu wifi với Wifi Wps Wpa Tester:

Tương tự như quét mã QR, ứng dụng Wifi Wps Wpa Tester cũng lấy  mật khẩu wifi người dùng đã lưu trên điện thoại. Tuy nhiên, đối với Wifi Wps Wpa Tester bạn không cần lấy mã QR của điểm phát wifi mà vẫn lấy được pass wifi đơn giản.Cách này rất phù hợp với những thiết bị smartphone không thể lấy được mã QR trên điện thoại của mình. Để lấy được pass wifi cần thực hiện những việc sau:

Wifi Wps Wpa Tester cho Android sẽ hiển thị biểu tượng ổ khóa có màu xanh lá cây nghĩa là tính năng WPS trên router đã được kích hoạt và bạn có thể tìm lại mật khẩu bằng mã PIN. Còn nếu biểu tượng màu đỏ thì điều này là không thực hiện được. Nhiều lúc bạn cần vào Facebook những không tìm được mạng wifi nào thì đây là công cụ cần thiết cho bạn.

Tìm mật khẩu wifi với Wps Wpa Tester
Mở ứng dụng Wps Wpa Tester

Wifi Wps Wpa Tester cho Android thực hiện việc quét mật khẩu nhanh và trả về kết quả cho bạn ngay sau đó. Bạn có thể sao chép lại mật khẩu (copy password to clipboard) và gửi nó cho bạn bè hoặc dùng để kết nối mạng cho nhiều thiết bị khác.

Tìm mật khẩu wifi với Wps Wpa Tester
Sao chép password wifi

Trên đây là năm cách lấy mật khẩu wifi đơn giản, dễ dàng, mình hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc tìm mật khẩu wifi, chúc các bạn thành công ! Nếu các bạn thấy bài viết này hay và hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé !.

667 views