Cách đổi tên trên facebook qua điện thoại và máy tính

Có phải bạn đã đặt 1 cái tên trên facebook và trong quá trình tạo tài khoản đã hoặc khi sử dụng đã không ưng ý, bây giờ bạn muốn thay đổi nó đúng không? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi tên trên facebook cả trên điện thoại hay máy tính đều được.

Một số lưu ý bạn cần biết trước khi đổi tên facebook

Bạn phải nắm 1 số lưu ý sau để tránh tình trạng đổi tên không thành công, vì facebook không cho người dùng đổi tên nhiều lần cùng 1 lúc đâu:

+ Đổi tên lần đầu sau khi tạo tài khoản thì được, có thể sẽ cho bạn đôi tên 3 lần và sau 3 lần đó bạn muốn thay đổi tên nữa phải đợi thêm 90 ngày lận.

+ Đổi tên bạn nên chú ý về phần tên và họ, vì facebook sẽ hỏi bạn là chọn hiển thị “tên họ” hay “họ tên”. Đó là lý do vì sao 1 cái tên “Đan Nguyên” hoặc là “Nguyên Đan” và mỗi lần thiết lập 1 tên là nó đã tính vào việc bạn thay đổi tên 1 lần rồi, cho dù có đổi ngược lại thì cũng bị tính lần 2 nên hãy chú ý nhé.

+ Đặt tên ngay lần khởi tạo facebook, giả sử bạn ở Việt Nam mà lấy tên nước ngoài thì facebook không cho hoặc cho những 1 vài ngày cũng bắt đổi tên thật (facebook đang quét việc mạo danh).

Bạn nắm được 1 số quy định về tên trong facebook như vậy thì bắt tay vào đặt tên hay muốn thay đổi tên cũng đỡ hối tiếc hơn vì nó có giới hạn đặt.

Đổi tên trên facebook qua điện thoại hệ điều hành Android

Khi bạn đã sở hữu 1 tài khoản facebook thực sự, việc bạn thay đổi tên lần đầu cũng không mấy khó khăn. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là sẽ đổi tên facebook thành công nhé!

 • B1: Login vào tài khoản sở hữu, ở phần giao diện chính bạn chọn vào biểu tượng phía trên góc phải (dấu 3 gạch ngang) cho mình
 • B2: Sau đó nó sẽ hiện ra phần quản lý tài khoản như sau, bạn nhấn vào chữ cài đặt tài khoản (account settings).
cach doi ten facebook2
cach doi ten facebook
 • B3: Bạn nhấn vô chữ chung (General)
 • B4: Tiếp đến bạn nhấn vào mục tên (name) và từ đây là có thể nhập tên mới bạn muốn vào trường thay đổi tên. Sau khi thực hiện xong bạn bấm vào nút xem lại thay đổi (review changes) là hoàn tất.
  cach doi ten facebook4
  cach doi ten facebook

Đổi tên facebook qua điện thoại hệ điều hành IOS

Với mỗi hệ điều hành thì giao diện facebook sẽ khác nhau, nhiều người có thể không biết cách đổi tên facebook. Vậy nên sẵn đây mình review đủ bộ thiết bị smart phone luôn cho ai cần tham khảo. Dưới đây là cách đổi tên facebook qua iphone, ipad

 • B1: ở góc phía trên phải của IOS cũng có 3 dấu gạch ngang, bạn có thể nhấn vào đó
 • B2: Ở đây phần giao diện quản lý trang cá nhân sẽ xuất hiện, bạn kéo xuống tìm phần cài đặt (settings) và nhấn và
cach doi ten facebook 6
cach doi ten facebook
 • B3: Đến đây sẽ có 1 hộp thoại hiện ra, các bạn chọn vô cài đặt tài khoản (account settings)
cach doi ten facebook7
cach doi ten facebook
 • B4: Bạn chọn chữ “chung” (general)
cach doi ten facebook8
cach doi ten facebook
 • B5: Ở bước này bạn chọn vô mục tên (name) và đổi thành tên bạn muốn thôi và xem lại thay đổi là được.

Với 2 cách thay đổi tên facebook qua điện thoại ở trên vô cùng đơn giản phải không? Mình sẽ giới thiệu thêm cho mọi người 1 cách đổi tên nữa bằng máy tính nhé

cach doi ten facebook9
cach doi ten facebook

Đổi tên facebook bằng máy tính laptop

Thao tác ở những thiết bị này tương đối giống nhau, tuy nhiên khác ở chỗ từng giao diện của nó thôi. Giả sử như bạn thường xuyên online trên máy tính và muốn thực hiện thao tác đổi tên này ngay trên đó luôn thì hãy xem những bước sau:

 • B1: Phải đăng nhập vào tài khoản trước, ở phần trang chủ bạn chọn mũi tên đổ xuống bên phía góc phải của trình duyệt.
cach doi ten facebook 10
cach doi ten facebook
 • B2: Sau đó sẽ hiện ra phần chỉnh sửa tài khoản chung, ở bên cạnh phần tên bạn click nút chỉnh sửa. Tiếp đó bạn nhập tên muốn thay đổi vào thôi và xem lại phần lưu thay đổi.
cach doi ten facebook 11
cach doi ten facebook

Các tiêu chuẩn đổi tên trên facebook do facebook đề ra

Đây là hướng dẫn thay đổi tên được trang hỗ trợ của facebook đưa ra, bạn có thể vào trang này và đọc hướng dẫn cũng được và thêm vào đó là xem lại tiêu chuẩn đặt tên sao cho hợp lý, quản trị viên cũng như những người support ở đây đã chỉ rất rõ, đơn giản dễ hiểu.

Mình khuyên mọi người là nếu không rành tiếng anh thì hãy chuyển ngôn ngữ về tiếng Việt rồi tiến hành thực hiện các thao tác cần, nó sẽ dễ dàng và giúp bạn không nhầm lẫn, có nhiều người không biết tiếng anh mò 1 hồi là bị khóa tài khoản luôn đó.

Như vậy là bạn đã vừa hoàn thành việc đổi tên facebook qua các thiết bị như điện thoại android, IOS, máy tính rồi. Nó không quá khó khăn cho mọi người đúng không. Ngoài việc thay đổi tên ra bạn cũng có thể tự thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa hay các thông tin giới thiệu về mình để mọi người cùng biết.

Hiện nay các trang mạng xã hội đang rất phổ biến, nhất là facebook, zalo và viber, … nơi có hàng trăm triệu người dùng tham gia. Vì thế mà việc rà soát thông tin cung cấp người dùng ngày càng sát sao hơn nhằm nâng cao chất lượng ứng dụng của họ. Tuy nhiên cách đổi tên trên facebook quả thật khó hơn các mạng khác, vì nó có giới hạn còn những anh khác như zalo hay skype bạn có thể thay đổi thông tin thoải mái.

296 views