Cách đăng ảnh lên instagram bằng máy tính chỉ với 3 bước

Instagram là trang mạng dùng để chia sẻ ảnh nổi tiếng trên toàn thế giới, mức độ phổ biến của trang mạng này cũng không thua gì so với facebook, mà thực chất instagram còn được nhiều người quan tâm hơn nữa vì: chỉnh màu ảnh đẹp trước khi đăng, hình ảnh không bị đánh cắp vì không thể save được nhưng có 1 hạn chế là nếu bạn truy cập trực tiếp instagram qua máy tính thì không thể nhắn tin được, chỉ có thể xem hình mà thôi. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 1 cách đăng ảnh lên instagram bằng máy tính cực nhanh và đơn giản luôn.

Việc đăng ảnh trên instagram bằng laptop chắc hẳn nhiều người chưa biết đúng không? Và ở mỗi trình duyệt trên nền tảng PC, laptop sẽ có cách đăng khác nhau, bài viết này sẽ chia sẻ từng cái luôn cho bạn dễ tham khảo. Bây giờ chúng ta cùng nhau post thử hình lên đây qua máy tính xem thế nào nhé.

Hướng dẫn đăng ảnh lên instagram qua máy tính thông dụng

  • B1: Bạn truy cập vào đường link https://www.instagram.com/ và đăng nhập ngay ứng dụng có tài khoản của mình

Sau khi login thành công bạn nhấn chuột phải và chọn chữ kiểm tra cuối cùng để view source instagram lên hoặc có thể nhấn phím F12 cũng được. Khi đó bạn sẽ thấy giao diện hiện ra thế này:

cach dang anh len instagram bang may tinh
cach dang anh len instagram bang may tinh
  • B2: Bạn nhấn vào nút có biểu tượng hình điện thoại, ipad nó sẽ tự động cho bạn join vô giao diện của điện thoại. Khi đó bạn sẽ thấy chúng xuất hiện các thể loại điện thoại cho bạn chonjL iphone 6/7/8 và có mũi tên xổ xuống đủ các thiết bị
cach dang anh len instagram bang may tinh 2
cach dang anh len instagram bang may tinh 2
  • B3: Mình thông thường sẽ chọn thiết bị iphone 6/7/8 để post hình lên

Sau khi nhấn vào đó bạn sẽ thấy 1 trang chủ được thu lại như chiếc điện thoại, bạn chọn vào ô vuông có dấu cộng ở giữa như hình sau

cach dang anh len instagram bang may tinh 3
cach dang anh len instagram bang may tinh 3

Và bắt đầu chọn ảnh mà bạn muốn public lên là xong, chỉ với 3 bước đơn giản như thế bạn đã thực hiện thành công thao tác post ảnh lên instagram từ máy tính của mình không cần tải app về như trên điện thoại.

Hướng dẫn cách đăng ảnh lên instagram qua trình duyệt google chrome

Bạn đăng nhập vào tài khoản instagram và tiếp đến là click chuột phải vào trang >> chọn inspect (hoặc nhân Ctrl shift l)

Sau khi giao diện xuất hiện bạn chọn 2 hình chữ nhật xếp lên nhau  (Biểu tượng điện thoại và ipad)

Tiếp đến là bạn chọn Responsive bên góc trái, rồi chọn bất kỳ thiết bị nào tương thích với bạn. Có thể là samsung, có thể là iphone.

Kế đến là ấn phím F5 để refresh lại trang đó, bạn sẽ thấy ngay biểu tượng up ảnh và nhấn vào đó rồi tải ảnh lên (chỉnh sửa màu sắc) rồi post.

Hướng dẫn cách đăng ảnh lên instagram qua trình duyệt cốc cốc

Có thể ở mỗi trình duyệt ứng dụng instagram sẽ hiển thị và có cách đăng tải ảnh khác nhau, sẵn tiện đây mình sẽ review hết luôn cho mọi người để ai đang sử dụng công cụ nào mà cần có thể tham khảo luôn nhé, đừng chê bài dài hihi.

  • Bạn cũng mở trang chủ trên instagram ra, sau đó đăng nhập vô tài khoản của mình sử hữu
  • Kế tiếp nhấp chuột phải và chọn “kiểm tra” ở dưới cùng, hoặc bấm F12
  • Nhấp vào biểu tượng có 2 hình chữ nhật xếp lên nhau
  • Tiếp đến bạn nhấn F5 để làm mới lại trang này
  • Khi đó sẽ có giao diện thu gọn như bạn đang dùng trên điện thoại hiện lên, bạn nhấn vào dấu cộng phía dưới ở giữa là có thể chọn ảnh từ máy tính up lên instagram rồi.
  • Phần tiếp theo là chỉnh ảnh, canh góc ảnh và post ảnh chắc ai cũng có thể tự làm rồi đúng không?

Đăng ảnh từ máy tính lên instagram qua trình duyệt Firefox

Bạn cũng truy cập vào instagram, sau đó đăng nhập tài khoản của mình vào. Sau khi đăng nhập thành công bạn hãy nhấn chuột phải lên chỗ trống rồi chọn chữ “inspect Element (Q)”

Tiếp theo bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl shift M

Nhấn tiếp vào chữ “no device selected” và chọn 1 thiết bị bất kỳ mà bạn đang sử dụng, nếu không có điện thoại bạn dùng bạn cứ chọn đại Galaxy S7 hoặc Iphone mấy cũng được.

Sau đó trình duyệt sẽ tải lại trang web, nếu không thấy nó tự tải thì bạn có thể nhấn F5 cho nhanh. Kế đến bạn sẽ nhìn thấy nút đăng ảnh trên màn hình hiện ra (dấu cộng trong ô vuông)

Vậy là bạn có thể đăng ảnh từ rất nhiều trình duyệt khác nhau từ máy tính lên instagram, nào là chrome, cốc cốc, firefox và có cả safari của IOS nữa. Chỉ với từng đó thao tác đơn giản bạn chỉ cần làm thành công 1 lần là những lần sau sẽ nhớ ngay.

Một số lưu ý khi đăng ảnh từ máy tính lên ứng dụng instagram

Đăng ảnh từ máy tính lên instagram sẽ không có độ nét bằng việc bạn đăng ảnh từ điện thoại lên đâu nhé.

Ảnh từ máy tính nó thường có độ phân giải không được cao nên việc canh chỉnh góc hay chọn màu cũng sẽ không ấn tượng bằng đăng từ app.

Nếu dùng máy tính đăng ảnh số lượng lớn lên instagram kinh doanh thì bạn cần test trước 2 các đăng bằng điện thoại và máy xem thế nào? Cái nào nhanh và ổn hơn thì chọn.

Instagram phát triển qua hệ app web nên là việc dùng máy tính đăng được hình nhưng vẫn chưa thể chat được.

Nếu bạn nào còn thắc mắc chưa thực hiện được thì cứ để lại comment ở dưới đây cho mình, mình sẽ liên hệ qua facebook trực tiếp để chỉ cách đăng ảnh lên instagram bằng máy tính qua teamview cho, hoặc bạn nào muốn hỏi thêm gì ngoài luồng liên quan đến các thiết bị di động, trình duyệt hay ứng dụng gì hãy thoải mái hỏi nhé, nào mình biết mình sẽ review và giải đáp cho mọi người. Chúc các bạn thực thi thành công.

237 views