Cách chuyển nhạc từ máy tính sang iphone trong tích tắc

Nếu ai đã và đang sử dụng Iphone, ipad thì chắc cũng nghe nói đến ứng dụng itunes rồi phải không? Itunes có chức năng đồng bộ dữ liệu hỗ trợ kết nối từ máy tính qua iphone, ipod thuận tiện hơn. Từ đây người dùng có thể quản lý được dữ liệu cá nhân của mình bằng cách chuyển nhạc từ máy tính sang iphone hoặc game, những bộ phim bom tấn yêu thích để sao lưu đồng bộ.

Hiểu 1 cách nôm na ngắn gọn nhất thì Itunes là nơi lưu trữ mọi thứ trên hệ điều hành IOS, nói đến đây thì ắt hẳn còn nhiều người chưa biết itunes là gì đúng không? Đôi khi ai đó dùng phone chỉ để nghe gọi và nhắn tin chủ yếu. Ngay sau đây mình sẽ chia sẻ cho mọi người cách chuyển nhạc từ máy tính sang iphone qua itunes.

Thiết bị kết nối cần chuẩn bị chuyển nhạc vào iphone

  • Cáp nối
  • Máy tính
  • Điện thoại hệ điều hành IOS
  • Phần mềm itunes có sẵn

Cách chép nhạc vào iphone

Như đã nói về những thứ cần chuẩn bị ở trên, trước tiên bạn phải tải phần mềm có tên Itunes về máy (nhớ là tải bản mới nhất), tiếp đến là cài đặt và sẽ hiện ra giao diện như hình dưới đây:

cach chuyen nhac tu may tinh qua iphone
cach chuyen nhac tu may tinh qua iphone

Để bạn có thể chép nhạc, hình ảnh hay phim yêu thích từ máy tính qua iphone, ipad thì bạn cần có 1 dây cáp nối để nối máy tính và iphone lại với nhau (dây cáp sạc cũng được) hoặc:

+ Nối qua cáp USB đi kèm chuyên dụng cho iphone

+ Mở giao diện itunes lên bạn sẽ thấy giao diện như sau:

cach chep nhac vao iphone 2
cach chep nhac vao iphone 2

Sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ cơ bản bản đâu, sau đây chúng ta sẽ tiến hành đi vào chi tiết từng bước chuyển nhạc từ máy tính qua iphone .

Hướng dẫn thực hiện chép nhạc qua Iphone

Bạn cần nắm vững quy trình chuyển trước để dễ hình dung sẽ tiến hành như thế nào? Để chép nhạc vào điện thoại iphone, ipad, máy tính bản dùng IOS thì chỉ có 2 bước cơ bản là add nhạc vô itunes rồi đi đồng bộ iphone nữa thì xong.

  • B1: Add nhạc muốn chuyển vào itunes

Đầu tiên bạn vào giao diện chính của iphone, sau đó tải bài hát về itunes

Tiếp đến ở phần “scan for media”: bạn dò phần file có ở máy tính của mình cho vào itunes (lưu ý là phần này bạn không thể chọn từng bài hát mà mình yêu thích được). Vậy nên mình sẽ hướng dẫn cách kéo thả nhạc vào itunes rồi đồng bộ với iphone đơn giản nhất cho mọi người dễ hiểu.

– Truy cập vào thư mục chứa nhạc của bạn

– Sau đó chọn bài hát yêu thích rồi bôi đen chúng

– Tiếp đến kéo thả vào itunes để từ đó copy trực tiếp nhạc qua iphone.

copy nhac vao iPhone 3
copy nhac vao iPhone 3

Sau đó, hãy tạo 1 playlist mới ở itunes bằng cách bấm nút new > playlist hay sử dụng tổ hợp phím ctrl + N (nhớ là công đoạn tạo playlist mới bắt buộc để copy nhạc)

chep nhac vao iPhone 4
chep nhac vao iPhone 4

Ngay tức thời thì phần playlist sẽ hiện lên ngay cho bạn, ở đây tôi đặt playlist đó tên “taimienphi.vn”, bạn chỉ cần kéo thả trực tiếp nhạc vào đấy rồi bắt đầu copy chuyển qua iphone là được.

copy music vao iPhone 5
copy music vao iPhone 5

Hoặc 1 cách khác đơn giản hơn ở bước này là bạn về mục bài hát (song) rồi bôi đen hết tất cả các bài hát bạn muốn copy qua và nhấn vào nút add to playlist (tên mình đặt Taimienphi.vn) như hình

chep music vao iPhone 6
chep music vao iPhone 6

Lưu ý: ở đây bạn phải nhớ rõ 1 điều là các dạng nhạc bạn muốn copy qua iphone phải ở dạng đuôi mp3, mp4 hoặc MAV nhé.

  • B2: Đây là bước đi đồng bộ nhạc giữa 2 thiết bị

Cắm điện thoại vào máy tính thông qua cáp sạc, chọn theo biểu tượng hình điện thoại dưới đây

tai nhac vao iPhone 7
tai nhac vao iPhone 7

Tiếp đến bạn vô phần “music” trong máy tính rồi tiếp đến tích vào ô có chữ Sync và chọn playlist đã tạo khi nãy mang tên Taimienphi.vn, sau đó bấm apply

chep nhac iPhone 8
chep nhac iPhone 8

Chỉ với 2 bước thao tác cơ bản như vậy là bạn đã có thể chuyển những bài nhạc yêu thích từ máy tính của mình vô iphone qua itunes rồi, quá dễ đúng không? Còn nếu bạn muốn add video cũng có có thể thao tac tương tự như thế qua itunes. Tuy nhiên có 1 vài bước cần hiệu chỉnh 1 xíu, sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn luôn vậy.

Hướng dẫn cách chép video từ máy qua iphone

Cũng giống như cách chép nhạc ở trên, chép video cũng sẽ có 2 bước cơ bản là add video vào rồi sau đó đồng bộ 2 thiết bị thông qua itunes.

+ B1: Add video vào itunes

Ở phần giao diện ứng dụng bạn chọn vào library như hình dưới đây, sau đó chọn mục Movie để chép video lên

copy video vao iphone 9
copy video vao iphone 9

Tiếp đến bạn cũng phải tạo phần playlist như ở trên: bấm vào File >> new >> playlist hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + N để tạo mới danh sách.

chep video vao iphone 10
chep video vao iphone 10

Ngay sau đó bạn thấy thư mục mình mới đặt tên ở đây phim_taimienphi.vn không? Ở đó bạn chỉ cần kéo thả phim hay đoạn video nào muốn chuyển qua iphone vô playlist là xong.

them nhac iphone11
them nhac iphone11

+ B2: Copy video qua iphone

Cũng lấy cáp sạc nối máy tính cùng iphone lại với nhau, sau đó bấm vô biểu tượng có hình điện thoại rồi tiến hành sao chép video qua iphone

them music vao iphone 12
them music vao iphone 12

Sau đó bạn chọn vào mục Movie rồi tích vô ô Sync Movies để chép qua là xong  Bấm apply là hoàn tất nhé!

them nhac vao iphone 13
them nhac vao iphone 13

Vậy là đã xong phần sao chép video, clip yêu thích từ máy qua iphone hay các thiết bị sử dụng IOS rồi đó.

Hướng dẫn sao chép tài liệu khác vào iphone

Ngoài việc chép nhạc hay chép video thường được nhiều bạn đặt câu hỏi cần review ra thì tôi còn nhận được nhiều là làm sao để chép hình ảnh qua, thì thật ra cũng chỉ có 2 bước như trên mà thôi. Các bạn hãy nhớ thật kỹ muốn sao chép thứ gì đó từ máy qua iphone thì cần add nó ào itunes, sau đó đem đi đồng bộ (copy thông qua kết nối 2 thiết bị) là xong.

Quả thật, việc chuyển nhạc từ máy tính sang iphone, ipad, ipod hay chép bất kể dữ liệu nào qua cũng đều vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần theo dõi các bước mà mình hướng dẫn ở trên là có thể thành công, chúc các bạn làm tốt nhé!

436 views