Cách cài đặt mật khẩu cho máy tính – cách tạo password trên laptop đơn giản

Bạn đang cần cài mật khẩu cho máy tính, laptop windows 10, 8, 7 thì không thể bỏ qua bài viết này, mình sẽ chia sẻ về cách cài mật khẩu máy tính cho bạn bảo vệ quyền riêng tư, tránh người khác xâm nhập vào máy trái phép. Chỉ trong vài thao tác là bạn có thể làm được ngay, hãy theo dõi nhé.

Cách cài đặt mật khẩu cho các dòng máy tính

Hầu như ai cũng đang sử dụng máy tính windows đúng không nhỉ? Có 1 số ít sử dụng Mac, tuy nhiên theo ý kiến của số đông thì hôm nay mình sẽ review cho các bạn về tính năng đặt mật khẩu ở máy tính sử dụng hệ điều hành windows trước nha, bài sau mình sẽ review thêm trên nền tảng IOS cho các anh em cần.

Sau đây là cách cài đặt mật khẩu trên máy tính sử dụng hệ điều hành windows, 3 loại là win 10, win 8 và win 7, bạn hiện đang sử dụng win mấy? Hướng dẫn chi tiết dễ hiểu nhất cho mọi người ngay sau đây

Cách đặt mật khẩu cho máy tính win 10

Hiện nay nhiều người dùng đang sử dụng hệ điều hành win 10 vì có nhiều tính năng được microsoft cập nhật hỗ trợ thêm cho người dùng trải nghiệm mới. Vậy nên nếu ai đang dùng máy tính win 10 hãy đọc cách cài mật khẩu laptop win 10 chi tiết ngay sau đây. Nó là cách vừa đơn giản vừa dễ thao tác (nếu ai không làm được như cách này hãy để lại comment phía dưới, mình sẽ hỗ trợ trực tiếp hướng dẫn cho nhé)

  • Bước 1: Bạn bật thanh startMenu biểu tượng hình cửa sổ bên dưới cùng góc trái và tiếp theo chọn nút setting (hình như dưới đây)
cach cai mat khau may tinh
cach cai mat khau may tinh
  • Bước 2: Sau khi nhấn vào biểu tượng thì sẽ có giao diện phần cài đặt hiện ra (settings) bạn chọn “Accounts”, sau đó bạn sẽ cụm “Sign-in options”.

cach cai mat khau may tinh2
cach cai mat khau may tinh2
cach cai mat khau may tinh3
cach cai mat khau may tinh3

  • Bước 3: Tiếp đến nó sẽ hiện ra cho bạn 3 cách để cài mật khẩu máy tính, bạn muốn thực hiện cách nào cũng được nhưng mình khuyên bạn sử dụng cách đặt “password” thông thường.
cach cai mat khau may tinh5
cach cai mat khau may tinh5
  • Bước 4: Bạn chọn vào phương pháp đầu tiên “the first” sau đó hiện như sau: New password (nhập mật khẩu bạn chọn), Reenter password (nhập lại mật khẩu), Password hint (phần này bạn nhập 1 từ nào đó vô). Mình có hướng dẫn như hình dưới:
cach cai mat khau may tinh6
cach cai mat khau may tinh6

Xong hết bạn nhấn nút “finish” là xong việc cài pass cho win 10

Chỉ bằng 4 thao tác đơn giản như trên là bạn đã có thể đặt mật khẩu cho máy tính của mình an toàn rồi, còn 2 cách dưới thực hiện bằng mã pin và hình ảnh không phổ biến lắm nên chỉ cần cài cách có password là okay.

Cách cài password cho máy tính win 8 hay 8.1

Win 8 và win 8.1 vẫn còn đang được sử dụng phổ biến ngày này, vì nhiều người sau khi update lên win 10 thì có nhiều chức năng chưa biết sử dụng và liền cài lại phiên bản win 8. Nếu ai vẫn còn đang sử dụng máy tính win 8/8.1 thì hãy áp dụng cách cài mật khẩu sau:

  • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp windows + l, tiếp đến là chọn ô “change PC settings”
  • Bước 2: Chọn “sign-in options”, ở đây sẽ hiện ra cho bạn 3 cách như ở phần win 10 mình chia sẻ ở trên. Bạn nên chọn add mật khẩu kiểu “password”

Chỉ bằng 2 – 3 bước đơn giản này thôi là bạn đã thiết lập xong cho mình 1 mật khẩu an toàn cho mọi thông tin trên máy tính, tránh tình trạng ai đó mở máy bạn ra ăn cắp dữ liệu hay điều tra thông tin gì từ máy của bạn.

Cài đặt mật khẩu cho win 7

Không biết giờ còn ai xài win 7 cho laptop không nhỉ, chắc hiếm đúng không. Nhưng có nhiều PC (máy tính bàn) còn dùng con win 7, vậy nên mình sẽ chia sẻ cách cài mật khẩu cho ai cần nhé

Bước 1:

+ Cách 1: Nhấn tổ hợp phím windows + E và gõ từ “control” vào

+ Cách 2: Click biểu tượng cửa sổ góc trái cuối cùng (nút start) à chọn control panel

Bước 2: Chọn user accounts

Bước 3: Nếu máy tính bạn có thiết lập tài khoản, thì bạn nhấn vào “change your password” hoặc chưa cài thì nhấn “create new password”

Bước 4: Chỉ cần cài đặt mật khẩu bạn muốn theo thông tin hiện ra rồi sau đó chọn change password là thành công

Chỉ 4 bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong cho mình 1 mật khẩu bảo mật cho PC win 7 rồi, cứ thực hiện đúng như thao tác mình hướng dẫn từng bước đó sẽ làm được ngay, dễ mà đúng không?

Cách thao tác cài đặt mật khẩu máy tính khác

Với máy tính sử dụng hệ điều hành windows thì đều có 3 cách cài mật khẩu bằng password, mã pin và hình ảnh hết. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình sử dụng và hướng dẫn mọi người thực hiện các thao tác trên nền tảng windows nhiều năm thì cách đặt pass bằng “mật khẩu” thông thường là đơn giản và dễ nhất, sau này có lỡ quên cũng có gợi ý lấy lại dễ dàng.

Đó chỉ mới là cách dành cho máy tính xài windows thôi, còn hệ điều hành IOS cũng được nhiều bạn đang sử dụng, vì vậy bạn sẽ review về phần này ở bào sau cho mọi người nhé. Hiện tại thì mình chưa có nhiều thời gian để hỗ trợ hay support bên IOS nhiều, nhưng thời gian tới mình sẽ chia sẻ nhiều hơn các tính năng của IOS trên laoptop cho các bạn. 

Trên đó là 3 cách cài mật khẩu máy tính cho win 10, win 8, win 7 nếu ai thao tác không thành công hay gặp trục trặc gì có thể để lại bình luận phía dưới mình sẽ trực tiếp hướng dẫn qua teamview cho mọi người nhé, xin cảm ơn!

487 views