Bạn muốn cá nhân hóa laptop của mình ư? giải pháp là đây

Ngày 1 tháng 6 năm 2015, Microsoft thông báo là hãng có thể ra mắt Windows 10 vào ngày 29 tháng 7.[49] Microsoft đã bắt đầu chiến dịch quảng cáo tập trung vào Windows 10, “Nâng cấp thế giới của bạn (Upgrade Your World)” vào ngày 20 tháng 7 năm 2015 với việc ra mắt quảng cáo truyền hình ở Úc, Canada, Pháp, Đức, Nhật, Anh và Hoa Kỳ. Các quảng cáo tập trung vào khẩu hiệu “A more human way to do”, nhấn mạnh các tính năng và công nghệ mới được Windows 10 hỗ trợ nhằm tạo ra trải nghiệm “cá nhân” cho người dùng. Chiến dịch kết thúc với sự kiện ra mắt tại 13 thành phố vào ngày 29 tháng 7, Tổ chức lễ kỷ niệm “vai trò chưa từng có của người hâm mộ lớn nhất của chúng tôi trong sự phát triển của Windows 10”.

Microsoft không muốn thị trường Windows tiếp tục bị phân mảnh thành nhiều phiên bản. Cho đến gần đây, các phiên bản Windows 8, Windows 8.1, Windows 7, Windows Vista và Windows XP hoặc xưa hơn vẫn còn lưu hành trên khắp thế giới và nhiều người vẫn còn trung thành với phiên bản cũ. Điều này gây rắc rối cho Microsoft và cho người phát triển ứng dụng. Người phát triển ứng dụng luôn phải phân vân lựa chọn mục tiêu: tạo ra ứng dụng cho phiên bản Windows mới nhất hoặc cho phiên bản Windows phổ biến nhất hoặc cố gắng “gom góp” cả những người còn dùng Windows XP.

Sự đa dạng không mong muốn của thị trường Windows xuất phát từ lề lối phát hành Windows trong quá khứ. Người dùng Windows cá nhân thường mua máy tính cài sẵn Windows, chứ không mua Windows riêng rẽ. Sau vài năm, khi có phiên bản Windows mới, phần lớn người dùng vẫn đợi đến khi mua máy tính mới, có sẵn Windows mới. Những người bỏ tiền nâng cấp ngay Windows trên máy tính cũ chỉ là thiểu số. Do vòng đời máy tính khoảng 5-6 năm, phiên bản Windows trên máy tính của người dùng thường có tuổi thọ chừng ấy năm. Phiên bản Windows cũ luôn “sống lâu, sống khỏe” hơn hẳn dự định của Microsoft.

Windows 10 đang thay đổi lề lối cũ. Microsoft cho phép người dùng Windows 7/8/8.1 nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trong một năm đầu từ ngày phát hành. Phương pháp nâng cấp này thực tế vẫn đang khả dụng, miễn là phiên bản Windows hiện tại đã được kích hoạt bản quyền dù có phải chính hãng hay không[50]. Với máy tính dùng Windows 10, Microsoft sẽ liên tục cho cập nhật miễn phí để máy tính luôn dùng phiên bản Windows mới nhất cho đến khi máy tính không dùng được nữa. Nói khác đi, đối với người dùng cá nhân, việc nâng cấp Windows trên máy tính cũ sẽ không còn cần thiết. Họ sẽ gián tiếp trả tiền cho Microsoft khi mua máy tính mới (vì nhà sản xuất máy tính phải mua Windows từ Microsoft). Với người dùng doanh nghiệp, Microsoft có chính sách riêng. Người dùng doanh nghiệp có quyền quyết định một phần đối với tiến trình cập nhật Windows, nhằm bảo đảm những ứng dụng nghiệp vụ luôn hoạt động thông suốt

Hầu hết người dùng window đều biết tên của họ sẽ hiện lên màn hình đăng nhập, đây là một vấn đề khá riêng tư đối với một số người họ muốn cá nhân hóa máy tính của mình đặc biệt là ở nơi công cộng. Tuy nhiên window không cho phép bạn đặt tên người dùng hoặc bí danh trong khi vẫn giữ tên thật trong tài khoản Microsoft, do vậy bạn cần một biện pháp thay thế.

Phương pháp sử dụng phụ thuộc vào việc bạn dùng tài khoản Windows hay tài khoản cục bộ để đăng nhập vào máy tính

Đổi tên đăng nhập trên Windows 10 bằng tài khoản Microsoft.

Tài khoản Microsoft (tiếng Anh: Microsoft Account) hay MSA[2] (trước đó có tên là Microsoft Passport,[3] .NET Passport, Microsoft Passport Network, và Windows Live ID) là một dịch vụ web đăng nhập đơn được phát triển và cung cấp bởi Microsoft cho phép người dùng đăng nhập vào các trang web (như Outlook.com), các thiết bị (ví dụ như máy tính và máy tính bảng Windows 10, điện thoại Windows Phone, hay máy chơi game Xbox), và ứng dụng (bao gồm Visual Studio) sử dụng một tài khoản.

Cách duy nhất để thay đổi đăng nhập nếu sử dụng tài khoản Microsoft là thay đổi tên trên chính tài khoản để thực hiện điều này bạn tiến hành các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Settings.
  • Bước 2: Click vào Accounts.
  • Bước 3: Chọn Your info.
  • Bước 4: Click vào Manage my Microsoft Account.

Bạn muốn cá nhân hóa laptop của mình ư? giải pháp là đây

Bước 5: Đợi trang tài khoản tải trong trình duyệt.

Bước 6: Bên dưới tên của bạn, click vào More Actions.

Bước 7: Chọn Edit profile.

Bước 8: Khi trang tải xong, click vào Edit name và thay đổi thôi!!

Bạn muốn cá nhân hóa laptop của mình ư? giải pháp là đây

Bạn nên thay tên bằng một tên tương tự như tên hiện tại mà không cần đưa danh tính đầy đủ.Lưu ý, thay đổi tên ở đây sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ của bạn trong tất cả các dịch vụ Microsoft.

Bạn muốn cá nhân hóa laptop của mình ư? giải pháp là đây

Cách thay đổi tên đăng nhập trên Windows 10 bằng tài khoản cục bộ

Tài khoản người dùng cục bộ (local user account) là tài khoản người dùng được định nghĩa trên máy cục bộ và chỉ được phép login, truy cập các tài nguyên trên máy tính cục bộ. Nếu muốn truy cập các tài nguyên trên mạng thì người dùng này phải chứng thực lại với máy domain controller hoặc máy tính chứa tài nguyên chia sẻ.

Nếu bạn có một tài khoản trên máy tính, quá trình này dễ dàng hơn nhiều hãy thực hiện như sau

Bước 1: Mở Control Panel.

Bước 2: Chuyển đến User Accounts.

Bước 3: Click vào tài khoản cục bộ muốn chỉnh sửa.

Bước 4: Click vào Change the account name.

Bạn muốn cá nhân hóa laptop của mình ư? giải pháp là đây

Bước 5: Nhập tên mới với tùy biến mang dấu ấn cá nhân của bạn nhé 

Bạn muốn cá nhân hóa laptop của mình ư? giải pháp là đây

Bước 6: Nhấn vào Change Name.

Nếu vì lí do nào đó mà bạn chưa có tài khoản cục bộ hãy tạo một cái theo các bước sau: 

Tạo tài khoản người dùng cục bộ

Bước 1: Chọn nút Bắt đầu , rồi chọn Cài đặt  > Tài khoản , sau đó chọn Gia đình & người dùng khác. (Trong một số phiên bản Windows, bạn sẽ thấy Người dùng khác.) 

Bước 2: Chọn Thêm người khác vào PC này.

Bước 3: Chọn Tôi không có thông tin đăng nhập của người này, rồi trên trang tiếp theo, hãy chọn Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft.

Bước 4: Nhập tên người dùng, mật khẩu, gợi ý mật khẩu hoặc chọn câu hỏi bảo mật, rồi chọn Tiếp theo.

Thay đổi tài khoản người dùng cục bộ thành tài khoản người quản trị

1.Trong Cài đặt  > Tài khoản  > Gia đình & người dùng khác, chọn tên chủ tài khoản, rồi chọn Thay đổi loại tài khoản.

2.Trong Loại tài khoản, chọn Người quản trị và OK.

3.Đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên.

Và cuối cùng, hãy nhớ nếu bạn chỉ muốn ẩn địa chỉ email của mình trên màn hình đăng nhập, bạn có thể làm như vậy bằng cách đi tới Settings > Accounts > Sign-in Options > Privacy và trượt nút gạt bên cạnh Show account details sang vị trí tắt. 

Đấy là tất tần tật các bước để bạn cá nhân hóa một phần chiếc máy tính của mình  làm cho nó mang đậm dấu ấn của bạn đề phòng những khả năng không mong muốn xảy ra 

Nếu thấy bài viết này hay hãy share nó cho mọi người tham khảo nhé đừng giữ nó cho riêng mình bạn nhé 

54 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá