5 điều thú vị mà điện thoại Android có thể làm được còn iPhone thì không

Chúng ta phải thừa nhận rằng nếu mang Android và iOS lên bàn cân để so sánh nền tảng hãng nào tốt hơn thì rất khó có câu trả lời. Cả hai bên đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Trong bài viết này, tôi sẽ bật mí 5 điều thú vị mà điện thoại Android có thể làm được còn iPhone thì không, nếu bạn là người hâm mộ Android chắc chắn không nên bỏ lỡ. 

5 điều thú vị mà điện thoại Android có thể làm được còn iPhone thì không
5 điều thú vị mà điện thoại Android có thể làm được còn iPhone thì không

Trợ lý thông minh Google

Người dùng iPhone có Siri, nhưng Android cung cấp cho bạn Trợ lý Google. Tìm kiếm bằng giọng nói kỹ thuật số của Google là một công cụ tinh vi hơn nhiều so với Siri của Apple vì nhiều lý do, nhưng điều quan trọng nhất là nó xây dựng cơ sở dữ liệu ấn tượng của Google.

Google Assistant có khả năng đã được chứng minh để hiểu các truy vấn tên và doanh nghiệp phổ biến và nó nhận được các truy vấn đúng hơn là sai. Nó cũng cung cấp các câu trả lời chất lượng cao, được vẽ từ Google Tìm kiếm, một công cụ mà Siri không có quyền truy cập.

Google Assistant cũng tích hợp chặt chẽ với các tính năng khác của điện thoại để cho bạn biết khi nào đến cuộc họp tiếp theo và giết bạn vì giao thông quá nặng trên đường về nhà. Nếu bạn có bất kỳ loa thông minh nào từ Google Home hoặc Nest Home hoặc các thiết bị tương thích khác, bạn cũng có thể sử dụng Trợ lý trên điện thoại để điều khiển mọi thứ xung quanh nhà như đèn, ổ cắm hoặc bộ điều chỉnh nhiệt – thậm chí từ xa.

Trợ lý thông minh Google
Trợ lý thông minh Google

Và nó được tích hợp trực tiếp vào thiết bị Android của bạn. “OK, Google” và “Xin chào, Google” là hai từ đánh thức. Nếu bạn cần trợ giúp để biết phải hỏi gì, hãy hỏi Google Assistant để biết danh sách các lệnh: “OK, Google, bạn có thể làm gì?” Chủ sở hữu iPhone cũng có thể cài đặt ứng dụng Google để sử dụng Trợ lý, nhưng ứng dụng này không được tích hợp và không phải là trợ lý cá nhân mặc định.

Dễ dàng sử dụng các ứng dụng bạn muốn

Việc tùy chọn đặt Gmail làm ứng dụng email mặc định trên iPhone là điều mà người dùng iOS đã yêu cầu Apple thực hiện trong nhiều năm tuy nhiên vẫn chưa được đáp ứng. Mặc dù Apple đã thêm tùy chọn xóa ứng dụng của riêng mình khỏi iOS, bạn vẫn không thể đặt ứng dụng khác làm mặc định.

Dễ dàng sử dụng các ứng dụng bạn muốn
Dễ dàng sử dụng các ứng dụng bạn muốn

Mặt khác, Android cho phép bạn đặt Firefox hoặc Opera làm trình duyệt mặc định thay vì Google Chrome, hoặc đặt ứng dụng Tin nhắn của Google làm ứng dụng nhắn tin văn bản của bạn để tận dụng RCS, tính năng trò chuyện được phát hành gần đây của Google hoạt động rất giống iMessage của Apple.

Sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc thông qua chế độ màn hình được chia sẻ

Mặc dù iPadOS 13 hỗ trợ sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc, iOS 13 và iPhone thì không. Tuy nhiên, người dùng Android đã có khả năng sử dụng các ứng dụng chia đôi màn hình kể từ năm 2016 với sự ra mắt của Android 7.0 Nougat.

Sử dụng hai ứng dụng thật sự rất thuận tiện nếu bạn đang cố gắng tìm số điện thoại của người liên hệ để gửi cho ai đó trên Facebook Messenger hoặc nếu bạn cần tham khảo thông tin trong tài liệu khi viết email. Không rõ lý do tại sao Apple chưa thêm tính năng này vào iPhone, nhưng nó có thể có liên quan đến kích thước của các cửa sổ trên màn hình nhỏ hơn của iPhone, so với iPad.

Sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc thông qua chế độ màn hình được chia sẻ

Cách dễ nhất để sử dụng chế độ chia đôi màn hình là mở chế độ xem đa nhiệm và nhấn vào biểu tượng của ứng dụng ở đầu thẻ đa nhiệm – đó là biểu tượng giống như bạn sử dụng để khởi chạy ứng dụng từ màn hình chính. Chọn Màn hình được chia sẻ từ danh sách các tùy chọn, sau đó chọn ứng dụng thứ hai bạn muốn mở cùng một lúc. (Các bước này có thể khác nhau tùy thuộc vào điện thoại Android bạn sử dụng.)

Bạn có thể điều chỉnh kích thước của từng ứng dụng bằng cách kéo tay cầm nhỏ giữa hai ứng dụng để mở rộng hoặc giảm.

Di chuyển các biểu tượng xung quanh để sắp xếp chúng hoặc xóa chúng và chỉ sử dụng ngăn kéo ứng dụng.

Thích thú với hình nền tự động thay đổi

Nếu bạn dành thời gian để tìm và tùy chỉnh một bộ khởi động, bạn cảm thấy rất nhiều công việc, nhưng có một cách khác để làm cho điện thoại Android của bạn được biết đến và đó là một điều nữa iPhone bạn bè không thể làm điều đó – sử dụng ứng dụng hình nền của Google.

Ứng dụng Hình nền cập nhật hình nền trên màn hình chính và màn hình khóa hàng ngày mà bạn không phải làm gì cả.

Với kho tàng hình nền vô cùng phong phú để cho bạn tha hồ lựa chọn. Việc của bạn chỉ là chọn thể loại hình nền bạn yêu thích và để cho các ứng dụng chăm sóc làm phần còn lại.

Thích thú với hình nền tự động thay đổi

Xem video và văn bản cùng một lúc

Nếu bạn đã từng bắt đầu điều hướng Google Maps, chỉ cần rời khỏi ứng dụng và trả lời tin nhắn văn bản, có lẽ bạn đã thấy một cửa sổ nhỏ từ Google Maps vẫn hiển thị ở một góc của màn hình . Android có chế độ hình ảnh trong toàn hệ thống không chỉ cho các ứng dụng video với sự ra mắt của Android Oreo 2017.

Xem video và văn bản cùng một lúc

Ngoài Google Maps và các ứng dụng video, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh trong ảnh cho các cuộc gọi video với các ứng dụng được hỗ trợ. Cách sử dụng hình ảnh ưa thích của tôi là bắt đầu truyền phát video YouTube và sau đó rời khỏi ứng dụng để duyệt Reddit hoặc trả lời tin nhắn văn bản hoặc email trong khi video YouTube tiếp tục phát ở một góc của màn hình. Khi tôi muốn quay lại xem video trên toàn màn hình, tôi chỉ cần nhấp vào hình thu nhỏ để tối đa hóa nó.

Còn đối với iPhone thì không có chế độ hình ảnh trong ảnh. Những gì bạn thấy trên màn hình là những gì bạn nhận được và không có gì hơn.

103 views