Top 8 máy ảnh của Sony đáng giá tiền dành cho bạn

Sony, một hãng luôn nổi tiếng trong việc cho ra mắt những mẫu cảm biến với chất lượng cực kì tuyệt vời và khó có hãng nào sánh bằng, điều này cũng góp phần làm cho các sản phẩm máy ảnh của sony nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Máy ảnh Sony Chất Lượng Hình ảnh Cực đẹp
Máy ảnh Sony Chất Lượng Hình ảnh Cực đẹp

Dòng máy ảnh của Sony trải dài hết các phân khúc, nhiều mức giá khác nhau, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Nếu bạn là một người hâm mộ chân chính của Sony và đang tìm kiếm cho mình một chiếc máy ảnh của hãng thì bạn nên đọc bài này. Dưới đây sẽ bao gồm những máy ảnh tốt nhất của hãng trải dài nhiều phân khúc từ mirrorless full frame đến máy ảnh compact và các loại máy ảnh khác.

Sony a7 III

Sony a7 III là mẫu máy mới nhất trong dòng máy ảnh a7 mạnh mẽ của Sony mà hãng đã cho ra mắt, đây không phải là dòng sản phẩm đầu bảng của Sony nhưng cũng rẻ hơn một chút. Máy được trang bị hệ thống cảm biến CMOS full frame 35mm và độ phân giải lên tới 24,2 megapixel. Nếu bạn là một người đam mê việc quay video thì hoàn toàn yên tâm vì máy có thể quay phim chất lượng 4K với dải tương phản mở rộng cao (HDR).

Sony A7 III Là Mẫu Máy Mới Nhất Trong Dòng Máy ảnh A7 Mạnh Mẽ Của Sony
Sony A7 III Là Mẫu Máy Mới Nhất Trong Dòng Máy ảnh A7 Mạnh Mẽ Của Sony

Mặc dù là một chiếc máy ảnh full frame, A7 III vẫn nhỏ gọn, với một thân máy hợp kim magie mỏng, khả năng cầm nắm vững chắc, kính ngắm điện tử, cộng với màn hình LCD 2,95 inch. Vì đây là một chiếc máy ảnh có thể chuyển đổi ống kính nên bạn có thể thay đổi trong và ngoài ống kính Sony E-mount và FE-mount, mặc dù sử dụng ống kính E-mount ảnh sẽ bị crop.

A7 III có rất nhiều tính năng giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trong bất kỳ cài đặt nào, với lấy khả năng lấy nét tự động nhanh, dải ISO 50 đến ISO 204800, chụp liên tục 10 khung hình mỗi giây, cũng như chống rung 5 trục.

Nơi mua sản phẩm:

  • Ưu tiên nhất, Tiki

Sony Cyber-shot HX80

Cyber-shot HX80 của Sony là một máy ảnh cực nhỏ gọn được tích hợp các tính năng nổi trội hơn nhiều dòng máy ảnh compact khác. Máy ảnh Cyber-shot HX80 có cảm biến CMOS 1 / 2,3 inch với 18,2 megapixel sử dụng ống kính zeiss với zoom quang học lên đến 30x. Để giúp bạn chụp ảnh, Cyber-shot HX80 cũng có màn hình LCD nghiêng 180 độ và kính ngắm điện tử có thể thu vào.

Cyber Shot HX80 Của Sony Là Một Máy ảnh Cực Nhỏ Gọn được Tích Hợp Các Tính Năng Nổi Trội Hơn
Cyber Shot HX80 Của Sony Là Một Máy ảnh Cực Nhỏ Gọn được Tích Hợp Các Tính Năng Nổi Trội Hơn

Sony Cyber-shot HX80 có thể chụp liên tục lên tới 10 fps, hoặc quay video ở chế độ Full HD với tốc độ 60 khung hình mỗi giây. Kèm với kết nối Wi-Fi và NFC, bạn có thể nhanh chóng chuyển ảnh hay video của mình sang điện thoại hoặc máy tính bảng hoặc thậm chí sử dụng các thiết bị đó để điều khiển màn trập máy ảnh từ xa, tất cả những tính năng này đều thật tuyệt vời phải không nào.

Sony a9

Sony a9 là một lựa chọn cực kỳ mạnh mẽ dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc bán chuyên. Đó là một chiếc máy ảnh mirrorless full frame nhỏ gọn với cảm biến CMOS được xếp chồng lên bộ nhớ để từ đó hệ thống cho phép máy ảnh có một tốc độ xử lí hình ảnh cực nhanh. Nó có thể chụp ảnh với độ phân giải lên tới 24,2 megapixel và với chế độ tự động lấy nét nhanh và xử lý hình ảnh cũng nhanh không kém, nó có thể chụp liên tục với tốc độ 20 khung hình mỗi giây. Thêm vào đó là màn trập điện tử, và nó có thể chụp những bức hình không hề phát ra tiếng động.

Sony A9 Là Một Lựa Chọn Cực Kỳ Mạnh Mẽ Dành Cho Các Nhiếp ảnh
Sony A9 Là Một Lựa Chọn Cực Kỳ Mạnh Mẽ Dành Cho Các Nhiếp ảnh

Sony a9 cũng có nhiều tính năng chuyên nghiệp khác, chẳng hạn như cổng ethernet để truyền tệp FTP, chống rung 5 trục, khe thẻ nhớ kép để chụp ảnh và quay phim 4k. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường chụp với chuyển động nhanh và liên tục chẳng hạn như xe đang chạy, hoặc các vận động viên chạy đua, có thể hưởng lợi rất nhiều từ tốc độ mà Sony a9 cung cấp.

Nơi mua sản phẩm:

  • Ưu tiên nhất, Tiki

Sony a65000

Sony a6500 là một lựa chọn phù hợp nếu bạn đang ở ranh giới giữa một nhiệp ảnh gia chuyên nghiệp và  nghiệp dư. Nó được tích hợp rất nhiều tính năng cao cấp và những công nghệ mới mẻ nhất của Sony thứ mà thường chỉ xuất hiện trên A7 hay A9 như chống rung 5 trục để người dùng có thể quay video bằng tay mà không sợ đoạn phim bị nhòe.

Sony A6500 Là Một Lựa Chọn Phù Hợp Cho Bạn
Sony A6500 Là Một Lựa Chọn Phù Hợp Cho Bạn

Sony a65000 cũng có một kính ngắm điện tử và màn hình LCD, vì vậy bạn có thể thấy những gì bạn đang chụp trong bất kỳ điều kiện ánh sáng nào. Hơn nữa nó giúp bạn chụp ảnh và quay video tuyệt vời, Sony a6500 có 425 điểm lấy nét tự động và quay video 4K.

Sony a6500 sử dụng cảm biến CMOS APS-C và hỗ trợ ống kính Sony E-mount. Nó chụp ảnh với độ phân giải lên đến 24,2 megapixel và có thể chụp liên tục lên tới 11 khung hình mỗi giây. Với a6500, bạn sẽ có được một thân máy hợp kim magiê bóng bẩy với tay cầm chắc chắn, nhiều tùy chỉnh cũng như mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các máy ảnh cao cấp khác là A7 hay A9.

Đánh giá của người dùng

Đánh Giá Trên Tiki Về Máy ảnh
Đánh Giá Trên Tiki Về Máy ảnh

Nơi mua sản phẩm

  • Ưu tiên nhất, Tiki

Sony Cyber-shot RX0

Cyber-shot RX0 là một máy ảnh khác của Sony. Nó có thiết kế siêu nhỏ tương tự như camera hành trình của GoPro với kích thước tổng thể là 6,1 x 4,06 x 3,05 cm và có thông số kỹ thuật chắc chắn mà bạn mong đợi từ loại máy ảnh này: chống nước ở độ sâu lên tới 10m, chúng va đập (200 kgf / 2000 N / 440 lbf), chống sock ở độ cao 2m.

Cyber Shot RX0 Là Một máy ảnh có Thiết Kế Siêu Nhỏ
Cyber Shot RX0 Là Một máy ảnh có Thiết Kế Siêu Nhỏ

Bên trong vỏ máy được sản xuất bằng các linh kiện có độ bền cao, Sony Cyber-shot RX0 có bộ cảm biến CMOS 1 inch độ phân giải 15,3 megapixel, ống kính  ZEISS® Tessar T* 24 mm với khẩu độ F4.0 (cố định). Máy ảnh có khả năng chụp liên tục 16 khung hình / giây, có thể quay video ở chế độ Full HD (1080p) và quay phim với công nghệ HDR.

Nó cũng có một màn hình LCD có màu ở mặt sau, vì vậy bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những gì bạn đang chụp. Và, với tính năng lấy nét tự động và lấy nét thủ công, bạn có thời gian dễ dàng hơn để ghi lại chính xác những gì bạn đã đặt ra để chụp, tính năng này của màn LCD sẽ giúp người dùng không gặp khó khăn khi chụp ảnh hoặc quay phim nữa.

Sony Cyber-shot RX 100 VI

Một trong những ưu điểm mạnh nhất của Sony đối với máy ảnh là sự cân bằng giữa chất lượng và kích thước. Điều đó được thể hiện tốt nhất trong dòng máy ảnh Cyber-shot RX được trang bị đầy đủ các ống kính chất lượng từ của riêng hãng. Cyber-shot RX 100 VI trông giống như một chiếc máy ảnh compact, nhưng nó mang đến một khái niệm compact ở một cấp độ hoàn toàn khác so với ống kính Zeiss 24-200mm cho zoom quang lên đến 8x, ổn định hình ảnh quang học và cảm biến CMOS 1 inch độ phân giải 20,1 megapixel. Nó cũng có màn hình LCD 3 inch ở mặt sau và một khung ngắm điện tử có thể thu vào.

Sony Cyber Shot RX 100 VI Có Thể Quay Video
Sony Cyber Shot RX 100 VI Có Thể Quay Video

Cyber-shot RX 100 VI có thể quay video 4K HDR, có khả năng tự động lấy nét cực nhanh với 315 điểm AF theo pha, dải ISO từ 125 đến 12800 và có thể chụp liên tục ở tốc độ 24 khung hình / giây. Tất cả những tính năng này đều được tích hợp vào trong một thân máy cực kì nhỏ gọn 11,7 x 9,3 x 15,7 (cm)

Nơi mua sản phẩm

  • Ưu tiên nhất, Tiki

Sony Cyber-shot RX10 IV

Sony Cyber-shot RX10 IV kết hợp sự đơn giản của máy ảnh compact với khả năng của một chiếc máy ảnh DSLR. Cyber-shot RX10 IV sử dụng cảm biến CMOS 1 inch độ phân giải 20,1 megapixel nvới ống kính zoom 24-600mm tương đương zoom 25x.

Sony Cyber Shot RX10 IV đơn Giản, Gọn Nhẹ
Sony Cyber Shot RX10 IV đơn Giản, Gọn Nhẹ

Nếu người dùng cần chụp ảnh chủ thể hoặc các vật ở gần hoặc xa cực xa thì ống kính của máy vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn. Sony Cyber-shot RX10 IV được thiết kế để chống lại mọi thời tiết khắc nghiệt (weather seals) như bụi và ẩm ướt tương tự như các dòng máy ảnh siêu zoom khác, làm cho nó một người bạn xứng đáng cho nhiếp ảnh thiên nhiên và nhiếp ảnh động vật hoang dã. Nó cũng có cả kính ngắm điện tử và màn hình LCD có thể nghiêng ở phía sau, vì vậy người dùng có thể chụp ở nhiều góc độ khác nhau mà không gặp những khó khăn cản trở.

Với khả năng lấy nét tự động nhanh, RX 10 IV có thể chụp liên tục lên đến 24 khung hình / giây, và nó cũng có thể quay video với độ phân giải 4K được nén từ độ phân giải cao hơn để có độ rõ nét hơn. Cyber-shot RX 10 IV cũng hỗ trợ Bluetooth, NFC và Wi-Fi, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn khác nhau để truyền dữ liệu hoặc bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh làm điều khiển từ xa.

Nơi mua sản phẩm

  • Ưu tiên nhất, Tiki

Sony Cyber-shot RX1R II

Máy ảnh Cyber-shot RX1R II của Sony đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người dùng dù chỉ có thân hình cực kì nhỏ gọn. Cyber-shot RX1R II sẽ khá vừa tay với mọi người, và thậm chí với ống kính của nó, nó vẫn còn rất nhỏ gọn với kích thước tổng thể 2,57 x 4,46 x 2,83 inch. Cyber-shot RX1R II được trang bị cảm biến CMOS full frame 35mm độ phân giải cực cao lên đến 42,4 megapixel. Nó có một ống kính Zeiss 35mm F2.0 có khả năng chụp ảnh macro của các đối tượng chỉ cách nó có 7,9 inch. Và, một khung ngắm điện tử có thể thu vào và màn hình LCD có thể nghiêng giúp bạn linh hoạt hơn trong cách chụp.

Máy ảnh Cyber Shot RX1R II
Máy ảnh Cyber Shot RX1R II

Cyber-shot RX1R II có thể chụp ở 5 khung hình / giây, nghe thì có vẻ chậm chạp đấy, nhưng hãy nhớ rằng ở độ phân giải đầy đủ với tốc độ như thế là quá tốt. Nó cũng có thể quay video Full HD với tốc độ lên đến 60 khung hình / giây với tốc độ bit cao là 50Mbps cho hình ảnh chất lượng cao.

899 views