1 vài cách cài đặt máy in cho máy tính, laptop (dành cho người mới mua máy in nha)

Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ kỹ càng bằng cách kiểm tra máy in cắm dây vô máy tính hay chưa… và những điều quan trọng khác, bởi vì nếu bạn ko kỹ càng vào việc đầu tiên này thì có thể nó sẽ vô tình là nguyên tính của việc kết nối bị hỏng. Nhớ nha các bạn!!!

  • Cài đặt máy in qua mạng LAN trên máy tính (Window 7,8) 

Cách 1: Dùng Control Panel (máy in sử dụng riêng)

Bước 1:

Vào Control Panel. Nếu như các bạn chưa biết Control Panel thì hãy hình ảnh này:

Thấy Control Panel chưa các bạn? Mình nghĩ chắc ai cũng thấy rồi.

Bước 2: Vào mục Devices and Printers (trong đó có rất nhiều mục, các bạn nhớ tìm kỹ).

Nếu ai tìm mỏi cả mắt mà chưa được thì nhìn vô ảnh đây cho nhanh gọn lẹ đi nha.
Nếu Control Panel đang hiển thị ở chế độ Category thì chúng ta vào View devices and printers luôn nha.

Bước 3: Chọn mục Add a printer. Ảnh đây:

Chọn Add a printer nha các bạn.

Bước 4: Chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer để máy tính bắt đầu dò tìm máy in hiện có trong mạng nội bộ.

Chọn dấu mũi tên xanh lá cây số 2 nha các bạn.

Bước 4: Chọn máy in mà bạn cần kết nối trong danh sách vừa hiện ra rồi click Next (Sau đó, bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn của máy tính là xong việc luôn, mình tạm rút gọn ở đây há).

Các bạn cứ theo như hình ảnh cho sẵn mà làm theo.

Cách 2: Network (máy in sử dụng chung)

Bước 1: Vào mục Network và truy cập vào máy chủ của máy in (nếu bạn biết đâu là máy chủ).

Ví dụ cái biểu tượng có dấu mũi tên đỏ là máy chủ của máy in.

Bước 2: Bấm chuột phải vào máy chủ rồi chọn Connect là xong. 

Cách này dễ quá phải ko các bạn???
  • Cài đặt máy in cho máy tính qua Window XP

Bạn click chuột phải vào nút Start ngay góc màn hình rồi chọn Setting –> Chọn Printer and Faxes.

Khi cửa sổ Printer and Faxes xuất hiện, bạn nhìn vô thanh Printer Tasks và chọn Add a printer. Lúc này màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Add Printer Wizard.

Các có thấy dòng chữ Add a printer chưa hả???.
Còn đây là hộp thoại Add Printer Wizard.

Xong xuôi đâu đó rồi bạn hãy nhấn Next. Trong màn hình mới sẽ xuất hiện yêu cầu bạn lựa chọn kiểu kết nối với máy in.

hơi phức tạp nên các bạn cố gắng tập trung nha.

Lựa chọn thứ nhất: Local printer attached to this computer (nghĩa là máy in được nối trực tiếp với máy tính [Có thể hiểu câu đó theo nghĩa khác sử dụng máy in riêng, không sử dụng chung với máy tính khác]).

Lựa chọn thứ hai: A network printer, or a printer attached to another computer (nghĩa là máy in được nối qua mạng nội bộ hoặc kết nối với một máy tính khác đã được cài máy in [Kiểu là sử dụng máy in chung ở nhiều máy tính khác nhau]).

Các chọn cái tùy chọn các bạn. Còn mình sẽ chọn cái thứ nhất. Sau đó bạn tick vào ô Automatically attached to this computer. Tiếp theo bạn nhấn Next, trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại mới và bạn nhấn Next luôn.

Bước này dễ đúng không các phờ ren?
Sau khi nhấn Next xong sẽ xuất hiện hộp thoại này. Rồi làm như trong hình luôn nha.

Bạn chọn cổng cắm kết nối với máy in, mặc định là cổng LPT1. Nhấn Next một lần nữa.

Hộp thoại mới sẽ tiếp tục xuất hiện.

Ở cột Manufacturer, bạn chọn tên nhà sản xuất.

Ở cột Printers, bạn chọn tên máy in. Và tiếp tục nhấn Next.

Hộp thoại sẽ vẫn tiếp tục xuất hiện.

Do you want to use this printer as the default printer? (Bạn có chọn máy in này là mặc định khi in)

Tùy theo bạn mà chọn nhá. Còn mình thì chọn Yes và nhấn Next.

Màn hình sẽ xuất hiên thông số cài đặt của máy in. Bạn nhấn Finish là công việc cài đặt máy in đã thành công mỹ màn rồi.

Tới hộp thoại này coi như kết thúc.
  • Tới đây là kết thúc rồi các bạn. Vì đây là bài mình viết lần đầu nên còn quá ngắn, có gì các bạn Comment để góp ý cho mình nha. Goobye!!! See you again. Còn bạn nào ko thích xem ảnh thì nhìn dưới đây nha

Thời đại bây giờ rất hiện đại. Những đề thi, giấy mời, sách báo,… hầu như được làm ra bởi máy in. Vì thế, có rất nhiều bạn mua máy in về để in những thứ thông tin quan trọng nhưng chưa biết cách làm. Nhưng không sao đâu, bạn đừng lo lắng quá nhé. Những bạn mới mua máy in mà chưa biết cách nào để cài đặt thì hãy chuẩn bị tinh thần vững vàng mà tham khảo những hướng dẫn sau đây của mình nhá các bạn.

Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ kỹ càng bằng cách kiểm tra máy in cắm dây vô máy tính hay chưa… và những điều quan trọng khác, bởi vì nếu bạn ko kỹ càng vào việc đầu tiên này thì có thể nó sẽ vô tình là nguyên tính của việc kết nối bị hỏng. Nhớ nha các bạn!!!

Cài đặt máy in qua mạng LAN trên máy tính (Window 7,8) 

Cách 1: Dùng Control Panel (máy in sử dụng riêng)Bước 1:Vào Control Panel. Nếu như các bạn chưa biết Control Panel thì hãy hình ảnh này:Thấy Control Panel chưa các bạn? Mình nghĩ chắc ai cũng thấy rồi.Bước 2: Vào mục Devices and Printers (trong đó có rất nhiều mục, các bạn nhớ tìm kỹ).Nếu ai tìm mỏi cả mắt mà chưa được thì nhìn vô ảnh đây cho nhanh gọn lẹ đi nha. Nếu Control Panel đang hiển thị ở chế độ Category thì chúng ta vào View devices and printers luôn nha.Bước 3: Chọn mục Add a printer. Ảnh đây:Chọn Add a printer nha các bạn.Bước 4: Chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer để máy tính bắt đầu dò tìm máy in hiện có trong mạng nội bộ.Chọn dấu mũi tên xanh lá cây số 2 nha các bạn.Bước 4: Chọn máy in mà bạn cần kết nối trong danh sách vừa hiện ra rồi click Next (Sau đó, bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn của máy tính là xong việc luôn, mình tạm rút gọn ở đây há).Các bạn cứ theo như hình ảnh cho sẵn mà làm theo.Cách 2: Network (máy in sử dụng chung)Bước 1: Vào mục Network và truy cập vào máy chủ của máy in (nếu bạn biết đâu là máy chủ).Ví dụ cái biểu tượng có dấu mũi tên đỏ là máy chủ của máy in.Bước 2: Bấm chuột phải vào máy chủ rồi chọn Connect là xong. Cách này dễ quá phải ko các bạn???Cài đặt máy in cho máy tính qua Window XP

Bạn click chuột phải vào nút Start ngay góc màn hình rồi chọn Setting –> Chọn Printer and Faxes.Khi cửa sổ Printer and Faxes xuất hiện, bạn nhìn vô thanh Printer Tasks và chọn Add a printer. Lúc này màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Add Printer Wizard.Các có thấy dòng chữ Add a printer chưa hả???. Còn đây là hộp thoại Add Printer Wizard.Xong xuôi đâu đó rồi bạn hãy nhấn Next. Trong màn hình mới sẽ xuất hiện yêu cầu bạn lựa chọn kiểu kết nối với máy in.hơi phức tạp nên các bạn cố gắng tập trung nha.Lựa chọn thứ nhất: Local printer attached to this computer (nghĩa là máy in được nối trực tiếp với máy tính [Có thể hiểu câu đó theo nghĩa khác sử dụng máy in riêng, không sử dụng chung với máy tính khác]).Lựa chọn thứ hai: A network printer, or a printer attached to another computer (nghĩa là máy in được nối qua mạng nội bộ hoặc kết nối với một máy tính khác đã được cài máy in [Kiểu là sử dụng máy in chung ở nhiều máy tính khác nhau]).Các chọn cái tùy chọn các bạn. Còn mình sẽ chọn cái thứ nhất. Sau đó bạn tick vào ô Automatically attached to this computer. Tiếp theo bạn nhấn Next, trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại mới và bạn nhấn Next luôn.Bước này dễ đúng không các phờ ren? Sau khi nhấn Next xong sẽ xuất hiện hộp thoại này. Rồi làm như trong hình luôn nha.Bạn chọn cổng cắm kết nối với máy in, mặc định là cổng LPT1. Nhấn Next một lần nữa.Hộp thoại mới sẽ tiếp tục xuất hiện.Ở cột Manufacturer, bạn chọn tên nhà sản xuất.Ở cột Printers, bạn chọn tên máy in. Và tiếp tục nhấn Next.Hộp thoại sẽ vẫn tiếp tục xuất hiện.Do you want to use this printer as the default printer? (Bạn có chọn máy in này là mặc định khi in)Tùy theo bạn mà chọn nhá. Còn mình thì chọn Yes và nhấn Next.Màn hình sẽ xuất hiên thông số cài đặt của máy in. Bạn nhấn Finish là công việc cài đặt máy in đã thành công mỹ màn rồi.Tới hộp thoại này coi như kết thúc.

129 views